Viện Hàn lâm mời thêm 683 thành viên mới, có một số nghệ sĩ châu Á

Thứ Năm, 30/06/2016 13:20 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Sáu tháng sau khi thông báo kế hoạch tăng gấp đôi thành viên vào năm 2020, Viện Hàn lâm Khoa học & Nghệ thuật Điện ảnh Mỹ đã mời thêm 683 thành viên mới vào tổ chức này.
Trong số các tên tuổi được mời là thành viên đợt này có 46% là nữ, 41% là người dân tộc thiểu số và đại diện cho 59 nước. Nếu như tất cả chấp nhận lời mời thì thời gian tới số thành viên nữ trong Viện Hàn lâm chiến 27%, 11% không phải là người da trắng, tăng (lần lượt) 25% và 8%.

Trong số các thành viên mới được mời gia nhập Viện Hàn lâm năm nay có nhà thiết kế sản xuất Nhật Bản Yohei Taneda
Idris Elba, Chadwick Boseman, Eva Mendes, America Ferrera và Anika Noni là những diễn viên được mời làm thành viên của Viện Hàn lâm đợt này.
Những thành viên mới có tiềm năng góp phần làm tăng sự đa dạng của Viện Hàn lâm có nhà quay phim Trung Quốc Triệu Phi, nhà thiết kế sản xuất Nhật Bản Yohei Taneda, đạo diễn Mexico Patricia Riggen và các nhạc sĩ như Fitzgerald Diggs, còn được biết đến với nghệ danh RZA, thành viên ban nhạc hip-hop Mỹ Wu Tang Clan.
Đáng nói nữa là trong số các thành viên mới được mời tham gia Viện Hàn lâm năm nay có 4 nghệ sĩ Hàn Quốc, trong đó có nam tài tử Lee Byung Hun. Với công chúng phương Tây, Lee nổi tiếng nhất với các vai diễn trong phim Hollywood Terminator Genisys G.I. Joe: The Rise of Cobra.


Tài tử Hàn Quốc Lee Byung Hun được mời là thành viên mới của Viện Hàn lâm
Bên cạnh đó còn có nhà làm phim Park Chan Wook, tác giả của các bộ phim ăn khách Oldboy, Stoker và mới đây gây tiếng vang lớn với phim The Mermaid. Đạo diễn Lee Chang Dong (phim Poetry Oasis) và Kim So Yong (phim For Ellen) cũng có tên trong số 683 thành viên mới.
Đây là năm thứ 2 các tên tuổi trong nền điện ảnh Hàn Quốc được mời gia nhập Viện Hàn lâm. Hồi năm ngoái, đạo diễn  Im Kwon Taek và Bong Joon Ho, các nam diễn viên  Choi Min Sik và Song Kang Ho cùng nhà làm phim hoạt hình hàng đầu của hãng Walt Disney, Kim Sang Jin, đã trở thành thành viên của Viện Hàn lâm.
Chưa kể, trong số các nghệ sĩ Mỹ gốc Hàn đã trở thành thành viên của Viện Hàn lâm có Jhun Yong Duk, nhà quay phim của DreamWorks, nam diễn viên Daniel Dae Kim, từng tham gia loạt phim truyền hình Mỹ ăn khách Lost, và nhà sản xuất phim Hollywood Roy Lee.
Tuấn Vĩ
Theo AP
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên