Bộ ảnh được tác giả Nguyễn Anh Tuấn (Ngõ Chợ Khâm Thiên - Phường Phương Liên - Quận Đống Đa, Hà Nội) thực hiện vào nhiều khung giờ khác nhau và nhiều ngày trong năm để lột tả vẻ đẹp của cây cầu lịch sử.

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp cầu Long Biên 'bay về phía mặt trời'

Trải qua giai đoạn hơn 100 năm lịch sử thăng trầm cùng với nhiều biến cố lịch sử, cầu Long Biên vẫn hiên ngang giữa đất trời và trở thành một biểu tượng vô cùng ý nghĩa đối với người dân Thủ đô.

Cầu Long Biên là cây cầu thép đầu tiên bắc qua con sông Hồng nối hai quận Hoàn Kiếm và Long Biên của Hà Nội. Cây cầu do Pháp xây dựng từ năm 1898 đến 1902 dưới thời Toàn quyền Đông Dương lúc bấy giờ là Doumer.

Cầu dài 2290m qua sông và 896m cầu dẫn, cầu gồm 19 nhịp dầm thép đặt trên 20 trụ với lối kiến trúc độc đáo. Cây cầu được thiết kế với một đường sắt đơn chạy ở giữa còn hai bên là hai làn đường dành cho xe đạp và người đi bộ.

Cầu Long Biên đã chứng kiến những dấu mốc quan trọng nhất của dân tộc hai cuộc kháng chiến lớn nhất của dân tộc ta chính là cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và tiếp đến là cuộc kháng chiến chống đế quốc Mỹ.

Hi vọng với những thông tin thú vị về cầu Long Biên trên đây sẽ giúp bạn thêm yêu hơn về cây cầu gắn liền với những năm tháng hào hùng và bi tráng của ông cha ta.

Bộ ảnh tuyệt đẹp dưới đây được tác giả Nguyễn Anh Tuấn (ngõ Chợ Khâm Thiên - Phường Phương Liên - Quận Đống Đa, Hà Nội) thực hiện vào nhiều khung giờ khác nhau và nhiều ngày trong năm để lột tả vẻ đẹp của cây cầu lịch sử.

Chú thích ảnh
"Bay về phía mặt trời"
 
Cầu Long Biên lên đèn
 
Cầu Long Biên soi bóng
 
Chiều buông trên sông
 
Chiều Long Biên
 
Chiều tím trên sông
 
Khi đàn chim trở về
 
Khi ông mặt trời "ghé thăm" cầu Long Biên
 
Khi ông mặt trời nghỉ chân trên cây cầu lịch sử của Hà Nội
 
Khi thành phố lên đèn
 
Tàu về trên cầu Long Biên
 
Thu về với không gian xanh mát bên cầu Long Biên
 
Trăng non trên cầu Long Biên
 
Chạm vào "ông mặt trời". Một bức ảnh cho thấy khả năng chọn vị trí, thời điểm bấm máy "chuẩn không cần chỉnh" của tác giả

Tác phẩm dự thi của Nguyễn Anh Tuấn