Xavi Hernandez: Griezmann làm tổn thương Barcelona

Thứ Tư, 22/05/2019 08:12 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Antoine Griezmann vẫn đang là chủ đề gây tranh cãi ở Camp Nou, sau khi các chủ tịch và các chuyên gia có ý phản đối tiền đạo người Pháp, đến lượt một huyền thoại khác là Xavi Hernandez đánh giá về bản hợp đồng được cho là đã được hoàn tất của đội bóng xứ Catalunya, dưới đây là đoạn trích phỏng vấn của Sport với cựu tiền vệ này.
Chuyển nhượng Barca: Bán 10 cầu thủ để có tiền mua Griezmann và De Ligt Hè này

Chuyển nhượng Barca: Bán 10 cầu thủ để có tiền mua Griezmann và De Ligt Hè này

Chuyển nhượng Barca: Barca chuẩn bị chi 250 triệu bảng trên thị trường chuyển nhượng. Nhưng trước đó, họ sẽ phải bán bớt các ngôi sao.
* Anh có tưởng tượng đến một lúc nào đó mình quay trở lại Camp Nou chưa?
- Nếu một ngày nào đó tôi trở lại nơi này, chắc chắn đó phải là kết quả của quá trình nhận thức rằng tôi sẽ bị phán xét vì đã không ở đây đúng thời điểm. Ai cũng mong ước được làm việc ở một câu lạc bộ, vì thế sẽ thoải mái hơn nếu như tôi tới một câu lạc bộ hạng trung nhưng tôi thích cạnh tranh và các thách thức lớn. Tôi biết rằng điều đó sẽ đến (ngày trở lại Barcelona), đầu tôi sẽ hói và tóc tôi sẽ bạc trắng (cười lớn), và chắc chắn điều đó sẽ xảy ra.
* Anh sẽ tìm kiếm một ví trị trong cuộc bầu cử ở Barcelona sắp tới chứ?
- Tôi nghĩ mình không nên có vai trò nào trong cuộc bầu cử này, nhưng tôi có mối quan hệ hữu hảo với Victor Font (ứng viên tranh cử chức chủ tịch Barcelona), chúng tôi có một tình bằng hữu cực kì thân thiết. Victor Font sẽ là một chủ tịch tuyệt vời trong tương lai. Ở khía cạnh cá nhân, ông ấy là một nhà lãnh đạo bẩm sinh, một người làm việc chắc chắn, thông minh, có lòng trắc ẩn và đầy tri thức. Victor Font sẽ dẫn dắt tất cả, và quan trọng nhất là ông có kĩ năng xử lý những vấn đề trọng đại. Ông ấy đã sẵn sàng cho việc làm chủ tịch, dù có thể sẽ có những lựa chọn khác, nhưng đó là người tuyệt vời.
* Anh sẽ ủng hộ Victor Font chứ?
- Nếu đây là sự tìm kiếm cho sự ủng hộ ông ấy, câu trả lời của tôi là chắc rồi, nhưng tôi không chỉ trông cậy vào Victor Font, tôi tìm những điều tốt nhất cho Barcelona. Tôi nghĩ người có thể giúp Barcelona vĩ đại hơn chính là ông ấy.
* Anh sẽ vẫn kí hợp đồng với Griezmann dù cho phòng thay đồ không chào đón anh ấy?

- Tôi hiểu Barcelona đã tổn thương thế nào vì những gì mà Griezmann đã làm ở mùa Hè trước, nhưng nếu có một lý do nào đó để phòng thay đồ không chấp nhận cậu ấy, sẽ chỉ có vấn đề về bóng đá. Tôi sẽ nói với tất cả mọi người để họ hiểu rằng Griezmann là mẫu cầu thủ có thể mang tới những điều gì cho đội bóng. Nhưng chúng ta cần nhìn kĩ vấn đề, ai là người muốn có chữ kí của cậu ấy, là giám đốc thể thao, Valverde, hay ngài chủ tịch. Nếu tôi là người muốn có cậu ấy và nếu phòng thay đồ không đồng ý vì bất kì điều gì, tôi sẽ nói chuyện với họ, nhưng cuối cùng thì tôi vẫn sẽ là người quyết định cuối cùng. Là Griezmann hay bất kì ai khác thì cũng sẽ như vậy. Và còn một vấn đề nữa, nếu HLV không muốn cậu ấy, đấy mới thật sự là rắc rối.
* Mọi người đã so sánh Arthur với anh, anh đánh giá thế nào về mùa giải đầu tiên của cậu ấy ở Barcelona?
- Bạn chỉ có thể so sánh một Arthur 22 tuổi với Xavi 22 tuổi, và không thể so một Arthur 22 tuổi với Xavi 30 tuổi. Như thế là không công bằng. Cậu ấy đã có một mùa giải thành công, không mất bóng lần nào và luôn có những lựa chọn hay nhất. Cậu ấy rất thông minh và có thể chơi bóng cho Barcelona trong 10 năm ở đẳng cấp cao nhất. Cậu ấy có thể chơi tấn công và tạo ra những đường chuyền sát thủ, đó chính là hình ảnh của tôi ở tuổi đấy. Tôi thấy mình ở đó, qua cách chơi của Arthur, người không trải qua lò đào tạo La Masia.
VIDEO Aguero và De Bruyne đánh lừa CĐV khi làm rơi Cúp vô địch Premier League
Trần Dũng (lược dịch từ Sport)
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Những tuyệt chiêu lấy lại bản lĩnh phòng the 
quý ông nên biết

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên