Vụ đề nghị thu hồi danh hiệu Hoa hậu của Triệu Thị Hà: Bộ bảo không, Sở nói có

Thứ Sáu, 23/05/2014 21:09 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 23/5/2014, Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch TP Hồ Chí Minh đã có công văn số 2647/SVHTTDL-VP, do ông Võ Trọng Nam - Phó Giám đốc Sở ký, gửi Công ty Cổ phần Quảng cáo và Hội chợ  Thương mại Quốc tế CIAT về việc thu hồi danh hiệu Hoa hậu các Dân tộc Việt Nam lần thứ 2 - 2011.
Theo đó, ngày 14/4/2014, Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch TP Hồ Chí Minh có nhận được Văn bản số 30/CV-CIAT của Công ty Cổ phần Quảng cáo và Hội chợ  Thương mại Quốc tế CIAT về việc cho phép Công ty CIAT được thu hồi lại danh hiệu Hoa hậu các Dân tộc Việt Nam 2011 của cô Triệu Thị Hà.
Văn bản của Sở Văn hoá, Thể thao & Du lịch TP. Hồ Chí Minh
Qua kiểm tra và xem xét hồ sơ xin phép đề xuất hướng xử lý trường hợp của cô Triệu Thị Hà của Công ty, Lãnh đạo Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh đồng ý cho Công ty Cổ phần Quảng cáo và Hội chợ Thương mại Quốc tế CIAT được thu hồi danh hiệu Hoa hậu các Dân tộc Việt Nam lần thứ 2 năm 2011của cô Triệu Thị Hà.
TP Hồ Chí Minh là đơn vị đăng cai tổ chức cuộc thi Hoa hậu các Dân tộc Việt Nam lần thứ 2 - năm 2011, bản thân Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch TP Hồ Chí Minh cũng là một thành viên BTC của cuộc thi.
Chiều tối ngày 23/5, trao đổi với phóng viên, Đệ nhất Hoa hậu Quý bà Thế giới Đoàn Thị Kim Hồng - Chủ tịch HĐQT Công ty CIAT cho biết, Công ty cũng đã có văn bản gửi tới lãnh đạo Uỷ ban Dân tộc, Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch và Cục Nghệ thuật biểu diễn để xin ý kiến chỉ đạo. Trong đầu tuần tới, dự kiến sẽ có văn bản trả lời của các cơ quan chức năng về vấn đề này.
Trước đó, trả lời phỏng vấn của Thể thao & Văn hoá, ông Vũ Xuân Thành - Chánh Thanh tra Bộ Văn hóa, Thể thao & Du lịch khẳng định thời điểm hiện tại không thể thu hồi danh hiệu của cựu Hoa hậu Triệu Thị Hà vì tính tới năm 2013, danh hiệu này đã được trao cho người khác.
Như Thethaovanhoa.vn đã phản ánh, chiều qua 22/5, Tiến sĩ Đoàn Thị Kim Hồng - nguyên Trưởng BTC cuộc thi Hoa hậu các Dân tộc Việt Nam lần 2 năm 2011 - đã cung cấp công văn ký ngày 14/4/2014 gửi Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao & Du lịch Hoàng Tuấn Anh trong đó đề nghị Bộ trưởng đồng ý cho phép công ty CIAT - đơn vị tổ chức cuộc thi Hoa hậu các Dân tộc Việt Nam lần 2 năm 2011 - được thu hồi danh hiệu Hoa hậu của Triệu Thị Hà vì sau cuộc thi Hoa hậu các Dân tộc Việt Nam, Triệu Thị Hà gần như... mất tích và không thực hiện các cam kết tham gia hoạt động xã hội như đã ký kết sau thời điểm đăng quang.
Trước đó, tháng 4/2013, Triệu Thị Hà đã gửi đơn xin trả lại danh hiệu vì lý do không đủ sức khỏe để thực hiện các quy chế. Trong đơn, Triệu Thị Hà cũng hứa sẽ vẫn giữ gìn đạo đức, tư cách để không làm ảnh hưởng đến uy tín của cuộc thi. Tuy nhiên, thông tin về việc Triệu Thị Hà xin trả lại danh hiệu Hoa hậu mới chỉ xuất hiện trên báo chí thời gian gần đây.
Triệu Thị Hà là người dân tộc Nùng, cô lên ngôi Hoa hậu các dân tộc Việt Nam năm 2011. Trong thời gian tham gia cuộc thi, cô sinh viên quê Cao Bằng này được đánh giá cao nhờ gương mặt khả ai. Tuy nhiên, trong 2 năm kể từ khi đăng quang, Hà ít xuất hiện nhiều trong các hoạt động của làng giải trí. Gần đây, cô “tái xuất” với thông tin nhận cát-sê dự sự kiện với “giá khủng”: 100 triệu đồng và dự định sẽ đóng phim.
Hà Chi
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay