Vì sao khách du lịch không muốn trở lại Barcelona?

08/08/2017 09:45 GMT+7 | Tin tức du lịch

(Du lịch - Thethaovanhoa.vn) - Barcelona là một trong những thành phố du lịch hấp dẫn ở Châu Âu. Nhưng sau những gì được chứng kiến và gặp phải, nhiều du khách cho biết họ không có ý định trở lại nơi này.

Hãy cùng nghe chia sẻ của du khách đặt chân đến Barcelona để hiểu lí do vì sao họ không muốn quay lại thành phố du lịch nổi tiếng của Tây Ban Nha này.

Chúng tôi ở đây trong các ngày từ 29-7 đến 5-8, trong một căn hộ rộng rãi trên đường phố lớn của trung tâm thành phố. Chủ nhà và những người giúp việc rất tận tình, chu đáo.

Chú thích ảnh

Dịp này khách du lịch khắp nơi đổ về. Barcelona quả là hấp dẫn bởi biển ấm áp, có những công trình kiến trúc độc nhất vô nhị, thực phẩm sẵn và rẻ, lại có đội bóng Barca…
Song đang vui thì cái gọi là Cuộc chiến chống lại sự quá tải du lịch của xứ này vào thời điểm nóng. Số là tháng đầu năm nay, hàng ngàn người dân biểu tình trên đại lộ Las Ramblas phản đối những tu sửa nhà cửa phục vụ du khách và số lượng khách ngày càng tăng.

Chú thích ảnh

Đáng nói là ý đồ hạn chế khách du lịch được Thị trưởng Barcelona - Ada Colau đưa ra, mang tên "Kế hoạch chiến lược cho ngành du lịch năm 2020" nhằm "quản lý du lịch"… Đó là quản khách du lịch không nghỉ qua đêm đến từ những vùng lân cận; có kế hoạch tăng vé đỗ xe buýt đón khách du lịch; áp trần thuế suất thuế bất động sản cho tất cả các căn hộ nghỉ mát và ngừng cấp giấy phép cho các căn hộ mới; tìm cách kiểm soát số lượng phòng được cho thuê mỗi năm; hạn chế lượng xe cộ lưu thông trong một số ngày; lấy lại vỉa hè bị các nhà hàng lấn chiếm…

Chú thích ảnh

Song nhiều người chưa vừa lòng. Vào giữa tuần qua, nhóm biểu tình mang tên Arran biểu tình, phản đối du khách, với những hành động quá khích: Một vài người chọc thủng lốp xe đạp mà du khách thuê; một số đàn ông đeo mặt nạ tấn công xe khách, sơn lên mặt kính ô tô dòng chữ “du lịch giết chết khu dân cư”; xông vào nhà hàng và du thuyền khi khách đang ăn tối…

Sự bùng phát đó khiến cho nhiều du khách rất hoảng sợ vì nghĩ bị khủng bố. Sau đó, khi biết được thì họ cảm thấy sốc… Rất nhiều người rời thành phố. Ngày hôm thứ năm, thứ sáu và thứ bảy, đường phố vắng hẳn du khách.

Chú thích ảnh

Nghe nói, năm ngoái ở đây đón nhận 32 triệu khách du lịch. Nay lượng khách du lịch gia tăng đã trở thành cơn ác mộng, nỗi khổ của những người sống và làm việc tại thành phố này.

Song dù lý do gì đi nữa, cả chính quyền và nhiều người dân xứ này đã thể hiện rõ thái độ không chào đón khách du lịch! Bởi vậy, như nhiều du khách bày tỏ: Sẽ không trở lại đây lần nữa!

Bài & Ảnh: Nguyễn An Việt

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm