Tự Long - Xuân Bắc: Nhịn nhau như 'nhịn cơm sống, để cùng chờ cơm chín'

Thứ Năm, 01/12/2016 19:11 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Danh hài Tự Long cho biết anh và Xuân Bắc đã gắn bó với nhau 21 năm trên sân khấu nên quá hiểu nhau, luôn bắt đường bài, mảng miếng khi diễn chung một tác phẩm.
Chương trình Xuân Phát Tài 7 sẽ diễn ra 20h, ngày 23/12/2016 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Mỹ Đình – Hà Nội, quy tụ dàn sao hài kịch "khủng" như: Xuân Hinh, Hoài Linh, Hồng Vân, Thanh Thanh Hiền, Xuân Bắc, Tự Long, Quang Thắng, Vân Dung, Thúy Nga... Họ vẫn sẽ chia thành các nhóm quen thuộc để diễn cùng nhau.
Tại cuộc họp báo giới thiệu chương trình, NSND Tự Long đã bộc bạch thẳng thắn quan điểm của mình về người bạn diễn thân tình trong suốt 21 năm qua: Xuân Bắc.

Anh nói: "Bọn tôi sẽ không làm khó nhau, không bao giờ đi diễn ở đâu mà không thông tin cho nhau biết. Nói vậy thôi, chứ trong cuộc sống đã có lần chúng tôi giận nhau và nhiều lúc phải nhịn nhau "như nhịn cơm sống để cùng chờ cơm chín".
Anh nói vui rằng "Xuân Bắc nổi tiếng Giám đốc nông trường cao su'.

NSND Tự Long trong buổi họp báo ra mắt "Xuân Phát Tài 7"

Tự Long thú thực, có những chuyện anh chia sẻ trước với Xuân Bắc rồi mới nói với vợ sau. Trong cuộc sống có thể tôi và Xuân Bắc không phải là những người thân nhất của nhau. Nhưng trong nghề thì Xuân Bắc luôn là số 1 đối với tôi. Bắc giỏi nhịn lắm, lúc tôi nóng tính lên là Bắc chạy lại bảo, ừ ừ tôi sai, tôi sai... Xuân Bắc là người rất khôn và khéo. Khôn khéo nó đi với nhau mà. Phải nói là xét về sự khôn khéo thì tôi thua Xuân Bắc dài dài.


Tự Long bị Xuân Bắc và Thanh Thanh Hiền áp đảo trong buổi họp báo được diễn ra tại Hà Nội
"Nhiều lúc có người hỏi tôi rằng, chơi với Bắc bao năm có học được điều gì đó ở Bắc không? Tôi cười và nói "có". Học thì học được nhưng không áp dụng được. Vẫn biết rằng làm theo cách của Bắc sẽ tốt hơn nhưng rất khó vì bản chất của tôi thế rồi. Ở đời, núi cao sẽ có núi cao hơn nên tốt nhất mình luôn là chính mình. Mình có thế nào thì mình sống thế ấy. Đôi khi chân thành nhưng người khác không cho đấy là chân thành... Vậy hãy sống là mình, dù hay bị thiệt thòi".

Tự Long phong cho Xuân Bắc chức vụ "Giám đốc nông trường cao su" còn anh là  "Chủ tiệm của hàng Quay guốc"
Trong họp báo, Tự Long chia sẻ: 'Tôi từ chối nhiều lời mời diễn vì không có Xuân Bắc. Ban tổ chức có trả gấp đôi cát-xê để diễn với người khác, không phải Xuân Bắc, thì tôi cũng không diễn. Tôi và cậu ấy đã gắn bó với nhau 21 năm rồi. Người diễn 'ăn rơ' nhất với mình đứng đấy thì không chọn, lại chọn người không hợp thì sản phẩm 'nát' hết"!


Xuân Bắc chia sẻ thêm ý của Tự Long trong buổi họp báo

Xuân Bắc hôn gió Danh hài Xuân Hinh


Giáo sư Xoay và Xuân Bắc tranh thủ tự sướng hết nấc

Chương trình Xuân Phát tài 7 diễn ra vào 20h, ngày 23/12 tới tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Mỹ Đình – Hà Nội.

Tin & ảnh: Hòa Nguyễn

Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN MỘT THÀNH VIÊN ITAXA
Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi