Xem ‘Sở Kiều truyện’ tập 61-62: Không giết được Sở Kiều, Nguyên Thuần sát hại vua cha

Thứ Năm, 27/07/2017 08:01 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – Tập 61 và 62 phim Đặc công hoàng phi Sở Kiều truyện gây sốc với cảnh công chúa Nguyên Thuần vì quá đau buồn, khổ hận nên đã mất lý trí muốn tự tay giết cha mình là Hoàng đế Đại Ngụy.
Ở những tập mới phát sóng phim Sở Kiều truyện, công chúa Nguyên Thuần lòng đầy thù hận, ác độc, điên cuồng tìm cách trả thù Yến Tuân và Sở Kiều. Biết phạm tội chết nhưng Nguyên Thuần vẫn cố tình trộm binh phù đến Yến Bắc thực hiện ý đồ giết Sở Kiều.
Tàn phá tan hoang thành Hồng Xuyên, chỉ một tích tắc nữa là Nguyên Thuần có thể giết Sở Kiều, nhưng ý đồ của nàng không được thực hiện vì Vũ Văn Nguyệt đã kịp thời xuất hiện. Cùng với đó, Yến Tuân cũng trở lại Hồng Xuyên chi viện, bảo vệ Sở Kiều.
Chú thích ảnh
Nguyên Thuần chút nữa là có thể giết Sở Kiều
Mưu đồ không thể thực hiện, Nguyên Thuần bị vua cha giam vào ngục. Ngụy đế ban cho Nguyên Thuần rượu độc nhưng sau cùng, nàng vẫn giữ lại mạng sống vì Ngụy quý phi đã xin chết thay con.
Phim ‘Sở Kiều truyện’: Công chúa Nguyên Thuần trả giá đắt vì yêu mù quáng

Phim ‘Sở Kiều truyện’: Công chúa Nguyên Thuần trả giá đắt vì yêu mù quáng

Cái giá Nguyên Thuần phải trả cho tình yêu si mê cuồng dại quá lớn, thành Trường An sớm thất thủ, bản thân công chúa bị cưỡng hiếp, và mẫu phi phải dùng tính mạng của mình cầu xin Ngụy đế cho Nguyên Thuần được sống.
Có lẽ không phải biên kịch và đạo diễn phim “ưu ái” cho công chúa Nguyên Thuần, nói đúng hơn công chúa bị đẩy tới tận cùng của bi kịch cuộc đời. Một nhân vật từ ngây thơ, không âu lo suy nghĩ, bởi thời cuộc loạn lạc, nàng bị phụ tình, bị vua cha lợi dụng làm mồi nhử Yến Tuân, bị binh lính Yến Bắc cưỡng hiếp, bị vua cha ban cho cái chết… Chỉ trong phút chốc, Nguyên Thuần mất đi tất cả những người cô yêu thương cũng như những người yêu thương và che chở cho mình.
Đau đớn, thù hận, cố chấp, mù quáng, Nguyên Thuần trở nên độc ác, nham hiểm, trong mắt công chúa dường như ai cũng trở thành kẻ thù, ai cũng đáng chết.
“Sốc” trước cảnh công chúa kể tội và giết vua cha
Trong tập 60 phim Sở Kiều truyện, Nguyên Thuần tiếp cận hoàng đế Đại Ngụy rồi nhân lúc không có ai bên cạnh, bỏ độc vào thuốc, muốn tự tay sát hại vua cha.
Sau cùng, Nguyên Thuần cho rằng mọi đau khổ của nàng đều bắt nguồn từ cha mình, nếu hoàng đế Đại Ngụy không giết cả nhà Yến Tuân, nếu không dùng công chúa làm con cờ giết thế tử Yến Bắc, Ngụy đế nếu không vì quyền lực mà làm những chuyện tàn sát vô tội… thì có lẽ không có cảnh cha con tương tàn.
Chú thích ảnh
Nguyên Thuần nói với phụ hoàng: “Người làm vua bất nhân, làm anh bất nghĩa, làm cha không nhân từ. Trời sinh đa nghi đố kị như đàn bà nên bây giờ mới rơi vào cảnh nhà mất con tan”.
Xem ‘Sở Kiều truyện’ tập 57-58: Nguyên Thuần giết Sở Kiều - màn ‘đánh ghen’ lớn nhất lịch sử?

Xem ‘Sở Kiều truyện’ tập 57-58: Nguyên Thuần giết Sở Kiều - màn ‘đánh ghen’ lớn nhất lịch sử?

Khán giả gọi hành động công chúa Nguyên Thuần trộm binh phù, dẫn binh đe dọa thành Hồng Xuyên, ép Sở Kiều đầu hàng trong tập 57-58 phim Đặc công hoàng phi Sở Kiều truyện là màn đánh ghen lớn và phi lý nhất trong lịch sử.
Sau cùng, Nguyên Thuần như mọi khi, vẫn không thực hiện được ý đồ của mình bởi hoàng tử Nguyên Triệt xuất hiện và ngăn cản.
Chú thích ảnh
Không phải nhân vật chính nhưng Nguyên Thuần được dành nhiều đất diễn, nhất là trong những tập cuối bộ phim. Nguyên Thuần (Lý Thấm) được đầu tư tới 3 cảnh quay hiếm thấy trên màn ảnh cũng như hiếm thấy trong lịch sử: Một là cảnh công chúa bị cưỡng hiếp tập thể; Hai là cảnh công chúa diện váy đỏ, ngồi kiệu, điều binh đánh thành Hồng Xuyên để giết Sở Kiều và ba là cảnh Nguyên Thuần tàn nhẫn sát hại vua cha.
‘Sở Kiều truyện’: Xem 3 cảnh quay khiến triệu người rơi lệ

‘Sở Kiều truyện’: Xem 3 cảnh quay khiến triệu người rơi lệ

Trải qua hơn 50 tập phim Đặc công hoàng phi Sở Kiều truyện, đã có rất nhiều cảnh quay hấp dẫn nhưng ấn tượng và ám ảnh nhất có lẽ là cảnh quay ở Cửu U Đài, cảnh Sở Kiều quay lại cứu quân Tú Lệ và cảnh Sở Kiều cầm quân đánh lại Đại Ngụy bảo vệ thành Hồng Xuyên.
Công chúa Nguyên Thuần được đẩy đến tận cùng bi kịch, mất mát, tổn thương, hiểm ác đến ghê sợ.
Sau cùng, số phận Nguyên Thuần sẽ được định đoạt như thế nào? Tập 63 và 64 phim Đặc công hoàng phi Sở Kiều truyện sẽ lên sóng tối nay (27/7).
Tiểu Phong
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*