Về An Giang, đi chợ nổi Long Xuyên

21/05/2017 10:50 GMT+7 | Ảnh du lịch

(Du lịch - Thethaovanhoa.vn) - Khác với các chợ nổi nổi tiếng ở miền Tây như chợ nổi Cái Răng ở Cần Thơ hay chợ nổi Cái Bè ở Tiền Giang đã bị thương mại hóa nhiều, chợ nổi Long Xuyên ở An Giang vẫn còn giữ được khá nhiều nét nguyên sơ của một phiên chợ ở miền sông nước.

Số khách du lịch cả người Việt lẫn người nước ngoài biết và tìm đến đây vẫn chưa nhiều vì các công ty lữ hành chủ yếu mới đưa chợ nổi Cái Răng và chợ nổi Cái Bè vào chương trình tour của họ.

Chợ nổi Long Xuyên họp từ khoảng 5 giờ sáng cho tới khoảng 8-9 giờ hàng ngày thì chợ tan dần. Cứ sáng sớm hàng ngày (tầm 5-6 giờ), có hàng trăm ghe xuồng tụ tập san sát trên sông Hậu bắt đầu các hoạt động mua bán hàng hóa trên sông đầy thú vị.

Ghe thuyền nào bán loại hàng nào sẽ treo mặt hàng đó trên cây sào cao để khách dễ nhận biết. Hàng hoá được giao dịch chủ yếu là nông sản như rau, dưa, cà, chuối...

Chợ nổi Long Xuyên nằm rất gần trung tâm thành phố. Từ trung tâm Long Xuyên, bạn hỏi đường ra bến phà Ô Môi cách đó chỉ khoảng 600-700m là đến bến thuyền đi chợ nổi. Giá thuê thuyền đi một vòng quanh chợ nổi cũng rất rẻ, chỉ tầm 200.000 VNĐ/2 chiều cho 2 người cho chuyến khám phá khoảng 2 giờ đồng hồ.

Các bạn có thể gọi vào số 0948.63.82.45 để đặt thuyền đi thăm quan chợ nổi cho chủ động hoặc bạn có thể ra bến phà Ô Môi rồi kiếm thuyền cũng vẫn có thể được. Dưới đây là một số hình ảnh về chợ nổi Long Xuyên.


Cây xăng trên sông sẵn sàng phục vụ các ghe thuyềnThương lái tranh thủ dùng bữa ngay trên thuyềnCùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm