Hazard sắp gia nhập Real Madrid: Cuối cùng ‘bom tấn’ cũng nổ...

Thứ Bảy, 06/04/2019 19:40 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Cả báo Anh lẫn Tây Ban Nha đều loan tin vụ áp phe sẽ chính thức được thực hiện trong những ngày tới đây. Phí chuyển nhượng được cho là 100 triệu bảng và Hazard kí hợp đồng 6 năm với Madrid.
Real Madrid sẽ đạt thỏa thuận với Eden Hazard trong vài ngày tới

Real Madrid sẽ đạt thỏa thuận với Eden Hazard trong vài ngày tới

Real Madrid sẽ đạt thỏa thuận với Eden Hazard trong vài ngày tới. Ngôi sao người Bỉ được cho là sẽ gắn bó với Real Madrid theo bản hợp đồng có thời hạn là 6 năm.
Chuyện Real muốn mua Hazard không có gì mới nhưng cái mới ở đây là lần này mọi chuyện rất có thể sẽ không dừng ở mức độ tin đồn mà là sự thật. Hazard đã quyết ra đi chưa? Real đã quyết mua bằng mọi giá chưa? Chelsea đã chấp nhận bán chưa? Chúng ta cùng đi tìm câu trả lời.
Chelsea đã đề nghị Hazard gia hạn hợp đồng không chỉ một lần nhưng Hazard từ chối. Từ chối mà không phải vì đòi hợp đồng dài hạn hơn hay lương cao hơn thì đương nhiên là muốn ra đi rồi. Nhưng sao Hazard từ chối mà vẫn ở lại tới lúc này? Trả lời: vì Chelsea nhất quyết không bán mà Real cũng chưa thực sự quyết tâm mua nên vụ chuyển nhượng không diễn ra.
Video màn trình diễn của Hazard
Giờ thì có vẻ khúc mắc đã được tháo gỡ. Tức là Chelsea đã chấp nhận bán còn Real thì thực sự đã quyết mua. Tại sao Chelsea chấp nhận bán? Hazard chỉ còn 1 năm hợp đồng mà lại nhất quyết không gia hạn nên nếu không bán bây giờ thì cũng chỉ giữ chân Hazard được 1 mùa nữa rồi mất trắng. Mà chắc gì cứ cố ép Hazard ở lại thì Hazard còn tâm trí thi đấu và vẫn nỗ lực cống hiến?
Thế nên dù không muốn thì Chelsea có lẽ cũng đã chấp nhận giải pháp khả dĩ nhất có thể trong tình huống này là bán Hazard lấy 100 triệu bảng để tái đầu tư vào ngôi sao khác. Chelsea đương nhiên không chấp nhận bán rẻ hơn vì Hazard tài năng và chưa già (28 tuổi).
Nhưng Chelsea cũng khó đòi giá cao hơn vì Real dù rất cần Hazard nhưng không có nghĩa giá nào cũng mua. Và việc đòi mức giá quá cao chẳng khác nào họ biết Hazard muốn đi mà cứ cố giữ lại bằng được. Làm thế có thể khiến Hazard tổn thương thật sự, có thể khiến anh không nỗ lực cống hiến khi bị buộc ở lại.
Tại sao Real quyết mua? Ông Perez chấp nhận mời lại Zidane vì muốn Zidane đưa Real lập tức trở lại đỉnh cao mà Zidane hiểu rằng muốn đạt mục tiêu đó thì ông phải bổ sung ngay vài ngôi sao đẳng cấp thực sự vào đội ngũ hiện nay, vừa để tạo sức bật mới cho một đội bóng đang bão hòa ham muốn chiến thắng, già cỗi và kém sáng tạo, vừa để bù đắp cho khoảng trống lớn Ronaldo để lại trên hàng công. Hazard không phải mục tiêu duy nhất Zidane nhắm mua trong nhiệm kỳ 2 cầm quân.

Chú thích ảnh
Ông rất muốn có Paul Pogba nhưng khả năng Real mua được Pogba ngay Hè này là không cao vì Pogba còn 2 năm hợp đồng với MU và Ole Gunnar Solskjaer coi Pogba là nhân tố không thể thiếu nên MU đương nhiên không bán mà sẽ tìm cách gia hạn hợp đồng để giữ chân Pogba. Giả định Pogba từ chối thì vẫn còn 2 năm hợp đồng. MU chắc chắn vẫn không bán còn Real thì không thể chờ đợi lâu.
Trên thị trường hiện tại không có nhiều ngôi sao thực sự đẳng cấp với tài năng và phong độ ổn định đã được kiểm chứng như Hazard. Hazard cầm bóng, chuyền bóng, đi bóng, tốc độ, ghi bàn đều tốt. Chơi tấn công và phản công đều hay. Di chuyển linh hoạt, đá lắt léo. Nói chung là một sự đảm bảo cao cho thành công.
Bản thân Hazard muốn gia nhập Real vì Real đồng nghĩa với chiến thắng và tham vọng chinh phục không ngừng. Real có thể giúp Hazard chinh phục những chiếc cúp danh giá mà Chelsea không thể. Real cũng là một thương hiệu quá hấp dẫn với mọi ngôi sao. Zidane thì cần có ngay vài “Galactico” để có thể chủ động chuẩn bị sớm cho mùa giải mới.
Ông hiểu là khó mua được Pogba ngay Hè này. Hazard là lựa chọn không tồi mà tài năng đã được chính Zidane thừa nhận. Vậy nếu không nhanh chóng “chốt” vụ Hazard thì còn lựa chọn nào chất lượng mà lại khả thi? Khi Hazard muốn đi, Real quyết mua còn Chelsea chấp nhận bán thì vụ áp phe tất nhiên phải diễn ra.
HT
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên