Xem 'Góc phố danh vọng' trong kỳ vọng

Thứ Hai, 08/07/2013 13:37 GMT+7


(Thethaovanhoa.vn) - Kỳ vọng cũng phải, bởi Góc phố danh vọng được một đạo diễn 9X đang du học ở Mỹ dàn dựng. Nhưng có lẽ cũng vì sự kỳ vọng đối với vở diễn ca nhạc và kể chuyện mùa thứ hai này mà cuộc ra mắt cuối tuần qua ở Hà Nội khiến khán giả có cảm giác tiếc…
Thành công đầu tiên của Góc phố danh vọng (GPDV) có lẽ là họ đã tìm đến một “đại lộ” mới nằm trên con phố trung tâm nhất của thủ đô Hà Nội: Rạp Công Nhân, đường Tràng Tiền.
1. Một sân khấu rộng hơn rất nhiều so với lần đầu ra mắt năm 2012 cùng với sự đầu tư khá công phu cả về hình ảnh (hỗ trợ ánh sáng từ đèn led), phục trang - nhà tài trợ Kelly Bùi, dàn nhạc và đội ngũ diễn viên tăng lên gấp ba lần so với năm ngoái là một nỗ lực lớn của ê-kíp.
Nếu ai đã từng xem GPDV 2012 sẽ thấy năm nay, các nhân vật vẫn giữ nguyên tính cách cũ, kể cả những điệu bộ, cử chỉ của Roxanne hay Flint nhưng tất cả các vai diễn đều được khai thác sâu hơn và toàn diện hơn. Năm nay, đội hình vũ đạo cũng đẹp hơn. Đặc biệt, việc mở ra đất diễn cho bà chủ phòng trà (Bảo Trâm, Top 3 Vietnam Idol) đã khiến cho vở diễn có một cái kết mà “đến lúc này, tôi cũng không biết ai là nhân vật chính trong câu chuyện này nữa” - lời kết của một chú chim trong GPDV.
Và theo như chia sẻ của Nguyễn Phi Phi Anh: “So với năm ngoái thì kịch bản mới này mới thật sự là hoàn thiện (dù đương nhiên, không thể là hoàn hảo), chứ không còn là “thử nghiệm” nữa”.
Một cảnh trong vở diễn Góc phố danh vọng 2013
2. Tuy vậy, GPDV vẫn không tránh khỏi những sự cố đáng tiếc. Âm thanh “trục trặc”, có lúc micro không lên, có những lúc âm nhạc to hơn lời nói của diễn viên, micro của Roxanne có vấn đề nên những lúc cô không diễn mà vẫn có tiếng “bập bùng” như tiếng thở vào mic, đèn chiếu đến từng nhân vật cũng chưa đúng chỗ...
Cùng với chất lượng âm thanh có vấn đề thì chất lượng âm nhạc do ca sĩ thể hiện cũng không được như năm ngoái. Năm ngoái Thành Nam hát cho Rudolph thì năm nay anh đã “lọt” vào đội của Hồng Nhung trong The Voice 2013, Khánh Linh hát cho Roxanne cũng là một người bận rộn để vắng mặt lần này. Vì thế mà hai gương mặt mới (Huệ Chi, Hoàng Phương) đã không thể hoàn thành vai trò của mình: hát không rõ lời, xử lý kỹ thuật và cảm xúc đều không như mong đợi. Sự kết nối giữa diễn xuất của diễn viên với phần hát của ca sĩ chưa có sự hòa quyện.
3. Nói như vậy, không phải là “phủ nhận” GPDV. Thực tế, chương trình vẫn có một sức hút đặc biệt với khán giả. GPDV đã không chỉ thu hút giới trẻ - đối tượng khán giả “ruột” của chương trình mà còn có cả những khán giả U40, U70 và cả những gương mặt trong làng nhạc Việt như nhạc sĩ Huy Tuấn, ca sĩ Khánh Linh, Hà Linh. Ba đêm diễn hầu như hết vé, thậm chí phải diễn thêm 1 suất vào buổi chiều.
Chỉ có điều, dù là sản phẩm của nghệ sĩ chuyên hay không chuyên thì vẫn cần phải đảm bảo chất lượng nghệ thuật. Đây lại không phải là lần đầu diễn “thử nghiệm” nên khán giả có đòi hỏi được xem một chương trình hoàn hảo hơn cũng là đương nhiên.
Được biết, năm ngoái, sau khi tổng duyệt, ê-kíp có bốn ngày để chỉnh sửa vở diễn trước khi lên sân khấu chính thức thì lần này, họ chỉ có đúng một ngày tập dượt vì không được luyện tập nhiều trên sân khấu mới. Trước 24 tiếng mở màn, vẫn còn có nhiều thay đổi về sân khấu. Mặt khác, năm nay việc tuyển diễn viên (40% diễn viên mới), thời gian luyện tập đều trong tình trạng gấp gáp nên dù muốn có được diễn viên, ca sĩ hoàn hảo như mong đợi cũng sẽ là điều không thể của ê-kíp.
Lam Anh
Thể thao & Văn hóa
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên