Vietnam Idol 2016: Sau tất cả…, Thu Minh vẫn phập phồng chờ phép màu

Vietnam Idol 2016: Sau tất cả…, Thu Minh vẫn phập phồng chờ phép màu

Thứ Bảy, 30/07/2016 06:41 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – Sau tất cả những buổi dạy dỗ, luyện hát "rát cổ, bỏng họng" cho thí sinh, BGK Vietnam Idol mùa năm nay vẫn phải phập phồng lo lắng trong các đêm diễn trực tiếp. Từ giờ đến cuối mùa, có lẽ cả Bằng Kiều, Thu Minh, Nguyễn Quang Dũng ngoài nỗ lực rèn thí sinh thì phải cầu viện tới… phép màu.
Đêm Gala chủ đề “Top hits” đã diễn ra lúc 20h tối ngày 29/7. MC Phan Anh đã không một lần nào được reo lên “Wow” như anh vẫn thường làm khi chứng kiến một màn trình diễn bùng nổ. 
Có lúc để tránh gây căng thẳng, đạo diễn Quang Dũng buộc phải tỏ ra tươi cười. Không khó để nhận thấy vẻ lo lắng thực sự của BGK mùa năm nay, khi họ đang phải đối mặt với một đội hình thí sinh có quá nhiều vấn đề.

Trà My (giữa) ra về trong nước mắt
Tối qua, một trong những giọng nữ tốt của Vietnam Idol là Trà My đã phải ra về do có số lượng bình chọn thấp nhất. Vấn đề lớn nhất của Trà My là cô quá “nhát” sân khấu. 
Ngay cả khi cô phải hát bài hát cuối để BGK quyết định có nên giữ cô lại hay không, Trà My đã hát rất hay, khán giả đã vỗ tay. Nhưng chỉ nghe tiếng vỗ tay khen ngợi của khán giả thôi mà Trà My đã bị mất tập trung, buông xuôi luôn cái kết bài hát, thì cô xứng đáng ra về.
Ngoài ra, nhược điểm của Trà My là cô hát tiếng Anh tốt hơn tiếng Việt. Lượng bình chọn của khán giả đã cho thấy điều đó.
Trong khi đó, thí sinh người Philippines là Janice Phương vẫn nói tiếng Việt bập bẹ lại thuyết phục được khán giả với ca khúc tiếng Việt Đừng yêu, hit gần đây của nữ giám khảo Thu Minh.

Janice Phương là người có giọng ca tốt nhất mùa năm nay
Không chỉ có Trà My, mà hầu hết thí sinh Vietnam Idol mùa năm nay đều thích hát nhạc ngoại. Đó thực sự là một điều đáng để suy nghĩ.
Thực tế này đã phản ánh thực trạng âm nhạc Việt Nam hiện nay, khi phần lớn người trẻ đi tìm cảm hứng âm nhạc ngoài biên giới quốc gia của mình. Những ca khúc Việt Nam mà thí sinh Vietnam Idol chọn năm nay phần lớn là ca khúc thương mại, thiếu chiều sâu, viết theo kiểu “công nghiệp”. Đó cũng là một trong những lý do họ khó thuyết phục được khán giả, chứ không đơn thuần chỉ ở giọng hát.
Về thực lực giọng hát của thí sinh mùa năm nay, đến thời điểm này BGK bắt đầu… bó tay. Không có bất cứ một nhân tố nào thực sự tài năng, bản lĩnh để tỏa sáng trên sân khấu Vietnam Idol để họ hi vọng.

Thanh Huyền và...


Minh Trị diễn quá nhiều khi hát

Có những trường hợp khó có thể cải tạo được như Thanh Huyền, Minh Trị. Thanh Huyền đi hát chuyên nghiệp quá lâu, lối trình diễn cường điệu đã ăn sâu vào máu, đến thời điểm này khó có thể thay đổi. Còn Minh Trị, ngoài vẻ tự nhiên, say mê ca hát ra, thì giọng hát không có gì để nói, hơn nữa cũng mắc tật diễn như Thanh Huyền.
Thảo Nhi dù là Quán quân Học viên Ngôi sao, nhưng bản lĩnh của cô trồi sụt thất thường. Tùng Dương, Quang Đạt quá an toàn. Bá Duy là một giọng hát rất tình cảm, nhưng vốn liếng âm nhạc hơi nghèo nàn, đến gala thứ 3 bắt đầu có biểu hiện cạn vốn.

Tối qua Thảo Nhi đã tự tin hơn, nhưng chưa đủ 100%
Còn Việt Thắng, một giọng hát cá tính hiếm hoi của Vietnam Idol mùa năm nay vẫn còn quá “non”, thiếu kinh nghiệm. Thắng được BGK khen là có một giọng hát nhiều màu sắc, có thể chuyển giọng rất tốt. 
Nhưng sau cả quá trình nghe Thắng hát tiếng Anh, đến khi nghe Thắng hát ca khúc Sau tất cả tối qua, có thể khẳng định, Thắng mới chỉ là người đạt đến khả năng bắt chước điêu luyện các ca khúc nước ngoài. Thực sự, Thắng chưa tìm thấy được giọng thật của mình.

Chọn một phong cách hơi khác với mình, khiến Việt Thắng hơi "lạc điệu" tối qua
Bởi vậy, sau tất cả những màn trình diễn của các thí sinh, BGK chỉ được thư giãn hơn một chút với phần trình diễn kết của Janice Phương. Mặc dù trước đó họ cũng khá hồi hộp chờ xem cô hát tiếng Việt thế nào. 
Janice Phương thực sự là một giọng ca đẹp, có bản lĩnh, kinh nghiệm nhất mùa năm nay. Cô có giọng hát của một Quán quân, nhưng thiếu rất nhiều yếu tố khác để tiến tới ngôi vị này. Đó là còn chưa thể biết khán giả Việt sẽ còn yêu thích cô trong bao lâu.
Ngọc Diệp
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*