Từ học sinh lớp 5 đến U100 cùng thi viết Thành phố tôi yêu

Từ học sinh lớp 5 đến U100 cùng thi viết Thành phố tôi yêu

Thứ Bảy, 20/06/2020 19:41 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 20/6/2020 tại Đầm Sen, báo Thanh niên đã tổ chức trao giải cuộc thi viết Thành phố tôi yêu, với tổng giải thưởng gần 60 triệu đồng.
'Những biển hàng' trong 'Hà Nội băm sáu phố phường'

'Những biển hàng' trong 'Hà Nội băm sáu phố phường'

Trong một ngày náo nhiệt ở Hà Nội, giở 'Hà Nội băm sáu phố phường' của Thạch Lam ra, ta bỗng thấy phong cảnh thật lạ khi ngược lên phố Hàng Ngang - Hàng Đào rồi rẽ sang Hàng Buồm...
Từ 822 bài dự thi, có tác giả mới học lớp 5, có tác giả đã U100 như bà Trần Thị Rồng (sinh năm 1927).
Chú thích ảnh
Giao lưu với tác giả đoạt giải Nhất và hai giải Nhì
Kết quả cuộc thi đã trao 1 giải Nhất cho bài Sài Gòn, còn thương thì về! của Tống Phước Bảo (TP.HCM). 2 giải Nhì cho bài Rưng rưng “cưng xạo bà cố” của Diên Khánh (TP.HCM), Mẹ tôi năm ấy, làm dâu Sài Gòn của Phạm Nguyệt (TP.HCM).
Chú thích ảnh
Lễ trao giải thu hút vài trăm người tham dự
3 giải Ba cho bài Thành phố thuở tôi yêu người của Meecong (TP.HCM), Sài Gòn, ai đi xa cũng phải nhớ... của Hà An (Kon Tum), Sài Gòn và những miền nhớ của Nguyễn Lê Ngọc Mai (TP.HCM).
Chú thích ảnh
Tống Phước Bảo (TP.HCM) đoạt giải Nhất
Và trao 10 giải Khuyến khích cho Phố nhà quê của Nam Anh (Bắc Ninh), Giữ cho mình những điều dễ thương của Nguyễn Hùng Sơn (TP.HCM), Tôi thấy mình nợ Sài Gòn của Nhất Nguyên (TP.HCM), Tôi đã đánh mất trái tim tại thành phố này của Joachim Wegner (Brandenburg, Đức), Bảy Hiền, miền thương nhớ của Lê Thị Bính (TP.HCM), Ghét thì ghét mà yêu thì yêu của Nguyễn Xuân Phương (TP.HCM), Bao dung quá Sài Gòn ơi của Nguyễn Chí Ngoan (Kiên Giang), 30 năm nặng ân tình của Hà Đức Trí (TP.HCM ), Sài Gòn trong hẻm thương nhau của Lê Nhựt Mi (TP.HCM), Sài Gòn và tôi của Trần Thị My Ty (TP.HCM).
Chú thích ảnh
Thí sinh lớn tuổi nhất là bà Trần Thị Rồng (Hàm Luông, Bến Tre) sinh năm 1927
Hơn 60 % tác giả tham gia cuộc thi là người đang sinh sống tại TP.HCM. Nhiều tác giả là người Việt đang sinh sống, làm việc ở Hàn Quốc, Úc, Đức, Mỹ… và người nước ngoài sống ở TP.HCM. Có gần 100 bài dự thi viết tay, do tác giả ở quê, lớn tuổi hoặc không biết dùng máy tính.
Chú thích ảnh
Từ trái qua: Nhà thơ Lê Minh Quốc, nhà văn Phạm Công Luận (đại diện BGK) nhận hoa từ nhà báo Nguyễn Quang Thông (TBT báo Thanh niên)
Ban giám khảo vòng chung khảo, nhà báo Lê Văn Nghĩa chia sẻ: “Thật là khó khi phải chọn bài hay nhất trong những bài vào chung khảo. Bài nào cũng hay, cũng gợi lại được hình ảnh của một Sài Gòn ấm áp nghĩa tình. Người viết từ nhiều vùng miền đã đến và đã sống với sự cưu mang đùm bọc của người Sài Gòn nghèo khó nhưng đầy tình người. Đến bây giờ họ đã không thể quên dù một chút tình, một chút nụ cười trong tô mì gõ giữa khuya phố vắng. Sài Gòn có đầy hương trong bài viết của các bạn…”.
Chú thích ảnh
Cuốn sách "Sài Gòn - Thành phố tôi yêu" vừa phát hành
Tại buổi trao giải cũng ra mắt cuốn sách Sài Gòn - Thành phố tôi yêu, tập hợp 87 bài viết được tuyển chọn từ 822 bài dự thi.  
Như Hà
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi