4/5 Ủy viên Ban trọng tài thông qua đề xuất loại trọng tài Hà Anh Chiến

Thứ Năm, 12/05/2016 06:37 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Theo thông tin từ Ban trọng tài VFF, 4/5 Ủy viên của Ban trọng tài quốc gia thống nhất với quyết định treo còi vĩnh viễn đối với trọng tài Hà Anh Chiến, người mắc sai lầm trong quyết định thổi phạt đền, dẫn tới việc SLNA bị mất chiến thắng trước FLC Thanh Hóa tại vòng 9 V-League 2016.
Sau khi đưa ra hình thức kỷ luật tạm thời là treo còi đến hết lượt đi, ở cuộc họp lần thứ hai chiều qua 11/5, Ban trọng tài quốc gia một lần nữa xem lại băng hình, toàn bộ hồ sơ, báo cáo của trợ lý trọng tài cũng như giám sát trọng tài của vụ việc nghiêm trọng xảy ra trên sân Thanh Hóa chiều 8/5 vừa qua.
Sau đó, Ban trọng tài đã tiến hành lấy phiếu thăm dò và kết quả thu được là 4/5 Ủy viên Ban trọng tài quốc gia đồng ý với quyết định treo còi vĩnh viễn đối với trọng tài Hà Anh Chiến.

Trọng tài Hà Anh Chiến bị treo còi vĩnh viễn.Ảnh: V.S.I
Ngay sau cuộc họp này, Ban trọng tài quốc gia đã gửi văn bản lên Thường trực VFF, đơn vị quản lý trực tiếp, đề nghị thông qua quyết định trên.
Trước đó, Công ty Cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF), BTC các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam 2016 cũng quyết định không mời trọng tài Hà Anh Chiến tham gia làm nhiệm vụ ở giai đoạn còn lại của mùa giải 2016 vì lý do mắc sai phạm nghiêm trọng làm xấu đi hình ảnh giải bóng đá chuyên nghiệp và đội ngũ trọng tài, không còn đủ uy tín để tham gia điều hành các trận đấu trong khuôn khổ các giải bóng đá chuyên nghiệp như V-League, Cúp quốc gia và giải bóng đá hạng nhất quốc gia.
Trọng tài Hà Anh Chiến (sinh năm 1976) hiện đang là cán bộ Trung tâm TDTT huyện Thanh Trì  ( Hà Nội) đã tham gia hoạt động trọng tài, sinh hoạt tại tổ trọng tài Hà Nội được hơn 6 năm nhưng hai mùa giải gần đây mới được biết đến nhiều khi được đưa lên tham gia điều hành các trận đấu tại V-League.
VPF chính thức xin lỗi CLB SLNA sau sai lầm của trọng tài Hà Anh Chiến

VPF chính thức xin lỗi CLB SLNA sau sai lầm của trọng tài Hà Anh Chiến

Sau khi nhận được văn bản khiếu nại những sai lầm của trọng tài Hà Anh Chiến trong trận đấu FLC Thanh Hóa và SLNA, Công ty Cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF), BTC các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam 2016 đã có công văn phúc đáp.

Theo đánh giá của các đồng nghiệp, trọng tài Hà Anh Chiến chuyên môn chỉ được đánh giá ở mức trung bình khá và chưa từng được Ban trọng tài giới thiệu để được phong cấp trọng tài FIFA và cũng chưa có danh hiệu nổi bật nào ở các cuộc bầu chọn chiếc còi vàng và cây cờ vàng của bóng đá Việt Nam.
Trước đó, trọng tài Hà Anh Chiến mắc sai lầm khi “tưởng tượng” ra quả phạt đền cho FLC Thanh Hoá ở phút 88 trận gặp SLNA. Quyết định sai lầm của ông Chiến giúp FLC Thanh Hoá có trận hoà SLNA 2-2 tại vòng 9 V-League 2016.
Thành Đạt
Bocalex Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*