Juergen Klopp đã biến Liverpool thành đội bóng hấp dẫn nhất ở Premier League

Thứ Sáu, 07/10/2016 19:34 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – Trong 12 tháng dẫn dắt Liverpool, Juergen Klopp đã thành công trong việc áp dụng triết lý bóng đá của mình và khiến đội bóng chủ sân Anfield có lối chơi cực hấp dẫn ở Premier League.
Ngày 8/10 tới đây đánh dấu 1 năm Juergen Klopp thay thế Brendan Rodgers dẫn dắt Liverpool. Trong 12 tháng chỉ đạo đội bóng chủ sân Anfield, HLV người Đức đã mang đến phong cách  “rock&roll” tới Premier League và lúc này, Liverpool đang là ứng viên sáng giá cho chức vô địch.

Trong 1 năm Juergen Klopp chỉ đạo, không đội bóng nào ở Premier League ghi nhiều bàn hơn Liverpool
Trong 37 trận ở Premier League (từ 8/10/2015 đến 8/10/2016), Liverpool của Juergen Klopp đã ghi được 73 bàn thắng, nhiều hơn bất cứ đội bóng nào khác ở giải đấu hàng đầu xứ Sương mù và thậm chí nhiều hơn số bàn thắng của Swansea và West Brom cộng lại.
Thậm chí Liverpool còn ghi được nhiều hơn Man City và Tottenham 3 bàn trong khoảng thời gian trên, nhiều hơn Chelsea và nhà ĐKVĐ Leicester tới 14 bàn.
Xét về số lần dứt điểm, Liverpool chỉ đứng sau Tottenham ở Premier League kể từ sau khi HLV người Đức chuyển tới hành nghề ở Anh. Liverpool của Juergen Klopp đã thực hiện 645 cú sút, ít hơn 10 so với Tottenham. Ngoài ra, họ còn thực hiện nhiều hơn Man United gần 200 cú sút. 

Xét về số lần dứt điểm, Liverpool chỉ đứng sau Tottenham ở Premier League sau khi Juergen Klopp được bổ nhiệm
Mặc dù Juergen Klopp là người tôn thờ lối chơi gegenpressing nhưng Liverpool của ông cũng là đội bóng kiểm soát bóng rất tốt. Tỉ lệ kiểm soát bóng của Liverpool 1 năm kể từ sau khi Klopp đến là 58,8%, nhiều hơn bất cứ CLB nào khác ở giải đấu hàng đầu xứ Sương mù. Trong khi đó, Liverpool là đội chuyền bóng nhiều thứ ba, sau Arsenal và Man City (16.382 đường chuyền với tỉ lệ chính xác 80,9%).

 Liverpool là đội chuyền bóng nhiều thứ ba, sau Arsenal và Man City (16.382 đường chuyền với tỉ lệ chính xác 80,9%)
Klopp cũng chỉ đạo các học trò của mình phòng ngự một cách tích cực và chủ động. Với lối chơi pressing tầm cao, các cầu thủ của Liverpool đã chủ động tranh cướp bóng ngay sau khi để mất quyền kiểm soát trái bóng. “Thời cơ tốt nhất để thu hồi bóng là ngay sau khi để mất bóng, khi mà đối thủ vẫn còn loay hoay tìm phương hướng để chuyền bóng”, Klopp phát biểu. Với lối chơi này, Liverpool của Klopp đã thực hiện nhiều cú tắc bóng thành công hơn bất cứ đội bóng nào khác ở Premier League (825). Trong khi đó, Arsenal chỉ thực hiện được 667 cú tắc bóng thành công.


Tỉ lệ kiểm soát bóng của Liverpool 1 năm kể từ sau khi Klopp đến là 58,8%
Klopp cũng yêu cầu các học trò của mình di chuyển nhiều trong trận đấu. Trong 37 trận đấu ở Premier League dưới thời vị chiến lược gia người Đức, Liverpool đã chạy tổng cộng hơn 4000 km, trong đó có 20.764 pha chạy nước rút, nhiều hơn bất cứ đội bóng nào khác tại Premier League.

Liverpool dưới thời Juergen Klopp chạy nước rút nhiều nhất ở Premier League 

Liverpool đã hứng chịu 365 cú sút của đối thủ trong 37 trận ở Premier League dưới thời Juergen Klopp
Đội bóng của Juergen Klopp cũng không để cho đối thủ có nhiều hội dứt điểm trong trận đấu. Theo thống kê, Liverpool đã hứng chịu 365 cú sút của đối thủ trong 37 trận ở Premier League dưới thời Juergen Klopp, ít thứ 2 ở giải đấu hàng đầu xứ sương mù sau Man City (334).
Do vậy có thể nói lối chơi “rock&roll” của Juergen Klopp đã phát huy được hiệu quả tại Premier League. Sự cân bằng về tấn công và phòng ngự đã biến Liverpool trở thành một đội bóng hấp dẫn và là một ứng viên vô địch nặng ký ở giải đấu hàng đầu xứ Sương mù.
Sơn Tùng
Tổng hợp
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên