(TT&VH) - Hôm qua, có lẽ Gạch là đội duy nhất sử dụng cặp tiền đạo nội là Văn Khải và Thanh Bình trong trận gặp XM.HP. Chưa đá nhưng đã cảm giác bất an cho hàng công của “Gạch” rồi! Phút 16, từ một đường chuyền bên cánh phải vào vòng cấm, Thanh Bình khống chế bóng bằng chân trái nhưng vô tình nẩy ra đúng đà bằng xuống của Văn Khải, trở thành...đường chuyền dọn cỗ. Tiếc rằng, Văn Khải đã sút lên trời trong tình huống chỉ cách khung thành Quang Huy 1 m. Chợt thấy hai chân sút của “Gạch” có điểm chung là chậm “lớn”. Trong số những chân sút nội có tiếng tăm trong gần thập niên trở lại đây, cùng với Văn Quyến, Thanh Bình là cái tên có điều kiện thuận lợi nhất để bay cao, nâng tầm của mình. BĐVN gắn liền với triều đại A.Riedl, mà nhắc đến HLV này người ta không khỏi liên tưởng tới sự ưu ái đặc biệt với cậu học trò Đồng Tháp. Đến tháng 12/2009, cơ hội vẫn mở ra cho Bình “củi” ở SEA Games 25 nhưng rốt cuộc tiền đạo có thâm niên đá giải Đông Nam Á không tạo ra một sự khác biệt nào đáng kể.
Thanh Bình đã ở dưới cái bóng của anh và của cả những người khác
Vậy mà giờ đây, khi mới chỉ bước sang độ tuổi 24, Bình đã cằn cỗi cả năng lực, sự sáng tạo và dường như cả bầu máu nóng cũng không còn sục sôi trong huyết quản nữa. V.League năm ngoái trong màu áo HA.GL, Bình chỉ ghi được duy nhất 1 bàn thắng. Một thảm họa! Năm nay, sau 5 vòng đấu, Bình “củi” vẫn tịt ngòi. Nhìn Bình mặt mày ủ dột khi bị thay ra, lại tiếc cho một tiền đạo mới bước vào cái tuổi 24, độ tuổi tài năng chín nhất, nhưng không tỏa sáng. Thế mới thấy sự vươn lên của Việt Thắng, một tiền đạo tưởng bị bóng tối vùi dập nhưng đã dũng cảm thoát ra một cách bền bỉ. Văn Khải chỉ thua Bình 1 tuổi. Anh cũng từng là “thần đồng” bóng đá, từng được HLV Tam Lang và Minh Chiến “gật gù” khen. Quả thật, cho đến bây giờ Khải vẫn được đồng lứa kính nể khi có thể đá nhiều vị trí khác nhau một cách “đàng hoàng”. Năm 2006, tiền đạo này đầu quân cho Gạch. Những tưởng tài năng sẽ cất cánh khi có sự nhào nặn của thầy “Tô”. Kết quả, lại làm thầy phiền lòng với tính cách trẻ con và cạn nghĩ. Khải đã nhiều lần nhận án kỷ luật ở “Gạch”. Năm 2008, đã cả mừng khi VCK U21 ở Quy Nhơn, Khải trở thành hạt nhân của ĐT U21 VN sau khi đã là thủ lĩnh của U21 Thành Long. Khải lớn nhất đội tuyển U21 VN, ai cũng gọi bằng anh một cách kính trọng. Thế nhưng, nhiều trận đấu thấy anh liên tục làm dáng, thay hết đôi giày này đến đôi khác, đá dưới sân nhưng mắt thì cứ ngóng về bóng hồng của mình trên khán đài, lại thấy có gì đó không ổn. Từ đó đến nay, thực tế Văn Khải vẫn vậy, chẳng có gì gây dấu ấn đậm nét ở năng lực. Ngược lại, còn gây ầm ỹ với cuộc đụng tay chân ở trong Cần Thơ. Thật là tiếc bởi nếu sau VCK U21 năm 2008, Văn Khải cắn răng làm mới mình theo hướng tích cực, với năng khiếu đá bóng bẩm sinh của cầu thủ gốc Quảng Ngãi, chắc chắn anh sẽ có thành tựu. Vậy mà, SEA Games 25 anh cũng không có tên trong thành phần tham dự. Đấy là nỗi đau, với những ai từng theo dõi và hy vọng vào tài năng một thời này. Chẳng lẽ Khải đã an phận ở cái tuổi 23!
Tối 20/7/2025, tại Khu di tích lịch sử Nha Công an Trung ương, xã Minh Thanh, tỉnh Tuyên Quang, Bộ Công an phối hợp với Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức Chương trình giao lưu nghệ thuật đặc biệt với chủ đề "Giữ trọn lời thề-Bản hùng ca từ cội nguồn".
Ngày 20/7, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính ký ban hành Công điện số 117/CĐ-TTg về việc khẩn trương triển khai ứng phó khẩn cấp với bão số 3 (bão Wipha).
Sau chiến thắng thuyết phục trước Carlos Alcaraz trong trận chung kết Wimbledon, Jannik Sinner đã chia sẻ góc nhìn của mình về sự khác biệt giữa anh và đối thủ người Tây Ban Nha.
Thủ thành Ederson đã đồng ý các điều khoản cá nhân với CLB Galatasaray, đội bóng hàng đầu Thổ Nhĩ Kỳ và hiện tại đại diện của Super Lig đã bắt đầu đàm phán với Man City để thống nhất mức phí chuyển nhượng.
Indonesia đánh bại Thái Lan 3-2 trong trận đấu quyết định để giành chức vô địch chặng 2 SEA V.League 2025. Với kết quả này, tuyển Việt Nam chính thức giành ngôi á quân còn Thái Lan xếp thứ 3 chung cuộc.
Ngày 20/7, cơn bão Wipha đã càn quét các khu vực ven biển phía Nam Trung Quốc cùng hai Khu hành chính đặc biệt Hong Kong và Macau (Trung Quốc), gây ra những thiệt hại nghiêm trọng về kinh tế và làm gián đoạn hệ thống giao thông.
Theo dự báo, bão số 3 (WIPHA) có tốc độ di chuyển nhanh, phạm vi ảnh hưởng rộng, sức gió vùng gần tâm bão mạnh cấp 10-11, giật cấp 13-14, đe dọa trực tiếp đến khu vực Bắc Bộ; trong đó có Quảng Ninh.
Liverpool sắp chính thức cho ra mắt ngôi sao Hugo Ekitike sau khi đồng ý trả Frankfurt 95 triệu euro. Chúng ta cùng xem tiền đạo cao 1m91 này đặc biệt cỡ nào?
Liên quan đến tàu Vịnh Xanh 58, bị lật trên vịnh Hạ Long khi gặp dông lốc khiến 35 người chết, 4 người mất tích, 10 người bị thương và đã hồi phục sức khỏe, đại diện Sở Xây dựng Quảng Ninh cho biết, tàu còn đăng kiểm và có chất lượng an toàn đảm bảo cao hơn tiêu chuẩn quy định.
Ngày 20/7, theo thông tin từ Bộ Dân tộc và Tôn giáo, tính đến hết ngày 19/7, cả nước đã hỗ trợ xóa nhà tạm, nhà dột nát được 266.511 căn, trong đó, khánh thành 231.513 căn, đang khởi công, xây dựng 34.998 căn.
Trước diễn biến phức tạp của cơn bão số 3, Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và Phòng thủ dân sự tỉnh Thanh Hóa đã ban hành Công điện số 05, cấm biển từ 8 giờ ngày mai (21/7).
Lúc 19 giờ ngày 20/7, vị trí tâm bão ở vào khoảng 21.7 độ Vĩ Bắc; 112.2 độ Kinh Đông, cách Quảng Ninh-Hải Phòng khoảng 473 km về phía Đông. Sức gió mạnh nhất: Cấp 11 (103-117 km/h), giật cấp 14.
Nhân kỷ niệm 78 năm Ngày Thương binh, Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2025), chiều 20/7/2025, Thủ tướng Phạm Minh Chính đến thăm, tặng quà người có công với cách mạng, gia đình chính sách được hỗ trợ nhà trong chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát tại xã Bình Mỹ và phường Châu Đốc, tỉnh An Giang.
Trận Việt Nam vs Campuchia diễn ra khi nào? Thethaovanhoa.vn cập nhật thông tin chi tiết về trận Việt Nam vs Campuchia thuộc vòng bảng giải vô địch U23 Đông Nam Á 2025.
Ngày 20/7, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ban hành văn bản số 4596/BNNMT-ĐĐ gửi 13 Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố về việc triển khai công tác đảm bảo an toàn đê điều ứng phó bão số 3 và mưa lũ.