'Vietnam’s Next Top Model': Thay đổi nhưng vẫn nguội

Thứ Sáu, 12/08/2016 19:07 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Đã qua 4 tập phát sóng nhưng xem ra Vietnam’s Next Top Model 2016 chưa thể lấy lại sức hút với khán giả dù những gì diễn ra trên màn ảnh cho thấy nhà tổ chức đã rất nỗ lực đổi mới.
Mùa thứ 7, ngoài thách thức về sự cũ mòn của format, Vietnam’s Next Top Model còn bị sự cạnh tranh của The Face – Gương mặt thương hiệu với mùa đầu tiên mới mẻ và đội ngũ giám khảo không thể hot hơn. Thay đổi mạnh mẽ từ việc tuyển chọn người chơi, dành cơ hội cho những người thấp bé, ngoại hình không thuộc diện có thể làm người mẫu… cho đến nội dung thi, nhưng dường như Vietnam’s Next Top Model vẫn không thể nóng lên.
Thử thách khó hơn
Dễ thấy, Vietnam’s Next Top Model 2016 đẩy mạnh thêm sự khắc nghiệt của các thử thách hơn các mùa trước. Ngay từ tập đầu tiên, 24 thí sinh vừa lọt qua vòng tuyển chọn vẫn còn ngơ ngác thì đã phải đối mặt với thử thách catwalk trên không, cách mặt đất 15m với giày cao 15cm.
Với “con đường” có bề mặt nhỏ chênh vênh được tạo bởi khung sắt và miếng ván nhựa trong suốt dễ gây cảm giác sợ độ cao cho dù với người không mắc chứng này. Các cô gái chàng trai còn phải bưng khay đựng những ly rượu và bước đi trong điều kiện gió thổi rất lớn. Nhẹ thì xanh mặt, nặng hơn là khóc và nặng nhất, có thí sinh đã ngất xỉu vì sợ hãi.

La Thanh Thanh - “nhân vật trung tâm” của Vietnam’s Next Top Model 2016. Với chiều cao 1m54 và tính cách có khả năng gây ra mọi cuộc xích mích trong nhà chung cũng như với giám khảo, cô chính là “hiện thân” của sự đổi mới cho cuộc thi năm nay.
Sau phần thi này, chỉ 18 thí sinh được chọn vào nhà chung. 6 thí sinh vừa khấp khởi vượt qua vòng tuyển chọn không kịp hưởng niềm vui được bao lâu thì đã phải ra về. Cứ như thế, những tập tiếp theo, tập nào thí sinh cũng phải vượt khó với những thử thách cho sức khoẻ, sự dẻo dai và ý chí.
Tập 2 không ít thí sinh đã bong gân, chuột rút với thử thách chụp hình trên khung sắt treo lơ lửng. Họ phải tạo dáng với những chiếc khung sắt có thể thay đổi hình dạng. Việc này đòi hỏi họ phải thật sự có sức khoẻ và độ dẻo nhất định. Nhiều thí sinh đã ngã liên tục và không thể có bức ảnh nào ra hồn.
Còn ở tập 3, họ lại phải dầm mưa để chụp hình đôi. Thí sinh Anh Thư đã ngất xỉu khi đang thực hiện phần thi của mình. Và tập 4, các thí sinh phải tạo dáng trên không bằng cách nhảy từ độ cao 3m xuống sàn (được lót xốp). La Thanh Thanh sau khi nhảy xuống đã khóc bù lu bù loa vì sợ, 2 thí sinh Minh Phong và Ngọc Châu bị trật khớp, bong gân...
Và nếu như những mùa trước, lần lượt từng thí sinh sẽ rời cuộc chơi sau mỗi tập thì ở mùa này, các thí sinh có thể “rụng như sung”, 2 người bị loại ở tập 2, thậm chí 3 thí sinh bị ra khỏi nhà chung trong tập 4 vừa phát sóng tuần qua.
Giám khảo “ác” hơn
Nếu như ở những mùa trước, trong đội ngũ giám khảo luôn có đủ “vai hiền, vai ác” thì ở mùa này, cả 3 giám khảo Hà Đỗ, Samuel Hoàng và Lý Quý Khánh lẫn host Thanh Hằng đều đóng vai ác. Họ thay nhau chỉ trích thí sinh bằng đủ ngôn từ, hài hước có, nặng lời có.
Chẳng hạn Hà Đỗ - người được xem như nhân tố mới có thể đóng vai trò thay đổi diện mạo Ban giám khảo so với các mùa trước đã nói thí sinh Trang rằng “mặt em có 15 kiểu đơ khác nhau”; Thanh Hằng nói La Thanh Thanh “em cái gì cũng có chỉ biết điều là không”; Lý Quý Khánh và Samuel Hoàng sau khi không tiếc lời mắng mỏ thí sinh còn sẵn sàng đuổi cổ thí sinh ra ngoài, không cho tiếp tục phần thi.
Ngoài việc mắng mỏ, chỉ trích thí sinh, các giám khảo cũng “đấu võ mồm” với nhau ra trò. Tập gần đây nhất, Lý Quý Khánh và Samuel Hoàng đã tranh luận nảy lửa về biểu cảm của một thí sinh, người khen, người chê và ai cũng kiên quyết cho rằng mình đúng.
Vẫn khai thác chuyện xích mích thí sinh
Ngay từ khi bắt đầu phần thay đổi diện mạo – thủ tục để bắt đầu cuộc chơi thật sự, các thí sinh đã bị đẩy vào tình thế phải tranh giành buộc họ bộc lộ hết tính cách. Họ phải nhanh chóng tìm và “xí” kiểu tóc mà họ thích. Một cuộc hỗn độn thật sự đã diễn ra trong căn phòng cắt tóc, trang điểm.
Sau đó vào nhà chung, họ lại được đặt vào tình thế dễ gây bất hoà bởi 18 người nhưng chỉ có 15 chỗ ngủ. Gần như ngay lập tức, những bất hoà, tị hiềm đã nảy sinh. Mâu thuẫn sâu sắc nhất có lẽ là giữa La Thanh Thanh và Thuỳ Trâm. Họ coi thường nhau, sẵn sàng cãi vã, vạch mặt thói xấu của nhau. Những thí sinh còn lại cũng thoải mái chỉ trích La Thanh Thanh cả trước mặt lẫn trong phần trả lời phỏng vấn.
Vẫn biết xích mích trong nhà chung vốn là “đặc sản” Vietnam’s Next Top Model, nhưng những gì phơi ra trên sóng truyền hình cho thấy văn hoá ứng xử của các cô gái chàng trai rất thiếu hụt.
Dù rất nỗ lực, nhưng những nỗ lực có thể nhìn thấy của Vietnam’s Next Top Model dường như chưa đủ để gây sự tò mò với công chúng nữa. Cũng dễ hiểu thôi, rất khó tò mò với một format đã cũ và những chiêu trò của truyền hình thực tế đã khiến khán giả bội thực.
An Chi
Thể thao & Văn hóa
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*