Trường quay Cổ Loa: Mở cửa cho khách vào “làm vua”

Thứ Bảy, 09/03/2013 13:49 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Sáng qua (8/3), trường quay Cổ Loa (Đông Anh, Hà Nội) đã mở cửa đón những đoàn khách đầu tiên. Đây cũng là trường quay đầu tiên của Việt Nam kết hợp điện ảnh với du lịch trải nghiệm, nghỉ dưỡng.
Chụp ảnh với siêu mẫu trong trang phục nhà vua thu hút rất đông bạn nữ.
Hướng dẫn viên vận đồ quan, đội mũ cánh chuồn, hai bên là hai hàng quân lính kính cẩn chào đoàn khách vừa xuống xe. Sau một vòng được binh lính tháp tùng thăm thú, các vị khách được xem quân lính (các võ sư, diễn viên trong các phim Thái sư Trần Thủ Độ, Huyền sử thiên đô, Thiên mệnh anh hùng) diễn lại các pha hành động trực tiếp.
Bước chân vào trường quay cung đình, khán giả "nhập vai" các quan đại thần, ngồi gọn hai bên nghe hướng dẫn viên đọc các câu chuyện lịch sử, và cách hành xử kiểu hoàng tộc bằng… chiếu chỉ. Kế đó, khán giả cùng "vua" (siêu mẫu Lê Quang Tú) trải nghiệm cảm giác ngồi trong cung cấm, nghe các điệu nhạc cung đình, xem múa hoàng tộc… Cuối cùng, khán giả được thay đồ vua chúa, ngồi thử ngai vàng chụp ảnh cùng "hoàng tộc" và "lính ngự lâm".
"Đấy mới chỉ là sự khởi đầu. Tiến tới, chúng tôi sẽ cố gắng thiết kế tour "dài hơi" hơn để khách tham quan vừa trải nghiệm vừa nghỉ dưỡng. Thêm nữa, chúng tôi cũng dự định tổ chức các đám cưới cung đình theo kiểu vua chúa định kỳ để các đôi lứa đến chụp ảnh cưới"- ông Phan Văn Hòa, Giám đốc trường quay Cổ Loa trao đổi với TT&VH.
Trả lời câu hỏi về việc: "Có vẻ như, tour du lịch  trường quay Cổ Loa  không có nhiều sản phẩm dịch vụ đi kèm để thêm lợi nhuận hơn nữa từ du khách?", ông Hòa cho hay: “Hiện tại trường quay Cổ Loa có 33 phòng ngủ, đáp ứng nhu cầu 100 khách ăn nghỉ. Chúng tôi cũng cố kết hợp cả những sản phẩm lưu niệm liên quan đến Loa Thành và An Dương Vương để tạo bản sắc cho du lịch. "Hữu xạ tự nhiên hương", khi tour du lịch đã hấp dẫn, tôi tin, việc phát triển cung ứng dịch vụ sẽ nhanh”.
Do mới mở cửa nên hiện tại, du lịch trải nghiệm tại trường quay Cổ Loa mới chỉ dành cho những tour đặt sẵn. Theo tìm hiểu, giá tour trải nghiệm này là 15 triệu đồng (với đoàn khoảng 100 du khách).
Trường quay Cổ Loa được hình thành từ những năm sau 1960, từng là "kinh đô điện ảnh" của Việt Nam. Thời điểm đó, Cổ Loa có đầy đủ từ bối cảnh, phòng dựng tới phòng in tráng, lồng tiếng. Lúc ấy, nơi đây là cái nôi của nhiều bộ phim nổi tiếng Việt Nam. Nhưng sau đó, vì nhiều nguyên nhân trường quay Cổ Loa bị bỏ hoang.
Năm 2008, nhân kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội, Cổ Loa lại được quy hoạch để xây dựng trường quay cho những phim cổ trang. Và cho tới giờ, nhiều phim cổ trang đều được quay ở đây như phim truyền hình Trần Thủ Độ, hay phim điện ảnh Thiên mệnh anh hùng…

Phạm Mỹ
Thể thao & Văn hóa

 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
BIA LON TRÚC BẠCH
BẢNG TỔNG SẮP HUY CHƯƠNG - TOKYO 2020
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay