VIDEO: Xem 'Bác sĩ hoa súng' Hoàng Nhuận Cầm trị bệnh 'tâm hồn'

Thứ Ba, 20/04/2021 21:36 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Bên cạnh sự nghiệp thơ ca, nhà thơ Hoàng Nhuận Cầm còn sáng tác kịch bản phim và từng tham gia đóng phim. Vai Bác sĩ hoa súng trong chương trình Gặp nhau cuối tuần của ông đã để lại những dư âm...
'Bác sĩ hoa súng' Hoàng Nhuận Cầm đột ngột qua đời do bị tắc phổi

'Bác sĩ hoa súng' Hoàng Nhuận Cầm đột ngột qua đời do bị tắc phổi

Nhà thơ Hoàng Nhuận Cầm vừa qua đời chiều ngày 20/4 do bị tắc phổi. Trước đó, nhà thơ vẫn xuất hiện trong các sự kiện văn hóa. Do đó, thông tin ông đột ngột ra đi khiến nhiều người bàng hoàng.
Cách đây hơn chục năm, năm khi những chương trình hài lẫn truyền hình chưa bùng nổ tại Việt Nam, Gặp nhau cuối tuần được xem như món ăn tinh thần số 1 của khán giả hai miền Nam - Bắc.
Đây chính bệ phóng cho nhiều ngôi sao trên các sân khấu hài toả sáng sau này như Xuân Bắc, Tự Long, Quang Thắng, Vân Dung, Việt Hương, Công Lý, Hồng Vân, Đức Hải...
Tuy nhiên, khác với những nghệ sĩ khác tham gia vào những kịch bản khác nhau theo từng số luân phiên nhau. "Bác sĩ hoa súng"- nhà thơ Hoàng Nhuận Cầm lại có một chuyên mục riêng, với những câu chuyện hấp dẫn về đời sống, xã hội như những căn bệnh được điều trị một cách hài hước ở Bệnh viện Tâm Hồn. 
Clip: Xem nhà thơ Hoàng Nhuận Cầm đóng Bác sĩ hoa súng trong Gặp nhau cuối tuần  
Điểm ấn tượng nhất trong những tiểu phẩm của Bác sĩ hoa súng là hình ảnh một bác sĩ gầy còm nhưng có chiếc kim tiêm rất to, lúc nào cũng kè kè chiếc điếu cày và có thể bốc thuốc cho tất cả các loại bệnh.
Nhà thơ Hoàng Nhuận Cầm, Bác sĩ Hoa Súng, Bệnh viện tâm hồn
Nhà thơ Hoàng Nhuận Cầm trong vai Bác sĩ hoa súng

Sau Gặp nhau cuối tuần, nhà thơ Hoàng Nhuận Cầm còn xuất hiện trên chương trình Cuộc sống thường ngày. Tại đây, nhà thơ đã chia sẻ rất nhiều câu chuyện dở khóc dở cười khi vào vai Bác sĩ Hoa Súng.
Nhà thơ Hoàng Nhuận Cầm chia sẻ lý do chia tay nhân vật "Bác sĩ hoa súng" sau 4 năm gắn bó. Người kế nhiệm "Bác sĩ hoa súng" là "Bác sĩ hoa chuối"...
Dù chỉ là một cuộc dạo chơi với sân khấu hài, nhưng vai Bác sĩ hoa súng của nhà thơ đã để lại những dư âm. Bên cạnh sự nghiệp thơ ca, nhà thơ Hoàng Nhuận Cầm còn tham gia sản xuất phim với hàng loạt kịch bản ấn tượng như Hà Nội mùa đông năm 46, Mùi cỏ cháy....
Vài nét về nhà thơ Hoàng Nhuận Cầm
Nhà thơ Hoàng Nhuận Cầm sinh năm 1952 ở Hà Nội. Ông là con trai nhạc sĩ Hoàng Giác. Chiều ngày 20/4, ông đã qua đời tại nhà riêng, hưởng thọ 69 tuổi.
Năm 1975, sau khi đi chiến đấu ở Sư đoàn 325B Quảng Trị, ông về Hà Nội và học tiếp Đại học. Ngoài vai trò nhà thơ, Hoàng Nhuận Cầm còn được biết đến với nhiều vai trò khác như biên kịch, đóng phim.
Trong sự nghiệp thơ ca của mình, ông từng đoạt giải của Báo Văn nghệ năm 1972-1973. Ở vai trò biên kịch, ông cũng từng được trao giải Biên kịch xuất sắc cho kịch bản phim Mùi cỏ cháy của LHP Việt Nam lần thứ 17.
Cũng với kịch bản này, ông đã được vinh danh ở giải thưởng tương tự của giải Cánh diều năm 2011.
 
Hoài Ngọc
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên