Vietnam Idol 2016: Huy Tuấn 'khắc tinh' của Thu Minh

Thứ Bảy, 03/09/2016 07:00 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – Đêm Gala Hát cho hành tinh xanh của Vietnam Idol tối 2/9, giám khảo Huy Tuấn không ngần ngại đối đáp Thu Minh để bảo vệ Thảo Nhi.
Với ca khúc Tìm một hành tinh khác, Thảo Nhi đã thể hiện rất nhiều sắc thái của một cô gái đang yêu: khi dịu dàng, lúc hờn giận, khi bất cần. Cô thậm chí còn chêm vào phần biểu diễn những tiếng cười. Phần trình diễn này được Thu Minh nhận xét là có cố gắng làm mới, nhưng chị vẫn thích cách Thảo Nhi hát ca khúc Falling, trong đêm thi cô suýt bị rớt khỏi Vietnam Idol vì quá ít bình chọn.
Tuy nhiên, nhạc sĩ Huy Tuấn, Giám đốc Âm nhạc của Vietnam Idol, đồng thời cũng là giám khảo đêm Gala, thay cho nữ ca sĩ Mỹ Linh (không tới được vì bị ốm) lại nghĩ khác. Anh quay sang nói với Thu Minh, đại ý: thí sinh khó có thể chiều lòng gián khảo Thu Minh, khi họ trình diễn theo phong cách của họ bị chị chê là “một màu”, khi họ thay đổi thì chị lại nói họ nên trở lại với phong cách cũ.
Trong các đêm có ca sĩ Bằng Kiều làm giám khảo, Thu Minh thường nói rất nhiều, nói át Bằng Kiều. Lối nhận xét tưng tửng, nhiều khi mang tính bông đùa của Bằng Kiều thường khiến Thu Minh thấy không ổn, lại nói "chêm" vào. Nhưng đêm thi nào của giám khảo Huy Tuấn, Thu Minh tiết chế hơn hẳn, và thường không bao giờ cắt lời vị giám khảo này.


Giám đốc Âm nhạc Vietnam Idol Huy Tuấn và giám khảo Thu Minh
Dù các giám khảo Vietnam Idol ứng xử với nhau khá tệ nhị chứ không “đốp chát” như BGK X-Factor, nhưng tranh luận này đã phản ánh vấn đề của mùa năm nay. Khi thí sinh phần lớn vẫn còn thiếu tự tin, nên bản thân “chất” của họ chưa hấp dẫn được giám khảo. Và cũng vì chưa đủ tự tin, nên họ dễ bị nhào nặn, không giữ được chất của mình qua thử thách các đêm gala.
Đêm Hát với hành tinh xanh tiếp tục không có đột phá như đêm thi trước. Tùng Dương và Janice Phượng chọn ca khúc tiếng Anh đã quá quen thuộc What a wonderful world, Earth song; Quang Đạt chọn ca khúc Rock Tái sinh, Việt Thắng chọn ca khúc Khoảng trời của bé. Trong nhóm này, Việt Thắng là thí sinh duy nhất hát quên lời. Anh bị BGK khiển trách rất nặng về lỗi không tập trung, thiếu kinh nghiệm, tập một kiểu, diễn một kiểu.
Tuy nhiên, Việt Thắng là thí sinh có lượng bình chọn đứng đầu đêm gala này. Xếp thứ hai là Thảo Nhi. Tùng Dương, với lượng bình chọn thấp nhất đã phải chia tay cuộc thi.
Như vậy, đến thời điểm này, Vietnam Idol đã chọn được top 4: Việt Thắng, Thảo Nhi, Quang Đạt, Janice Phương.

Janice Phương


Quang Đạt


Tùng Dương


Thảo Nhi


Việt Thắng
Ngọc Diệp
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay