'Trò chơi vương quyền': Jon Snow còn có một em gái sinh đôi

Thứ Bảy, 09/07/2016 09:27 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – Cái chết của Jon Snow ở cuối phần 5 đã khiến người hâm mộ hết sức đau lòng. Vui mừng thay, anh đã được hồi sinh trong phần 6 và có thể còn lộ diện một “bản sao” nữa của anh trong phần 7.
Hồi cuối năm ngoái, người hâm mộ Trò chơi vương quyền dường như rất hài hước khi gán Meera Reed là em gái sinh đôi của Jon Snow chỉ vì cả hai cùng có bộ tóc xoăn tít.
Khi đó, không ai cho trò gán ghép này là nghiêm túc. Tuy nhiên, đến cuối mùa 6, giả thuyết vui này dần trở nên thuyết phục, và có thể sẽ được chứng minh là đúng trong phần 7. 
Sau đây là những bằng chứng về việc Jon Snow còn có một người em gái song sinh:
Đầu tiên, nhìn bề ngoài, Meera và Jon trạc tuổi nhau và, như đã nói, cùng có mái tóc xoăn tít đặc trưng. Đáng chú ý hơn, trong cảnh Bran trở lại quá khứ và chứng kiến dì Lyanna trao Jon Snow cho Ned Stark, còn có sự xuất hiện của Howland Reed.
Howland Reed là người duy nhất sống sót và ở bên Ned khi họ tới tháp Niềm vui. Ông là người cứu Ned khỏi lưỡi kiếm của Arthur Dayne và cũng chính là cha của Meera.
Dù không nhìn thấy đứa trẻ thứ hai nhưng rất có thể, Lyanna sẽ sinh thêm một bé gái nữa sau cảnh khán giả thấy ở phần 6 (giống trường hợp công chúa Leia trong Chiến tranh giữa các vì sao).
Ned đã phải giả vờ rằng Jon là con trai ông để bảo vệ cậu bé khỏi sự truy đuổi của Baratheon và nhà Lannister, và có thể, ông đã nhờ Howland nuôi giúp một bé (giống như Bail Organa nhận nuôi Leia).

Meera Reed có nhiều nét giống với Jon Snow
Như mọi người đều biết, Howland vẫn còn sống và ở quanh quẩn bên Ned. Và vì sao tác giả lại để Meera sống khi em trai Jojen của cô bị thây ma giết tàn nhẫn ở phần 4? Đặc biệt, còn nhắc nhở người xem về sự tồn tại của Meera ngay trước cảnh xuất hiện bé Jon Snow. 

Năm ngoái, trong cuộc trò chuyện với Ellie Kendrick - người thủ vai Meera, về khả năng các nhân vật là anh em sinh đôi, cô nói: “Tôi thật sự không biết gì. Họ chẳng nói gì cả. Tôi không biết. Tôi nghĩ mọi người đoán vậy vì tóc chúng tôi khác nhau. Trong sách, các nhân vật được miêu tả khá khác nhau.”
“Tôi nghĩ những gì tác giả George RR suy nghĩ phức tạp hơn nhiều so với chúng ta tưởng tượng. Tôi nghĩ chắc chắn có bí ẩn về Meera, Jojen và nguồn gốc của họ”, Ellie phỏng đoán. Tuy nhiên, cô không tin nhân vật Meera có cơ hội là chủ nhân của Ngai Sắt.
Nếu quả thật Meera là em song sinh của Jon, chắc hẳn nhiều người muốn thấy biểu lộ của Bran khi phát hiện người gần kề mình lại có vai vế như vậy.
Jon Snow hiện là một trong những nhân vật được khán giả (và có lẽ, cả tác giả) ưa chuộng nhất Trò chơi vương quyền. Khi mới xuất hiện, anh chỉ là con rơi của Ned Stark. Dần dần, Jon trở thành thủ lĩnh của Hắc thành và tới cuối phần 6, được tôn làm Vua của phương bắc.
Giả Bình 
Theo Digital Spy

Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*