'Wilhelm Tell - Xạ thủ huyền thoại' ra mắt trong tuần lễ văn học Châu Âu

Thứ Ba, 14/05/2013 18:34 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Lễ ra mắt Wilhelm Tell - Xạ thủ huyền thoại (cuốn tiểu thuyết của tác giả Thụy Sĩ Jürg Schubiger sẽ diễn ra tại Viện Goethe (56 Nguyễn Thái  Học, Hà Nội) vào chiều 18/5 tới đây. Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ Tuần lễ Những ngày văn học Châu Âu tại Hà Nội.
Jürg Schubiger là nhà văn Thụy Sĩ chuyên viết sách cho thiếu nhi và đã từng được trao tặng giải thưởng Hans Christian Andersen danh giá năm 2008. Những tác phẩm của ông luôn đề cập đến những vấn đề nhạy cảm của xã hội hiện đại đối với trẻ em, dưới lăng kính ngây thơ, trong sáng kết hợp cùng với lối viết hóm hỉnh và nhân hậu. Trong số đó, Wilhelm Tell – Xạ thủ huyền thoại được dịch ra nhiều thứ tiếng và được các độc giả nhỏ tuổi khắp nơi trên thế giới yêu thích tìm đọc.
Câu chuyện dẫn dắt bạn đọc vào một không gian đa chiều, vừa là nước Thụy Sĩ hồi đầu thế kỉ XIV với cuộc sống còn nghèo nàn, lạc hậu của gia đình Wilhelm Tell, vừa là nước Thụy Sĩ thời hiện đại, với kem vani rắc hạnh nhân, dầu gội đầu, và ti vi…
Với sự sáng tạo của tác giả, không chỉ có mỗi lời kể của ông nội, chân dung thần xạ Wilhelm Tell còn được khắc họa qua những tưởng tượng của cậu bé, vô cùng sống động và chi tiết. Tên tổng trấn Gessler tàn bạo đã đẩy Wilhelm Tell vào bước đường cùng, buộc anh phải vùng lên để cứu mạng sống của mình cũng như bảo vệ gia đình. Với tâm niệm, “Người nào giết chết con sói là bảo vệ bầy gia súc nhà hàng xóm”, Tell đã giết chết tên bạo chúa, mở đầu cho cuộc đấu tranh giành độc lập của Thụy Sĩ đầu thế kỷ XIV.

Buổi ra mắt cuốn sách sẽ có mặt TS Giáo dục học Nguyễn Thụy Anh và dịch giả Tạ Quang Hiệp - người đã chuyển ngữ Wilhelm Tell - Xạ thủ huyền thoại sang tiếng Việt.
Hoàng Nguyên

Bocalex Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*