'Yêu nữ hàng hiệu' Anne Hathaway trở thành Đại sứ thiện chí của Liên Hợp Quốc

Thứ Năm, 16/06/2016 09:30 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Nữ diễn viên từng đoạt giải Oscar Anne Hathaway đã được bổ nhiệm làm Đại sứ thiện chí vì phụ nữ của Liên Hợp Quốc, một vai trò mà sẽ tập trung vào việc giải quyết những gánh nặng mà phụ nữ đang phải chịu đựng trong việc chăm sóc con cái trong gia đình.
Phụ nữ trên khắp thế giới đang phải đối mặt với cái gọi là hình phạt làm mẹ, nghĩa là khi có con, họ bị mất tiền lương và cơ hội tại nơi làm việc, theo Cơ quan Phụ nữ Liên Hợp Quốc (UN Women), nơi hoạt động nhằm khuyến khích bình đẳng giới và trao quyền kinh tế.
Cơ quan này của Liên Hợp Quốc đã và đang tìm mọi cách để khiến việc nuôi con trở thành một trách nhiệm như nhau đối với các bà mẹ và ông bố, Phumzile Mlambo-Ngcuka, giám đốc điều hành của UN Women, cho biết.
"Những định kiến khiến mọi người không quen với việc các ông bố phải nghỉ làm để chăm con đã lỗi thời cũng như việc đàn ông phải là "trụ cột gia đình" đã không còn chỗ trong thế giới lao động hỗn hợp hiện nay" - bà nói trong một tuyên bố - "Chúng ta sẽ cần một người ủng hộ có trí tuệ và niềm đam mê giải quyết vấn đề phức tạp này. Trong khoảnh khắc gặp Anne, tôi nhận ra rằng chúng ta đã tìm thấy đúng người".
Hathaway, người đã giành một giải Oscar năm 2013 cho vai diễn trong Les Miserables, là một người ủng hộ tích cực và lâu dài vì quyền của phụ nữ. Cô sẽ thúc đẩy những chính sách như chăm sóc trẻ em với chi phí hợp lý cùng những quy định về việc cha mẹ xin nghỉ để chăm con.

Anne Hathaway tại buổi ra mắt phim "Alice Through the Looking Glass" ở Hollywood hôm 23/5. Ảnh: Malay Mail

Được biết đến với vai diễn trong The Devil Wears Prada (Yêu nữ mang hàng hiệu), Brokeback Mountain (Chuyện tình sau núi) The Dark Knight Rises (Hiệp sĩ bóng đêm trỗi dậy), Hathaway cũng từng thể hiện tài năng MC khi cùng dẫn dắt Lễ trao giải Oscar với nam diễn viên James Franco năm 2011.
Cô cũng từng đến Kenya và Ethiopia để giúp người dân nâng cao nhận thức về tảo hôn cũng như tham gia dẫn truyện trong Rising, một bộ phim tài liệu về giáo dục nữ giới của kênh CNN.
"Tôi cảm thấy vinh dự và được truyền cảm hứng với nhiệm vụ thúc đẩy bình đẳng giới" - nữ diễn viên cho biết trong một tuyên bố.
Một số nữ diễn viên nổi tiếng khác cũng đảm nhận vai trò Đại sứ thiện chí của LHQ bao gồm Angelina Jolie (đại diện Cao ủy Liên Hiệp Quốc về người tị nạn) hay Ashley Judd, người vừa được Quỹ Dân số Liên Hợp Quốc bổ nhiệm.
Duy An
Theo Malay Mail
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*