Xem thấy nghe đọc cuối tuần: Từ vũ kịch 'Cô bé Lọ Lem' đến hip-hop 'The Roots'

Thứ Sáu, 12/04/2019 07:35 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Những sự kiện văn hóa nổi bật cuối tuần:
Xem nghe thấy đọc cuối tuần: 'Tình bơ vơ' của Chế Linh và Liên hoan Krossing Over 2019

Xem nghe thấy đọc cuối tuần: 'Tình bơ vơ' của Chế Linh và Liên hoan Krossing Over 2019

Những sự kiện văn hóa nổi bật cuối tuần: Song tấu guitar Thu Lê & Thierry Bégin; Liveshow “Tình bơ vơ” của Chế Linh; Liên hoan Krossing Over 2019...
Triển lãm “Một chút về mọi điều” của Định Nguyễn, khai mạc lúc 18h ngày 12/4 tại Matca studio (48 Ngọc Hà, Hà Nội). Với ý niệm là ghi lại tư liệu các địa điểm trong công việc thiết kế. Kiến trúc sư Định Nguyễn đã diễn tả được cảm giác lẫn lộn giữa lôi cuốn, sự mơ hồ, sự khó định danh của bối cảnh.
Chú thích ảnh
Ảnh: Internet
Đêm nhạc Vũ Thành An với chủ đề “Tình ca không tên - Giai nhân” diễn ra lúc 20h ngày 13/4 tại Nhà hát Lớn (Hà Nội). Đêm nhạc sẽ có nhiều hội ngộ bất ngờ, danh ca Thái Hiền lần đầu thử sức với Bài không tên số 2, Bài không tên số 4, Lời tình buồn… Danh ca Tuấn Ngọc cũng lần đầu hát một số ca khúc mới sáng tác của Vũ Thành An. Đêm nhạc còn có sự tham gia của Ngọc Châm - ca sĩ được Vũ Thành An nhận làm “hậu duệ âm nhạc”.
Vở hip-hop “The Roots” diễn ra lúc 20h ngày 13/4 tại Nhà hát Tuổi trẻ (11 Ngô Thì Nhậm, Hà Nội), do Kader Attou biên đạo. Với kỹ thuật múa điêu luyện của bậc thầy, Kader Attou đưa các điệu nhảy phá cách nơi đường phố New York lên sân khấu đẳng cấp và du diễn khắp thế giới. Đây là vở diễn thuộc khuôn khổ Krossing Over Arts Festival 2019 diễn ra tại nhiều nơi ở Việt Nam.
Chú thích ảnh
Vở hi-hop nổi tiếng "The Roots"
“Văn minh vật chất của người Việt” là tên bộ sách nghiên cứu của Phan Cẩm Thượng, sẽ ra mắt lúc 9h ngày 13/4 tại Đường sách TP.HCM. Từ các câu chuyện về đồ vật, đồ gia dụng có tính truyền thống của người Việt, Phan Cẩm Thượng lần giở lại quan niệm, thẩm mỹ và nền văn minh của người Việt - đặc biệt ở khu vực Bắc bộ.
Phiên chợ sách Sài Gòn diễn ra từ lúc 9h30 đến 21h trong 2 ngày 13-14/3 tại Cinestar (217 Nguyễn Trãi, TP.HCM), với hơn 6.000 quyển được chọn lọc. Đa số sách sẽ được giảm từ 25 đến 50% giá bìa, ngoài ra còn những gian sách đồng giá từ 5.000 đến 20.000 đồng/quyển. Phiên chợ được sự đồng hành của Momo Bookstore (chuyên sách xưa, sách ngoại văn); Như Ngọc (chuyên sách văn học); Book Island (chuyên sách văn hóa lịch sử); Thiên Thanh (chuyên sách văn học Nhật Bản)…

Chú thích ảnh
Một phiên chợ sách tại Sài Gòn. Ảnh: Báo Phụ nữ
Vũ kịch “Cô bé Lọ Lem” diễn ra lúc 20h ngày 13 và 14/4 tại Nhà hát TP.HCM, với sự dàn dựng của nữ biên đạo Johanne Jakhelln Constant, người Na Uy. Vũ kịch này, với phần âm nhạc đã thành kinh điển của Sergei Prokofiev đã chu du khắp thế giới, với hơn 1.500 phiên bản dàn dựng có sự khác nhau, tại Việt Nam cũng đã sáng đèn nhiều lần.
Như Hà (tổng hợp)
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Những tuyệt chiêu lấy lại bản lĩnh phòng the 
quý ông nên biết

CÔNG THỨC THÀNH CÔNG

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên