VIDEO: Tấn công ĐẪM MÁU tại Ấn Độ, 17 binh sĩ THIỆT MẠNG

Chủ Nhật, 18/09/2016 21:27 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 18/9, một vụ tấn công khủng bố đã xảy ra tại trại quân đội ở thị trấn U-ri, huyện Ba-ra-mu-la, phía Bắc khu vực Kashmir do Ấn Độ kiểm soát, khiến ít nhất 17 binh sĩ thiệt mạng.
Nguồn tin từ quân đội Ấn Độ cho biết cuộc tấn công xảy ra khoảng 5 giờ 30 phút sáng 18/9 khi 4 phiến quân đột nhập vào trụ sở của lữ đoàn lục quân số 12 của Ấn Độ ở thị trấn Uri. Ít nhất 17 binh sĩ Ấn Độ đã thiệt mạng, trong khi quân đội Ấn Độ đã điều các máy bay trực thăng đưa hàng chục binh sĩ bị thương rời khỏi hiện trường.     
Cũng theo nguồn tin trên, 4 phiến quân đã bị tiêu diệt, trong khi các hoạt động tìm kiếm, truy quét vẫn đang được tiến hành với sự tham gia của đông đảo các lực lượng an ninh và quân đội Ấn Độ.     
Ngay sau đó, các quan chức chính phủ Ấn Độ đã tới khu vực hiện trường để trực tiếp chỉ đạo công tác điều tra. Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi cũng lên án vụ tấn công và khẳng định những kẻ đừng đằng sau vụ việc này sẽ bị trừng phạt.   
Đây là một trong những vụ tấn công nghiêm trọng nhất ở khu vực Kashmir kể từ năm 2014 sau cuộc tấn công tại Mohra khiến 10 binh sĩ thiệt mạng. Mới đây nhất, cuộc tấn công khủng bố tại căn cứ không quân Pathankot của Ấn Độ hồi tháng 1/2016 cũng đã khiến ít nhất 8 binh sĩ thiệt mạng.     
Trong khi đó, các cơ quan an ninh Ấn Độ cảnh báo hiện có khoảng 200 chiến binh đang tìm cách xâm nhập vào thung lũng Jammu –Kashmir do Ấn Độ kiểm soát dọc Ranh giới kiểm soát (LoC) giữa Ấn Độ và Pakistan để tiến hành các vụ tấn công khủng bố và gây bất ổn tại khu vực này./.   


Truyền hình Thông tấn VNEWS

Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên