VIDEO: Đấu giá những lá thư và bức ảnh hiếm của Albert Einstein

Chủ Nhật, 06/05/2018 15:12 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Người hâm mộ thiên tài vật lý Albert Einstein sẽ có cơ hội cuối cùng sở hữu những kỷ vật quý hiếm của ông khi mới đây nhà đấu giá Christie thông báo cuộc đấu giá trực tuyến, có tiêu đề “Einstein và gia đình: Thư và chân dung” sẽ kết thúc vào ngày 9/5 . Bộ sưu tập này bao gồm những bức ảnh và các lá thư tay duy nhất còn sót lại chưa từng được công bố của thiên tài Albert Einstein.
Mới đây, những bức ảnh và các lá thư chưa từng được công bố của thiên tài Albert Einstein đã được đem ra bán đấu giá với tổng giá trị lên tới 250 nghìn bảng (hơn 8 tỷ đồng). Bộ sưu tập này có tên gọi “Einstein và gia đình: Thư và chân dung”, bao gồm những bức hình của cậu bé Albert Einstein khi mới 5 tuổi và lá thư tay duy nhất còn sót lại của ông.
Những bức ảnh và lá thư trên thuộc về quyền sở hữu của người em gái Maja Winteler-Einstein và chồng bà, Paul Winteler. Chúng đã được truyền qua nhiều thế hệ trong gia đình kể từ sau khi bà qua đời vào năm 1951.
Rất nhiều lá thư được đem ra bán đấu giá chưa từng được công bố trước đây. Trong thư là những câu chuyện, niềm trăn trở của Albert Einstein sau khi ông đã rời khỏi nước Đức và tới Mỹ.

Được biết, toàn bộ bộ sưu tập với 77 món đồ, bao gồm thư, ảnh và các tấm thiệp, sẽ được đem bán đấu giá tại nhà đấu giá Christie, thành phố London, nước Anh và các hoạt động đặt giá trên trang web của Christie sẽ kết thúc vào 9/5 tới.
VNEWS
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên