Milan lại văng khỏi Top 4: Trả giá vì Gattuso

Thứ Ba, 28/05/2019 07:13 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Milan kết thúc Serie A 2018-19 với 68 điểm, con số cao nhất trong 6 năm trở lại đây. Nhưng những gì diễn ra vẫn là thất bại, bắt đầu từ cương vị Gattuso.
Lịch thi đấu bóng đá ngày hôm nay, 28/5: Trực tiếp Jeju United vs Incheon United

Lịch thi đấu bóng đá ngày hôm nay, 28/5: Trực tiếp Jeju United vs Incheon United

Lịch thi đấu bóng đá hôm nay. Trực tiếp vòng 13 K League. Trực tiếp Incheon United. Trực tiếp vòng bảng U20 World Cup. Trực tiếp U20 Bồ Đào Nha vs U20 Argentina
Một cuộc từ chức tập thể chuẩn bị diễn ra ở Milan, sau khi kết thúc mùa giải 2018-19 với vị trí thứ 5 ở Serie A. Leonardo đã nộp đơn từ chức từ trước và chưa được thông qua. Paolo Maldini cũng muốn từ chức.
Leonardo có lỗi không? Có! Maldini cũng vậy! Lỗi của họ là bảo vệ một cách thái quá người bạn Gattuso. Rất nhiều lần trong mùa giải 2018-19, Gattuso rất xứng đáng bị sa thải. Nhưng điều đó không diễn ra.
Tuy nhiên, vấn đề không hoàn toàn đến từ Leonardo hay Maldini. Sự chồng chéo trong tổ chức mới là vấn đề chính đẩy Milan vào khủng hoảng.
Trước tiên, việc Leonardo muốn từ chức xuất phát từ hạn chế trong công việc. Đứng danh GĐTT, nhưng cựu cầu thủ người Brazil không có vai trò xây dựng đội hình. Leonardo có nhiệm vụ của một “trinh sát” viên không hơn không kém. Ông tìm kiếm các mục tiêu, nhưng không phải đề xuất nào cũng được đáp ứng.
Tương tự, trong vai trò giám đốc chiến lược, Maldini không có thực quyền. BLĐ Milan mới, với Paolo Scaroni làm chủ tịch và tập đoàn Elliott sau lưng, chỉ xem cựu đội trưởng CLB như một hình ảnh tạo sức hút. Nói cách khác, Maldini được mời về với vai trò của một người không có thực quyền.
Elliott trao cho Paolo Scaroni làm chủ tịch, nhưng không có kế hoạch cụ thể. Ivan Gazidis được đưa về làm CEO khi mùa giải đang diễn ra, và ông cũng không nắm được tình hình đội bóng. Những ông chủ đến từ Mỹ đặt nặng kinh doanh, muốn Gazidis biến Milan thành đội bóng kiểu Arsenal, nghĩa là thành công về thương mại đi trước thành tích sân cỏ.
Gazidis là một nhà quản lý tốt, nhưng ông chỉ đến Milan khi mùa giải đi qua được 3 tháng. Nghĩa là vị CEO người Nam Phi cũng không có cơ hội để tổ chức đội ngũ như mình muốn.
Leonardo, Maldini và Gazidis có một điểm chung: Không sa thải Gattuso. Tình bạn và một số lý do có thể là nguyên nhân chính của vấn đề này. Kết quả, Milan giành điểm số cao nhất trong 6 năm nay, nhưng thất bại ở cuộc đua giành vé Champions League. Milan là đội có quỹ lương cao thứ hai Serie A, chỉ sau Juventus. Vị trí thứ 5 là thảm họa.
Sắp tới là những lá đơn từ chức (gửi lại), nhưng người cần từ chức nhất (Gattuso) thì không làm điều đó. Mùa giải thảm họa của Milan chỉ nói lên một điều, chủ Trung Quốc hay chủ Mỹ cũng giống nhau!
Video clip play-off thăng hạng ngoại hạng Anh: Aston Villa 2-1 Derby County
NH
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
KIỆT TÁC CHINH PHỤC ĐỈNH CAO