Vụ trộm lớn tại bảo tàng ở thủ đô Stockholm của Thụy Điển

Thứ Năm, 30/01/2020 21:34 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Rạng sáng 30/1, những tên trộm đã đột nhập một bảo tàng ở thủ đô Stockholm của Thụy Điển và đánh cắp một số tượng đồng và những bản khắc axit của nghệ sĩ nổi tiếng người Tây Ban Nha Salvador Dali.
Bảo tàng Louvre ỏa Paris mở cửa trở lại sau làn sóng đình công

Bảo tàng Louvre ỏa Paris mở cửa trở lại sau làn sóng đình công

Bảo tàng Louvre ở thủ đô Paris của Pháp đã mở cửa trở lại ngày 18/1, sau khi buộc phải đóng cửa do làn sóng đình công của các nghiệp đoàn nhằm phản đối việc chính phủ cải cách chế độ hưu trí.
Hãng tin TT cho biết bảo tàng Couleur, tọa lạc tại quận Ostermalm, đang trưng bày bộ sưu tập gồm khoảng 10 tác phẩm của nghệ sỹ mang phong cách siêu thực Dali. Chủ sở hữu bảo tàng Peder Enstrom cho biết mỗi tác phẩm có trị giá từ 200.000 – 500.000 crown (21.000 USD – 52.000 USD). Do đó, ông cho rằng giá trị các tác phẩm rất lớn và đây là một vụ trộm nghiêm trọng.  
Chú thích ảnh
Một chiếc xe cảnh sát đang đỗ trước một phòng trưng bày nghệ thuật nơi các tác phẩm của Salvador Dali đã bị đánh cắp, tại Stockholm, Thụy Điển, ngày 30/1/2020. Ảnh: Reuters
Cảnh sát Stockholm cho biết các tên trộm đã đập vỡ cửa kính của bảo tàng và bỏ trốn cùng với một số tác phẩm. Lực lượng chức năng đã phong tỏa hiện trường để tiến hành giám định. Cảnh sát từ chối cho biết thêm thông tin.

Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*