Vietnam Idol 2016: Janice Phương rượt đuổi Việt Thắng sát ván

Vietnam Idol 2016: Janice Phương rượt đuổi Việt Thắng sát ván

Thứ Bảy, 24/09/2016 08:07 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – Janice Phương được đạo diễn Nguyễn Quang Dũng dự đoán trở thành quán quân Vietnam Idol người nước ngoài đầu tiên, nhưng đêm qua lượng bình chọn của Việt Thắng đang tạm dẫn trước.
Tối qua (23/9), vòng chung kết của Vietnam Idol 2016 đã chính thức bắt đầu. Với chủ đề “Lựa chọn của ban giám khảo và khán giả”, mỗi thí sinh đã trình diễn 3 ca khúc, trong đó sẽ có một tiết mục song ca của Janice Phương và Việt Thắng, một ca khúc được khán giả yêu thích nhất qua các đêm Gala và một ca khúc do ban giám khảo lựa chọn. Tuy nhiên phải đến 30/9, Vietnam Idol 2016 mới công bố kết quả. Khoảng thời gian một tuần sắp tới là khoảng thời gian để khán giả ngẫm nghĩ nên bầu chọn cho Việt Thắng hay Janice Phương.


BGK phấn khích trước tiết mục trình diễn của Janice Phương. Từ trái qua: Bằng Kiều, Thu Minh, Nguyễn Quang Dũng
Theo thông báo của MC Phan Anh sau đêm diễn tối 23/9, lượng bình chọn của Việt Thắng đang tạm dẫn trước Janice Phương một chút.
BGK vào thời điểm này không còn “quyền lực” gì ngoài việc ngồi nghe thí sinh hát và chờ khán giả bình chọn. Tuy vậy, họ cũng còn chút “quyền” dùng ý kiến của mình tác động lên khán giả.

Việt Thắng và Janice Phương song ca trong đêm 23/9
Trong đêm qua, chỉ có đạo diễn Nguyễn Quang Dũng đưa ra lựa chọn của anh còn cả giám khảo Bằng KiềuThu Minh đều quyết định không nói.
Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng có nói: “Với giọng hát của Janice Phương khán giả nể, với giọng hát của Việt Thắng khán giả yêu, mà với tình yêu, có thể rất mù quáng”.
Đạo diễn này cho biết anh sẽ bình chọn cho Janice Phương 2 tin nhắn và Việt Thắng 1 tin nhắn.

Janice Phương trình diễn "Đừng yêu" rất thuyết phục
Janice Phương đã có một màn trình diễn thuyết phục. Cô hát ca khúc “hit” Đừng yêu của nữ giám khảo Thu Minh hay không thua kém Thu Minh. Janice Phương cũng không khó khăn gì với đề bài Thu Minh giao là ca khúc Burnin’ up. Tuy nhiên, dẫu Burnin’ up là một ca khúc có tiết tấu sôi động, cho thấy kĩ thuật hát rất tốt của Phương, nhưng có gì đó vẫn “lạ” so với tai nghe của khán giả, nên Phương rất có thể bị mất bình chọn ở phần này.
So với những ca khúc “khó nhằn” của Janice Phương, tối qua sự lựa chọn cho Việt Thắng xem phần quá “nhẹ cân”. Thắng hát ca khúc Trái tim không ngủ yên, một ca khúc do khán giả yêu cầu, nhưng Thắng không phù hợp với ca khúc này. Thắng hát bằng kĩ thuật, chứ không phải bằng tình cảm. Mà Thắng vẫn thiếu kinh nghiệm sống để có thể hóa thân trong các ca khúc.

Việt Thắng trình diễn "Trái tim không ngủ yên"
Còn ca khúc Em là bà nội của anh của BGK chọn cho Việt Thắng lại là một lựa chọn tồi về chuyên môn. Vì ca khúc này chắc chắn sẽ gây bối rối không hề nhẹ cho khán giả truyền hình, nếu họ không xem bộ phim Em là bà nội của anh. Dẫu họ có xem phim, nhưng việc nghe một người con trai tỏ tình với người yêu của mình “Em là bà nội của anh”, vẫn thấy rất kì. Hơn nữa đây không phải một ca khúc có thể khai thác tốt chất giọng của Thắng, và càng không nên là một ca khúc đi thi vốn cần phô diễn kĩ thuật.
So với Janice Phương, Việt Thắng đã có một đêm trình diễn thấp hơn hẳn vài bậc. Tuy nhiên, như Thể thao & Văn hóa đã phân tích trước đó, Thắng hiện đang có lợi thế sân nhà. Những gì Thắng trình diễn trên sân khấu Vietnam Idol phù hợp với “gu” âm nhạc của đa số khán giả nói chung. Nên Thắng đang có cơ hội rất cao để trở thành Quán quân Vietnam Idol 2016.

Janice Phương trình diễn "Burnin’ up"


Việt Thắng trình diễn ca khúc "Em là bà nội của anh"
Ngọc Diệp
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
KIỆT TÁC CHINH PHỤC ĐỈNH CAO