* Lượt đi 1-1
(TT&VH) - Sau rất nhiều những hành động theo kiểu “113” để cứu lấy con tàu đang dần chìm ở đất Cảng, sức sống mới của thày trò HLV Vương Tiến Dũng sẽ là điều được chờ đợi trong trận đấu chiều nay, nhất là khi họ chỉ phải gặp một đối thủ khiêm tốn như ĐT.LA.
Cho tới hết vòng 13, tình thế của V.HP và ĐT.LA là khá giống nhau khi đội thứ nhất xếp thứ 12 trên BXH còn đội thứ 2 đang “cho” cả V-League đứng trên đầu mình. Khoảng cách giữa đội bóng đất Cảng so với Gạch lúc này chỉ vỏn vẹn là 2 điểm, nên nếu ĐT.LA vượt qua đội chủ nhà, thày trò HLV McMenemy sẽ trực tiếp nhấn chìm thày trò HLV Vương Tiến Dũng xuống đáy BXH, bởi ngày hôm qua HN.ACB đã vượt qua HP.HN.
Song với những gì đang diễn ra ở Tân An, quả rất khó để người ta kỳ vọng vào điều vừa nhắc ở trên. Gạch đang nhão nát như bị ngâm nước lâu ngày và đang vỡ như bị người ta dùng búa đập, song động thái gần nhất với việc đưa về một tân binh tới từ Anh quốc, đồng hương với HLV McMenemy, trong khi loại bỏ công thần Tshamala và từ chối cơ hội tăng cường lực lượng bằng cái tên Quốc Anh từ CLB TP.HCM khiến tất cả có cảm giác rằng ĐT.LA không còn muốn “sống”.
![]() V.HP (áo đỏ) chỉ có thể tự trách mình nếu không thắng được ĐT.LA |
V.HP thì khác, thành công ở mùa giải 2010 giống như một giấc mơ quá say đắm, ngọt ngào khiến đất Cảng không cam chịu với thực cảnh phũ phàng diễn ra trước mắt. 4 tân binh Đình Luật, Thanh Sang, Anicet, Ruy Netto mang theo những hy vọng về cuộc hồi sinh của thày trò HLV Vương Tiến Dũng ở giai đoạn lượt về.
900 triệu tiền thưởng đã được treo khi V.HP hành quân vào Đà Nẵng 2 tuần trước. Chiều nay, mức thưởng có thể sẽ không cao như thế, nhưng những người đứng đầu đội bóng đất Cảng hẳn sẽ không tiếc “doping” một khi họ đã quyết tâm bơm luồng sinh khí mới vào đội bóng vốn đang yếu ớt như kẻ sống cầm hơi qua ngày.
Quá nhiều lợi thế đang nghiêng về V.HP và đừng quên rằng, thày trò HLV Vương Tiến Dũng vẫn còn đó Lạch Tray màu nhiệm. Sự háo hức của khán giả Hải Phòng dành cho những tân binh và sức sống mới của đội nhà có thể sẽ khiến Lạch Tray lại đông như trảy hội và phả hơi nóng hầm hập xuống cầu thủ đội khách trong trận đấu chiều nay.
Ở thời điểm này, ĐT.LA quả là một con mồi rất vừa miếng dành cho đội bóng đất Cảng. Nếu không thắng Gạch thì V.HP còn có thể thắng được ai nữa?!
Dự đoán: 3-1
Hoàng Minh
Phong độ V.HP 01/05/11 SHB.ĐN-V.HP 3-1 24/04/11 HN.ACB-V.HP 5-0 16/04/11 V.HP-HN.T&T 1-3 10/04/11 V.HP-B.BD 2-2 03/04/11 HP.HN-V.HP 1-1 ĐT.LA 01/05/11 ĐT.LA-CS.ĐT 1-1 24/04/11 ĐT.LA-LS.TH 0-3 17/04/11 HP.HN-ĐT.LA 0-1 10/04/11 HN.ACB-ĐT.LA 3-1 03/04/11 ĐT.LA-SHB.ĐN 0-3 Đối đầu 27/02/11 ĐT.LA-V.HP 1-1 11/07/10 ĐT.LA-V.HP 2-1 14/03/10 V.HP-ĐT.LA 2-0 09/08/09 V.HP-ĐT.LA 1-1 03/05/09 ĐT.LA-V.HP 4-1 |
