'Tương phản' về nhất cuộc thi Biếm họa tiết kiệm điện

Thứ Năm, 21/05/2015 07:01 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - “Qua mặt” nhiều “biếm sĩ” chuyên nghiệp, Nguyễn Thị Diệp Thanh với bút danh Sói đã được trao giải Nhất (cùng 20 triệu đồng) cuộc thi “Vẽ tranh biếm họa về đề tài tiết kiệm điện - bảo đảm an ninh năng lượng Quốc gia trên báo chí” năm 2015 với tác phẩm Tương phản.
Cuộc thi do Tạp chí Nghề báo (Hội Nhà báo TP.HCM) và Tổng Công ty Điện lực TP.HCM phối hợp tổ chức từ ngày 27/1 đến 17/4, đã nhận được 212 tác phẩm của 100 tác giả trên cả nước gửi về tham dự. Ngoài giải Nhất, Sói-Nguyễn Thị Diệp Thanh, đang công tác tại báo Lao động Nghệ An, còn nhận thêm giải Khuyến khích với tác phẩm Tùy thuộc vào bạn. Cuộc thi cũng đã trao các giải Nhì cho tác giả Nguyễn Đức Trí (bút danh VIIIP) và Nguyễn Phan Quang (Phan Nguyễn); giải Ba cho Trần Hải Nam (N9), Trần Thanh Trung (Cua Con) và Đỗ Anh Dũng (DAD).

Tác phẩm Tương phản của biếm sĩ Sói đoạt giải Nhất
Giá trị hiện kim của cuộc thi này khá cao : một giải Nhất nhận 20 triệu đồng, hai giải Nhì (15 triệu đồng/giải), ba giải Ba (10 triệu đồng/giải), năm giải Khuyến khích (5 triệu đồng/giải).
Nhà báo Huỳnh Dũng Nhân, cho biết: “Tôi từng theo dõi các cuộc thi Biếm họa - Cúp Rồng tre do báo Thể thao & Văn hóa (TTXVN) tổ chức với các đề tài mang ý nghĩa xã hội, như đề tài về “An toàn giao thông” hay “Bảo vệ môi trường”… Cách thức tổ chức của báo Thể thao & Văn hóa được tôi học hỏi nhằm thực hiện cuộc thi biếm họa lần này trên địa bàn TP.HCM mà tạp chí Nghề báo đang là đơn vị trực thuộc. Có thể nói, cuộc thị Biếm họa - Cúp Rồng Tre đã tạo ấn tượng và là nguồn cảm hứng để chúng tôi tổ chức cuộc thi này như một hành động thiết thực hướng đến kỷ niệm 40 năm thống nhất đất nước”.
Sau lễ trao giải, 40 tác phẩm xuất sắc nhất được triển lãm tại Hội Nhà báo TP.HCM (14 Alexandre de Rhodes, Q.1, TP.HCM).
Thanh Kiều
Thể thao & Văn hóa

Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
TRIỂN LÃM HÓA THẠCH ĐẦU TIÊN
CÓ QUY MÔ LỚN NHẤT TẠI VIỆT NAM