Ủy ban Dân tộc đồng ý đề xuất thu hồi danh hiệu của Triệu Thị Hà

Thứ Hai, 26/05/2014 18:35 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Chiều nay, 26/5, Ủy ban Dân tộc của Chính phủ đã có văn bản số đồng ý với hướng đề xuất của BTC cuộc thi Hoa hậu các Dân tộc Việt Nam 2011 về việc thu hồi danh hiệu Hoa hậu của Triệu Thị Hà.
Tuy nhiên, cơ quan này cũng yêu cầu BTC phải xin ý kiến chỉ đạo của Bộ VH,TT&DL.
Như vậy là sau Sở VH,TT&DL TP. Hồ Chí Minh - đơn vị đăng cai cuộc thi Hoa hậu các Dân tộc Việt Nam năm 2011, Ủy ban Dân tộc đã ra công văn 497/ UBDT- CIAT trả lời công văn của công ty CIAT - đơn vị tổ chức cuộc thi Hoa hậu các Dân tộc Việt Nam 2011, trong đó đồng ý với việc thu hồi danh hiệu Hoa hậu của Triệu Thị Hà.
Trước đó, ngày 14/4/2014, Ủy ban Dân tộc đã nhận được Công văn số 30/CV-CIAT ngày 14/4/2014 của Công ty CIAT về trường hợp Hoa hậu Dân tộc Triệu Thị Hà, đạt danh hiệu Hoa hậu Dân tộc tại cuộc thi Hoa hậu các Dân tộc Việt Nam lần thứ 2 năm 2011, do Công ty CIAT và Ủy ban Dân tộc phối hợp tổ chức. Sau khi đăng quang, Hoa hậu Triệu Thị Hà không thực hiện đúng cam kết, Biên bản thỏa thuận ký kết với Công ty CIAT và đã viết đơn xin trả lại danh hiệu Hoa hậu các Dân tộc Việt Nam.
Căn cứ các quy định về tổ chức cuộc thi Hoa hậu, Biên bản thỏa thuận giữa Công ty CIAT và cô Triệu Thị Hà, Đề án tổ chức cuộc thi kèm theo Giấy phép số 1325/QĐ-BV,HT&TDL ngày 19/4/2011, căn cứ vào những vi phạm cam kết của cô Triệu Thị Hà, Ban tổ chức và Công ty CIAT đã đề xuất hướng xử lý là thu hồi danh hiệu Hoa hậu Dân tộc đối với cô Triệu Thị Hà.
Trong văn bản 497/ UBDT- CIAT, UBDT khẳng định: Đồng ý với hướng đề xuất thu hồi danh hiệu. Tuy nhiên, công văn cũng nêu rõ: Do là cơ quan phối hợp tổ chức cuộc thi, không phải là cơ quan quản lý nhà nước về lĩnh vực này, nên UBDT Công ty CIAT báo cáo Bộ VH,TT&DL - cơ quan có thẩm quyền xem xét, giải quyết đề xin ý kiến chỉ đạo.
Như Thethaovanhoa.vn đã đưa tin, tuần qua, Chánh Thanh tra Bộ VH,TT&DL đã khẳng định: Không thể thu hồi danh hiệu của cựu Hoa hậu Triệu Thị Hà vì tính tới năm 2013, danh hiệu và vương miện đã được trao cho người khác.
Tháng 4//2013, Triệu Thị Hà đã gửi đơn xin trả lại danh hiệu vì lý do không đủ sức khỏe để thực hiện các quy chế. Trong đơn, Triệu Thị Hà cũng hứa sẽ vẫn giữ gìn đạo đức, tư cách để không làm ảnh hưởng đến uy tín của cuộc thi. Tuy nhiên, thông tin về việc Triệu Thị Hà xin trả lại danh hiệu Hoa hậu mới chỉ xuất hiện trên báo chí thời gian gần đây.
Triệu Thị Hà là người dân tộc Nùng, cô lên ngôi Hoa hậu các dân tộc Việt Nam năm 2011. Trong thời gian tham gia cuộc thi, cô sinh viên quê Cao Bằng này được đánh giá cao nhờ gương mặt khả ai. Tuy nhiên, trong 2 năm kể từ khi đăng quang, Hà ít xuất hiện nhiều trong các hoạt động của làng giải trí. Gần đây, cô “tái xuất” với thông tin nhận cát-sê dự sự kiện với “giá khủng”: 100 triệu đồng và dự định sẽ đóng phim.
Hà Chi
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay