VIDEO bóng đá: Messi đi săn kỉ lục vô tiền khoáng hậu của Pele

Thứ Ba, 08/10/2019 22:41 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Cú sút phạt kĩ thuật vào lưới Sevilla cuối tuần vừa rồi không chỉ là bàn mở tài khoản của Leo Messi ở mùa giải mới, mà còn là sự bắt đầu cho một cuộc đi săn của thiên tài người Argentina, đó là đánh chiếm kỉ lục ghi bàn cho một câu lạc bộ của Vua bóng đá Pele, người đã ghi 643 bàn cho Santos trong quá khứ.
Bóng đá hôm nay 8/10: MU cần GĐTT để thoát khủng hoảng. Lộ diện trọng tài bắt trận Việt Nam vs Malaysia

Bóng đá hôm nay 8/10: MU cần GĐTT để thoát khủng hoảng. Lộ diện trọng tài bắt trận Việt Nam vs Malaysia

MU cần giám đốc thể thao để thoát khủng hoảng. Lộ diện trọng tài bắt trận Việt Nam vs Malaysia. Bale 'chán ngấy' và muốn rời Real. Lịch thi đấu bóng đá hôm nay. Trực tiếp bóng đá.
Cho đến thời điểm này, Leo Messi đã ghi được 604 bàn thắng cho Barcelona và chỉ kém kỉ lục ghi bàn của Pele ở Santos (643 bàn từ 1956 đến 1974) 39 bàn thắng nữa, có nghĩa là số 10 chỉ còn kém huyền thoại người Brazil 39 bàn thắng, và anh hoàn toàn có thể cân bằng hoặc vượt qua thành tích đó ngay trong mùa bóng này. Messi đã có 10 mùa liên tiếp ghi được từ 40 bàn thắng trở lên, và sẽ không là bất ngờ, nếu như anh lặp lại điều đó một lần nữa.
Tưởng như trong lịch sử bóng đá, không một ai có thể chạm tới kỉ lục của Pele cho đến khi Leo Messi xuất hiện. Trước đó, chỉ có một danh thủ có thể khiến ngai vàng của Vua bóng đá lung lay đó là Vua dội bom người Đức Muller, người có 15 mùa bóng chơi cho Bayern Munich (từ 1964 đến 1979), nhưng ông cũng chỉ ghi được 565 bàn thắng. 
Và Messi là người duy nhất đến gần với con số bàn thắng kỉ lục của Pele. Anh hoàn toàn có thể vượt qua cột mốc mà Pele đã đạt được, nếu như không gặp thêm những vấn đề về chấn thương, và khả năng ghi 40 bàn thắng được tiếp tục đảm bảo. Trong số 604 bàn thắng mà anh ghi được, có 420 bàn ở La Liga, 112 bàn ở Champions League, 51 bàn ở Copa del Rey, 13 bàn ở Siêu cúp Tây Ban Nha, 5 bàn ở FIFA Club World Cup và 3 bàn ở Siêu cúp châu Âu. Để ghi được 604 bàn này, Messi cần 691 trận đấu, trung bình anh ghi một bàn sau 1,14 trận.

VIDEO bóng đá: Messi đi "săn" kỉ lục của Pele
 Nhật Minh
 
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*