Man United và Liverpool thẳng tay trừng trị những kẻ làm loạn ở 'đại chiến'

Thứ Sáu, 14/10/2016 11:00 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) –Man United và Liverpool đã cố gắng ngăn ngừa bất cứ khả năng xảy ra vụ xung đột nào giữa CĐV của hai đội trong trận đấu sắp tới bằng cách yêu cầu người hâm mộ của mình không được phép gây náo loạn và có hành vi xúc phạm.
Man United và Liverpool đã ra một thông báo chung cho các CĐV của mình trước trận đấu giữa hai đội bóng này vào ngày 18/10 tới: “Cả hai CLB cùng với các CĐV của hai đội bóng và toàn thể người hâm mộ trên khắp thế giới đều trông chờ trận đấu có tính lịch sử và đầy sức hút của Liverpool và Man United, hai đội bóng lâu đời và lớn nhất nước Anh. Có sự thù địch rất lớn giữa CĐV của hai bên và chúng tôi yêu cầu các CĐV phải thể hiện sự tôn trọng và loại trừ những hành động xúc phạm và phân biệt chủng tộc ở trận đấu tới. Nếu bất cứ CĐV nào bị phát hiện có hành động hoặc hành vi bị cấm như trên bởi các nhân viên hoặc qua hoặc qua camera ghi lại, họ sẽ bị đưa ra khỏi sân ngay lập tức và thậm chí sẽ bị khởi tố. Đây là trận đấu không có gì sánh được ở vòng đấu tới của Premier League và chúng tôi xin cảm ơn sự cổ vũ của các CĐV cho trận đấu này”. 

CĐV Liverpool và Man United xung đột ở mùa giải trước
Sẽ có 2.593 CĐV Man United có mặt trên khán đài Road End của sân Anfield để cổ vũ cho đội bóng của HLV Jose Mourinho ở trận đấu sắp tới. 

Ở mùa giải trước, Man United và Liverpool đã bị UEFA phạt khi CĐV của hai đội ẩu đả trên khán đài trong trận đấu thuộc khuôn khổ Europa League. Liverpool đã bị phạt hơn 40 nghìn bảng vì việc các CĐV của họ đã có lời lẽ xúc phạm, đốt pháo sáng, ném các vật thể và gây náo loạn ở khán đài. Man United cũng bị UEFA phạt số tiền gần như vậy. 
Trong trận đấu đó, các CĐV Man United đã hát vang bài hát về thảm họa Hillsborough, khi 96 CĐV của Liverpool thiệt mạng lúc xem trận Bán kết FA Cup 1989. Ở bên kia, CĐV Liverpool thì hát chế nhạo về thảm họa máy bay Munich 1958 của Man United. 
Trận đấu tới giữa Liverpool và Man United dự kiến sẽ có hơn 700 triệu người theo dõi qua truyền hình ở gần 200 quốc gia trên khắp thế giới. 
Sơn Tùng
Tổng hợp
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên