Trưng bày súng ống của James Bond và... bikini của các Bond girl 50 năm qua

Thứ Tư, 20/04/2016 08:16 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Nếu là fan của siêu điệp viên Anh James Bond và loạt phim thành công nhất, dài nhất thế giới này, chắc chắn bạn sẽ muốn tới triển lãm Designing 007: Fifty Years of Bond Style đang mở cửa tại Grande Halle De La Villette, Paris (Pháp).
Triển lãm này sẽ đưa du khách vào thế giới của siêu điệp viên nổi tiếng nhất nước Anh và qua đó tái khẳng định nhân vật biểu tượng này đã tạo ảnh hưởng tới âm nhạc, thời trang, công nghệ, ô tô, nghệ thuật, du lịch và phong cách sống như thế nào trong 50 năm qua.
Triển lãm gồm 500 đồ trưng bày, trong đó có nhiều bộ trang phục, kịch bản đồ họa (thiết lập, hội thoại, các hành động của chuỗi những cảnh quan trọng), đạo cụ cũng như các đồ vật được sử dụng trong Spectre, tập phim Bond gần đây nhất.

Một không gian trưng bày trong triển lãm "Designing 007: Fifty Years of Bond Style"
Bên trong triển lãm là các phòng mang tính chủ đề, các ca khúc nổi tiếng của loạt phim vang lên trong những cảnh phim được chiếu trên các màn hình lớn. Chẳng hạn, căn phòng được dựng theo tập phim Bond phát hành hồi năm 1964 trưng bày các đạo cụ, trang phục… Chiếc xe ô tô vàng của Bond girl do Pussy Galore thủ diễn và đĩa vàng ca khúc chủ đề do Shirley Bassey thể hiện.
Tới triển lãm, khách tham quan còn có thể chiêm ngưỡng nhiều mô hình ca nô, máy bay, vũ khí tối tân, vali kim loại cùng những chiếc đồng hồ mang nhiều tính năng mà Bond từng sử dụng để vô hiệu hóa kẻ thù của mình.
Triển lãm còn dành một không gian để trưng bày các bộ bikini và quần áo của các Bond girl, điển hình là bộ bikini Ursula Andress mặc khi đóng phim Dr No (Tiến sĩ No 1962). Một bản sao của bộ bikini này đã được Halle Berry mặc khi đóng tập phim Die Another Day (Hẹn chết ngày khác – 2002).

Góc trưng bày các bộ bikini và trang phục bơi của Bond girl và siêu điệp viên James Bond
Hay du khách còn có thể chiêm ngưỡng bộ đồ bơi màu xanh da trời mà tài tử Anh Daniel Craig mặc khi đóng tập phim Casino Royale (Sòng bạc Hoàng gia - 2006).
Phòng dành cho các nhân vật phản diện và bí ẩn gợi cho du khách nhớ tới những tên tuổi lớn nhất từng thủ diễn Bond girl. Với một số nữ diễn viên, như Jane Seymour và Kim Bassinger, đây là vai diễn tạo dựng sự nghiệp của họ.
Chiếc áo nịt ngực đen bằng ren, đồ trang sức mang thương hiệu Dior và những bộ váy của Versace do nữ diễn viên Monica Bellucci sử dụng cũng góp phần khẳng định sức lôi cuốn và đẳng cấp thời trang mà loạt phim Bond đã tạo nên.
Tới triển lãm, du khách còn có cơ hội được hiểu thêm về tác giả loạt truyện Bond, Ian Fleming, với nhiều chi tiết tiểu sử của ông được giới thiệu tại đây.
Cùng chiêm ngưỡng những hình ảnh trong triển lãm Designing 007: Fifty Years of Bond Style:

Tuấn Vĩ
Theo AFP
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay