Alan Shearer chỉ ra sai lầm nghiêm trọng của Pochettino ở chung kết Champions League

Thứ Hai, 03/06/2019 21:53 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Alan Shearer chỉ trích Mauricio Pochettino vì để Harry Kane đá chính ở chung kết Champions League với Liverpool.
Tottenham: Sau thất bại chung kết Champions League là cả một núi vấn đề nan giải

Tottenham: Sau thất bại chung kết Champions League là cả một núi vấn đề nan giải

Thất bại trước Liverpool ở chung kết Champions League đặt ra những dấu hỏi lớn cho tương lai của Tottenham.
Tottenham thua trận 0-2 còn Harry Kane “tàng hình” suốt 90 phút thi đấu. Anh thậm chí chỉ có 15 lần chạm bóng trong 45 phút đầu tiên và là cầu thủ chạm bóng ít nhất trên sân.
Quyết định để Kane đá chính của ông Pochettino gây tranh cãi vì dù tài săn bàn của tiền đạo 26 tuổi là không phải nghi ngờ nhưng trước đó anh nghỉ đấu dài ngày vì chấn thương nên không đạt thể lực tối ưu cho trận chung kết Champions League.
Chú thích ảnh
Alan Shearer cho rằng Pochettino sai lầm khi để Harry Kane đá chính
Alan Shearer cho rằng Pochettino đã quyết định sai lầm. “Tôi nghĩ là Pochettino đã đắn đo nhiều về chuyện có để Harry Kane đá chính hay không nhưng cuối cùng ông ấy đã đưa ra quyết định sai lầm. Kane hoàn toàn không sung sức và thực sự biến mất ở Madrid. Anh ta hoàn toàn không sắc bén như lẽ ra phải thế”.
“Tôi hình dung là ông Pochettino đã nghĩ về chuyện sử dụng Kane thế nào suốt cả tuần trước đó và ông ấy có 1 tuần để đánh giá tình trạng thể lực của anh ta căn cứ vào các buổi tập”.
“Có lẽ Kane không bao giờ còn cơ hội chơi một trận chung kết cúp Châu Âu nữa nên hẳn là anh ta vô cùng khát khao có mặt trong trận đấu với Liverpool. Nhưng lẽ ra Pochettino phải đánh giá về Kane dựa trên thể lực của anh ta và đơn giản là Kane không đạt thể lực tối ưu cho trận đấu vừa rồi”.
Chú thích ảnh
Pochettino vẫn để ngỏ tương lai sau CK Champions League

Ngoài Harry Kane thì ông Pochettino cũng để Harry Winks đá chính ở trung tâm hàng tiền vệ của Spurs dù anh này vừa trở lại sau chấn thương háng. Alan Shearer cho rằng Pochettino cũng sai lầm với Harry Winks y hệt như với Kane.
“Harry Winks cũng chẳng khác gì Harry Kane. Anh ta cũng gặp vấn đề về thể lực và lẽ ra không bao giờ nên đá chính. Anh ta không chơi trận nào hơn 2 tháng trước đó. Vậy mà Pochettino lại mạo hiểm để anh ta đá chính trong trận đấu quan trọng nhất mùa giải của Spurs”.
“Để 1 cầu thủ không đủ thể lực đá chính đã là mạo hiểm. Để đến 2 cầu thủ không đủ thể lực chơi từ đầu thì đúng là quá mạo hiểm. Cuối cùng thì Pochettino đã thất bại”. “Tôi nghĩ Pochettino hẳn đã ước “giá mà”. Giá mà ông ấy làm gì đó khác đi như dùng Lucas Moura chơi từ đầu chẳng hạn thì anh ta hẳn đã có thể tạo cho Spurs những điều khác biệt”, vẫn lời Shearer.
Video: Siêu phẩm xe đạp chổng ngược của Ibrahimovic
HT
Tổng hợp
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên