Vợ nhạc sĩ Thuận Yến: Không hiểu sao lại 'gỡ bỏ' bài 'Màu hoa đỏ'!

Vợ nhạc sĩ Thuận Yến: Không hiểu sao lại 'gỡ bỏ' bài 'Màu hoa đỏ'!

Thứ Sáu, 24/03/2017 10:59 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - "Thực sự là tôi không hiểu sự tình của tỉnh đó nên cũng không đánh giá được gì, tuy nhiên tôi cũng rất ngạc nhiên, không hiểu sao lại cấm ca khúc Màu hoa đỏ?", NSƯT Thanh Hương, vợ của cố nhạc sĩ Thuận Yến chia sẻ.
Dư luận hiện đang xôn xao với công văn do Giám đốc Sở VH,TT&DL tỉnh Tiền Giang ký. Công văn này yêu cầu các cơ sở kinh doanh karaoke phải gỡ bỏ các bài hát chưa được phê duyệt nội dung và chưa được cấp phép phổ biến. Trong danh sách này có ca khúc Màu hoa đỏ (sáng tác năm 1991) của nhạc sĩ Thuận Yến. Lý do cấm được đưa ra là: "Ca khúc này khi được sử dụng tại các điểm kinh doanh karaoke có phần hình ảnh thể hiện chưa phù hợp với nội dung".


Cố nhạc sĩ Thuận Yến và vợ - NSƯT Thanh Hương
Liên hệ với NSƯT Thanh Hương, vợ cố nhạc sĩ Thuận Yến bà chia sẻ rất nhẹ nhàng: "Thực tình tôi mới đọc báo, tôi cũng chưa hiểu được nội tình ra văn bản của Sở VH,TT&DL Tiền Giang. Tôi không hiểu vì sao lại cấm ca khúc Màu hoa đỏ?".
"Thời anh Thuận Yến còn sống, bất cứ ca khúc nào anh sáng tác đều nói rõ hoàn cảnh sáng tác cho tôi. Có những ca khúc anh sáng tác trong một ngày, một tuần, nhưng có những ca khúc phải cả chục năm mới ra đời. Như bài Màu hoa đỏ anh ấy đã ấp ủ từ thời chống Pháp, đến thời chống Mỹ và đến mãi sau này khi bắt gặp bài thơ của anh Nguyễn Đức Mậu, anh Thuận Yến mới viết ra ca khúc Màu hoa đỏ. Một bài hát được chắt lọc lâu như thế luôn khiến tôi cảm động".
"Bản thân anh Yến nhiều lần tham gia các chương trình đã không hát được ca khúc này vì quá xúc động. Vào ngày Thương binh liệt sĩ 27/7 hàng năm, các chương trình truyền hình đều sử dụng ca khúc này, thậm chí đặt tên chương trình là Màu hoa đỏ. Bài hát này đã đi sâu vào lịch sử đất nước vào tâm trí của khán giả, nên tôi rất bất ngờ khi biết ca khúc bị cấm" - NSƯT Thanh Hương chia sẻ.
Phóng viên Thể thao & Văn hóa đã liên lạc với Cục Nghệ thuật Biểu diễn (Bộ VH, TT&DL), đại diện Cục xác nhận: “Chúng tôi cũng mới biết thông tin này và sẽ liên lạc với Sở VH, TT&DL Tiền Giang để hỏi cụ thể lý do tại sao, sau đó mới có thể trả lời báo chí”.
Ngọc Diệp
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên