Truyền hình thực tế: Những con số nói nhiều

Thứ Tư, 01/01/2014 16:00 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - 2013 : Năm bùng nổ các chương trình truyền hình thực tế
16: Là số chương trình truyền hình thực tế (THTT) được phát sóng trong năm 2013 chỉ tính trên 2 kênh truyền hình “hot” nhất: VTV3 của Đài Truyền hình Việt Nam và HTV7 của Đài Truyền hình TP.HCM. Đây cũng là tổng số các chương trình được nhắc đến nhiều nhất trên truyền thông. 16 chương trình này là: Giọng hát Việt-The Voice, Giọng hát Việt nhí-The Voice Kids, Thần tượng Việt Nam-Vietnam Idol, Tìm kiếm tài năng Việt Nam-Vietnam’s Got Talent, Đồ Rê Mí, Tôi là người chiến thắng-The Winner is, Thử thách cùng bước nhảy-So you think you can dance, Vũ điệu đam mê-Got to Dance, Bước nhảy hoàn vũ, Cặp đôi hoàn hảo, Những gương mặt thân quen, Cuộc đua kỳ thú-The Amazing Race Vietnam, Tìm kiếm người mẫu Việt Nam-Vietnam’s Next Top Model, Siêu mẫu Việt Nam - Ellite Model Look, Nhà thiết kế thời trang Việt Nam-Project Runway, Ngôi sao thiết kế Việt Nam -Fashion Star.

Giọng hát Việt : Một trong những chương trình THTT kiếm được nhiều tiền nhất trong năm

624: Là số giờ phát sóng dành cho các chương trình THTT, được tính tương đối dựa vào khung giờ vàng dành cho các chương trình giải trítruyền hình thực tế trên hai kênh truyền hình VTV3 và HTV7 vào các tối thứ Sáu, thứ Bảy và Chủ nhật trong năm 2013. 16 chương trình nói trên đã xếp hàng và lên sóng, chiếm trọn 624 giờ.
2.250.000.000 đồng: Là số tiền thưởng cao nhất cho dành cho người chiến thắng trong một chương trình THTT. Đây là số tiền thưởng dành cho người giành ngôi quán quân cuộc thi Nhà thiết kế thời trang Việt Nam-Project Runway 2013.
280.000.000 đồng: Là giá quảng cáo kỷ lục thuộc về chương trình Giọng hát Việt nhí. Với 280.000.000 đồng, các doanh nghiệp sẽ được phát một lần một cilp quảng cáo dài 30 giây. Chương trình có giá quảng cáo đứng thứ hai là Giọng hát Việt 2013 với giá 240.000.000 đồng/ clip 30 giây. Giá quảng tăng dần và tăng cao nhất vào các đêm chung kết của những chương trình này.
73: Là số spot quảng cáo được phát trong đêm chung kết Giọng hát Việt (15/12), con số cao nhất mà một tập THTT tế đạt được. Dựa trên bảng giá niêm yết của Trung tâm Quảng cáo Đài Truyền hình Việt Nam, số tiền quảng cáo thu được từ đêm chung kết của cuộc thi này là khoảng 13 tỷ đồng.
0: Là số spot quảng cáo của chương trình Người giấu mặt (Big Brother), một chương trình THTT mà người chơi khi vào ngôi nhà chung sẽ phải bộc lộ hết tính cách cũng như cuộc sống thường nhật trước máy quay 24/24h. Chương trình này khi được sản xuất tại nhiều nước trên thế giới đã thu hút rất nhiều người xem bởi sự tò mò về cuộc sống cá nhân của những con người sẵn sàng phơi bày mình trước khán giả truyền hình. Cũng đã xảy ra nhiều scandal động trời trong các phiên bản Big Brother, trong đó có cả scandal hiếp dâm. Người giấu mặt đang được phát sóng hàng ngày, mỗi ngày một tiếng, trên kênh VTV6 và trở thành chương trình truyền hình thực tế “sạch” nhất từ trước tới nay bởi cho đến nay, chương trình không hề xuất hiện logo của nhà tài trợ, không có bất kỳ spot quảng cáo nào xen ngang.

Người giấu mặt: Chương trình THTT không có quảng cáo nào nhưng dẫn đầu về số lượng tìm kiếm trên Google sau khi xảy ra scandal khoả thân.
27.300.000 : Số kết quả tìm thấy khi gõ tên chương trình Người giấu mặt lên trang tìm kiếm Google. Từ khoá về chương trình này hiện cho nhiều kết quả nhất trong tất cả các từ khoá liên quan đến các chương trình THTT.
Người giấu mặt mới lên sóng và có lượng người xem không nhiều nhưng sau khi xảy ra scandal “khoả thân” của các nhân vật tham gia chương trình, lượt truy cập, tìm kiếm thông tin và clip khoả thân nói trên bỗng tăng đột biến. Việc này khiến cho từ khoá “Giọng hát Việt” bị đẩy xuống hạng thứ hai. Cùng thời điểm này, kết quả tìm kiếm với từ khoá “Giọng hát Việt” là 24.000.000.
24.000: Là số người tham gia vòng thử giọng cuộc thi Vietnam Idol 2013. Con số này cũng nói lên một điều, ca hát và trở thành ca sĩ vẫn đang là ước mơ cháy bỏng của nhiều người thuộc nhiều lứa tuổi và cho dù hiện nay mỗi năm có khoảng 5-6 cuộc thi hát thì dường như vẫn chưa đáp ứng đủ nhu cầu thi thố ở lĩnh vực này.

18: Là kỷ lục số nghệ sĩ tham gia một chương trình THTT, chương trình Cặp đôi hoàn hảo.
3: Là số nước mà các thí sinh top đầu cuộc thi Ngôi sao thiết kế Việt Nam - Fashion Star được đến sau cuộc thi này. Thông thường, thí sinh của các cuộc thi chỉ được đến một nước để tham gia một khoá học ngắn, hoặc tham quan, du lịch coi như phần thưởng của người chiến thắng. Tuy nhiên Ngôi sao thiết kế Việt Nam vừa thiết lập một kỷ lục hiếm có khi nhà tài trợ, nhà đầu tư và giám khảo của cuộc thi đều có phần thưởng là một chuyến đi dành cho các thí sinh top đầu. Như vậy, họ sẽ được đến Pháp, Ý và Hàn Quốc để gặp gỡ, trao đổi, tham dự những sự kiện thời trang.
67: Là tuổi cao nhất của thí sinh tham gia THTT 2013. Đó là một cụ bà ở Hà Nội, thí sinh cuộc thi Got To Dance - Vũ điệu đam mê, bà làm khán giả ngỡ ngàng với phần thi… múa bụng! Tuy nhiên nắm giữ kỷ lục cao tuổi ở các cuộc THTT hiện là cụ Quách Văn Đỏ ở Sóc Trăng, thí sinh của cuộc thi Vietnam’s Got Talent 2011 (86 tuổi). THTT đang chứng tỏ sức hấp dẫn không giới hạn.
Dương Vân Anh
Thể thao & Văn hóa Cuối tuần
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Giải Âm nhạc Cống hiến lần 14-2019

Thông báo tuyển dụng phóng viên TTXVN
Công ty Cổ phần Dịch vụ Bảo vệ 24/7