Vẫn án hiếp dâm 'treo' trên đầu, Đạo diễn Roman Polanski trở lại LHP Cannes 2017

Thứ Sáu, 28/04/2017 14:33 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Đạo diễn Pháp gốc Ba Lan Roman Polanski (83 tuổi), nhà làm phim vẫn đang bị Mỹ truy nã vì tội cưỡng dâm bé gái 13 tuổi hồi năm 1977, sẽ giới thiệu phim mới tại LHP Cannes lần thứ 70, diễn ra vào ngày 17-28/5.
Phim mới của Polanski mang tựa đề Based on a True Story, vai chính trong phim do người vợ Pháp của ông là Emmanuelle Seigner và cựu Bond Girl Eva Green thủ diễn.

Đạo diễn Roman Polanski
Phim được Polanski dàn dựng theo tiểu thuyết cùng tên của Delphine de Vigan, kể về một nhà văn nữ (Emmanuelle Seigner) gặp một người phụ nữ bí ẩn (Eva Green) tại một buổi ký tặng sách.
Đây là phim truyện nhựa đầu tiên của Polanski kể từ khi ông tung ra tác phẩm Venus in Fur hồi năm 2013. Phim không nằm trong danh sách tranh giải Cành cọ Vàng.
Hồi đầu năm, Polanski đã buộc phải từ bỏ vai trò chủ tọa lễ trao giải Cesar, được xem là giải Oscar của điện ảnh Pháp, sau khi bị các nhà hoạt động vì bình quyền phụ nữ phản đối dữ dội.
Polanski đã phải “trốn chạy” khỏi nước Mỹ gần 4 thập kỷ qua sau khi có quan hệ tình dục bất hợp pháp với bé gái tuổi vị thành niên Samantha Geimer trong ngôi nhà của nam tài tử Jack Nicholson ở Los Angeles hồi năm 1977.

Cảnh trong phim "Based on a True Story"
Hồi đầu tháng, Polanski đã thất bại trong cuộc thương lượng để được trở lại Mỹ. Tuy nhiên, nạn nhân của ông là Samantha Geimer đã tuyên bố rằng các công tố viên thực chất muốn lấy vụ này để thúc đẩy sự nghiệp của mình hơn là giải quyết nó. Từ lâu Geimer đã muốn “buông” vụ này để cô có thể sống yên với cuộc đời mình.
"Không nên lạm dụng các vụ việc của người nổi tiếng để gây sự chú ý và thúc đẩy sự nghiệp của mình” – Geimer viết trong lá thư gửi cho Trưởng lý Jackie Lacey thuộc Tòa án hạt Los Angeles và Michele Hanisee, những người đang xử lý vụ của Polanski.
Roman Polanski không được phép ra điều kiện kết thúc án ấu dâm

Roman Polanski không được phép ra điều kiện kết thúc án ấu dâm

Đạo diễn chạy trốn Roman Polanski có thể sẽ phải đối mặt với phiên tòa tại Mỹ vào tuần tới trong nỗ lực tìm cách giải quyết án ấu dâm cách đây bốn thập kỷ mà không muốn bị ngồi tù thêm.
Tuấn Vĩ
Theo AFP
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
GIOVANNI