'Vợ hờ' Thành Long: Chua xót cảnh 'mẹ đơn thân'

Ngô Ỷ Lợi và con gái khi vui vẻ bên nhau

'Vợ hờ' Thành Long: Chua xót cảnh 'mẹ đơn thân'

Thứ Năm, 30/03/2017 09:58 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Sáng sớm ngày 24/3, Ngô Ỷ Lợi, người tình một thời của siêu sao võ thuật Thành Long, đã bị bắt, sau khi con gái là Ngô Trác Lâm (17 tuổi) tố cáo mẹ đã đe dọa mình.
Và, sau một buổi sáng thẩm vấn tại đồn cảnh sát Wan Chai (Hong Kong, Trung Quốc), Ngô Ỷ Lợi đã được tại ngoại. Nhưng cô sẽ phải trình diện cảnh sát để làm việc tiếp vào tháng 4 tới.
Bị bắt khi muốn hỏi chuyện con gái
Sau khi vụ việc này xảy ra, giới phóng viên luôn "săn lùng" Ngô Ỷ Lợi mỗi khi cô xuất hiện. Chiều 25/3, Ngô Ỷ Lợi đã rời khỏi căn hộ của mình, với vẻ mặt mệt mỏi và cặp mắt đỏ hoe. Cô nhấn mạnh với các phóng viên vây quanh rằng câu chuyện giữa mẹ con mình vẫn chưa được giải quyết.
Khi được hỏi về nghi vấn Ngô Trác Lâm sử dụng thuốc an thần, sắc mặt Ngô Ỷ Lợi tối sầm lại. "Tôi cũng cần uống thuốc an thần. Mẹ con tôi sẽ cố gắng thỏa hiệp và giải quyết mâu thuẫn. Vụ xô xát lần này là một bài học cho cả hai" – cô nói. "Mọi người đừng quá lo lắng, vì ai cũng có thể gặp phải trải qua giai đoạn như vậy".
"Xung đột giữa mẹ con tôi chỉ là chuyện cãi vã vặt trong một gia đình bình thường. Cha mẹ  thường hơi khắc nghiệt với con cái mình" – Ngô Ỷ Lợi cho biết thêm. "Ngô Trác Lâm hiện đã bình tĩnh lại và đang ở một nơi an toàn. Chúng tôi vẫn là mẹ con. Tôi xin lỗi về những gì đã xảy ra và sẽ xử lý cẩn thận hơn".

Ngô Ỷ Lợi sau khi được tại ngoại
Theo một số nguồn tin, Ngô Ỷ Lợi xung đột với con gái, bởi Ngô Trác Lâm thường khóa cửa phòng bất cứ khi nào đưa cô bạn gái ngoài 20 tuổi về nhà. Khi mẹ mình muốn hỏi chuyện, cô bé này nhất định không chịu giải thích.
Thêm nữa, Ngô Ỷ Lợi còn muốn con uống một số loại thuốc nhưng Ngô Trác Lâm không chịu. Khi cãi vã, Ngô Ỷ Lợi quát: "Không uống thuốc thì mày sẽ chết!". Tức tối với lời nói của mẹ, Ngô Trác Lâm tố cáo với cảnh sát rằng mẹ đe dọa mình. Hậu quả xảy đến tức thời, khi Ngô Ỷ Lợi đã bị bắt.
Nỗi khổ tâm của bà mẹ đơn thân
Ở tuổi 44, Ngô Ỷ Lợi chia sẻ rằng cô luôn gắng làm một người mẹ tốt và giao tiếp nhiều với con, dù Ngô Ý Lâm đang ở giai đoạn "nổi loạn". Tuy nhiên, mọi chuyện có vẻ không ổn, khi Ngô Ỷ Lợi nuôi con theo tư duy truyền thống, tức là con cái phải nghe theo bất cứ điều gì cha mẹ yêu cầu.
Sau những cáo buộc bạo hành con hồi năm 2015, hai mẹ con Ngô Ỷ Lợi từng có những lúc họ chẳng thèm nhìn mặt nhau. Tuy nhiên, Ngô Ỷ Lợi vẫn cố gắng kiên nhẫn chuyện trò với con để xóa đi bầu không khi căng thẳng giữa họ. Cô kể cho con nghe những chuyện của mình từ thời còn trẻ và không dạy con theo kiểu "hổ mẹ" nữa. Cô khuyến khích con chú tâm hơn tới những sở thích của mình, như vi tính, nướng bánh và thậm chí cả chăm sóc thú nuôi.

Rồi, Ngô Ỷ Lợi còn đưa ra cho con những lời khuyên hữu ích trong cuộc sống. Cô nhấn mạnh rằng những gì tốt nhất lại là những thứ đơn giản và từng nói với con gái: "Đừng nghĩ tới điều gì quá to tát. Khi rời khỏi thế giới này, con muốn để lại thứ gì? Hãy nghĩ về hạnh phúc của mình và sống sao cho khỏi ân hận".
Để rồi, với lần xô xát này, Ngô Ỷ Lợi lại phải nhận lỗi về phía mình trước báo giới: "Chuyện nhỏ nhưng tôi đã quá nóng. Tôi đang học cách kiềm chế bản thân. Tính khí tôi luôn rất tồi tệ. Nhưng lần này tôi không giận con. Chúng tôi vẫn là một gia đình".  
Kể từ khi Ngô Ỷ Lợi bị bắt và được tại ngoại, người ta không biết tin gì về Ngô Trác Lâm. 1 ngày trước trận cãi vã, Ngô Trác Lâm đã viết trên trang Facebook cá nhân: "Đây thực sự là việc làm ngu ngốc nhất hay can đảm nhất mà mình sẽ làm"?
Làm mẹ đơn thân ở tuổi 27

Ngô Trác Lâm là "kết quả" của cuộc tình ngoài giá thú giữa siêu sao võ thuật Thành Long và Ngô Ỷ Lợi. Tuy nhiên, năm 1999, khi biết người yêu mang thai và sinh con ở tuổi 27, Thành Long đã bỏ mặc người tình và chối bỏ cả đứa con của mình. Một mình nuôi con, Ngô Ỷ Lợi đã gặp phải rất nhiều khó khăn trong cuộc sống gia đình, đặc biệt là mối quan hệ đầy rắc rối với cô con gái.

Việt Lâm (tổng hợp)
Thể thao & Văn hóa
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên