Vì kiêng dùng ảnh diễn viên để 'thờ', nên xảy ra sự cố 'Dạ cổ hoài lang'

Vì kiêng dùng ảnh diễn viên để 'thờ', nên xảy ra sự cố 'Dạ cổ hoài lang'

Thứ Sáu, 31/03/2017 15:51 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Nhà sản xuất phim Dạ cổ hoài lang đã gửi thông cáo báo chí, xin lỗi về sự cố sử dụng hình ảnh bà Tống Mỹ Linh trong phim Dạ cổ hoài lang.
Trong phim Dạ cổ hoài lang, có cảnh ông Tư Lành (diễn viên Hoài Linh) khóc, nắm tay vợ trước khi bà qua đời. Diễn viên đóng vai vợ ông Tư là Ngọc Hiệp. Tuy nhiên, ảnh thờ trong phim không phải gương mặt của nữ diễn viên Ngọc Hiệp, mà là gương mặt bà Tống Mỹ Linh (phu nhân của Tưởng Giới Thạch) đã được bộ phận thiết kế photoshop.


Bà Tống Mỹ Linh (ảnh trái), và bức ảnh được sử dụng trong phim "Dạ cổ hoài lang" (phải)
Chiều nay, nhà sản xuất Galaxy đã gửi thông cáo báo chí tới truyền thông: "Sự việc đáng tiếc này xảy ra do theo phong tục của người Việt kiêng không dùng ảnh người thật đưa lên bàn thờ, vì vậy đạo diễn yêu cầu họa sĩ thiết kế phải tạo ra một bức ảnh hư cấu, dựa trên hình diễn viên đóng vai Út Trong thời trẻ, nhưng chỉnh sửa cho phúc hậu hơn, và phải có nét cổ xưa. 


Cảnh phim "Dạ cổ hoài lang". Ảnh: Đoàn phim cung cấp
Tổ thiết kế đã tìm một bức ảnh có sẵn trên mạng internet đáp ứng các đòi hỏi trên và photoshop lại để ra bức hình bà Tư Lành trong phim. Sau khi phim phát hành và nhận phản hồi, tổ thiết kế xác nhận chỉ chú ý đến tạo hình sao cho phù hợp mà không tìm hiểu kỹ nguồn gốc của bức ảnh trên mạng. 
Việc làm này tuy tạo ra một bức ảnh thờ hư cấu nhưng lại có nhiều nét tương đồng với hình ảnh của một nhân vật lịch sử có thật. Nhà sản xuất cùng toàn bộ đoàn làm phim vô cùng xin lỗi khán giả vì đã để xảy ra sự so sánh và nhầm lẫn đáng tiếc như vậy. 
Ngay từ khi nhận phản hồi, chúng tôi đã làm việc suốt đêm để thay lại ảnh thờ bà Tư trong phim. Các bản phim phát hành đảm bảo sẽ được thay thế bằng hình ảnh mới trong thời gian sớm nhất
Nhà sản xuất mong mỏi khán giả sẽ nhìn vào những nỗ lực và tâm huyết suốt hơn hai năm trời đó của toàn bộ đoàn làm phim và tiếp tục đón nhận bộ phim với những giá trị nhân văn của nó. Những gì sai sót sẽ được ê kíp sản xuất khắc phục lập tức và rút kinh nghiệm cho những sản phẩm sau này càng hoàn thiện hơn nhằm mang tới khán giả những bộ phim Việt chỉn chu, hay, đẹp, giàu ý nghĩa".
Ngọc Diệp
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Giải Âm nhạc Cống hiến lần 14-2019

Thông báo tuyển dụng phóng viên TTXVN
Công ty Cổ phần Dịch vụ Bảo vệ 24/7