Triển lãm tranh ký họa và ảnh thời sự, nghệ thuật về biển, đảo Tây Nam

Thứ Năm, 25/04/2013 16:14 GMT+7

Triển lãm tranh ký họa và ảnh thời sự, nghệ thuật với chủ đề “Biển đảo Tây Nam” do Hội Văn học - Nghệ thuật tỉnh Vĩnh Long tổ chức đã khai mạc ngày 25/4.
Đây là một trong các hoạt động của Vĩnh Long hướng đến kỷ niệm 38 năm giải phóng hoàn toàn miền Nam thống nhất đất nước, đồng thời nhằm tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức, hành động của các cấp, các ngành và nhân dân về vị trí chiến lược của biển, đảo Việt Nam.
Có 153 tác phẩm tiêu biểu được trưng bày tại triển lãm (93 tác phẩm nhiếp ảnh thời sự, nghệ thuật và 60 tranh ký họa) đã phản ánh sinh động đời sống, lao động, học tập của đảng bộ, nhân dân tại quần đảo Nam Du thuộc 2 xã An Sơn, Nam Du (huyện Kiên Hải, tỉnh Kiên Giang) cũng như những chiến sĩ đang ngày đêm làm nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển đảo, sự toàn vẹn lãnh thổ thiêng liêng của Tổ quốc. Nhiều bức ảnh, ký họa đã tập trung khai thác đậm nét về cuộc sống yên bình, về những con người đang ngày đêm làm giàu từ biển, bảo vệ vững chắc chủ quyền quốc gia trên biển.
Ông Đặng Văn Khịa, Phó Chủ tịch Hội Văn học - Nghệ thuật tỉnh Vĩnh Long cho biết, tuy Vĩnh Long là tỉnh không có biển nhưng để tạo điều kiện cho văn nghệ sĩ tìm hiểu thực tế về công tác bảo vệ biển đảo, về đời sống, sinh hoạt của cán bộ, chiến sĩ và nhân dân nơi đây, Hội đã tổ chức các chuyến đi thực tế tại vùng biển Tây Nam cho hội viên. Thông qua các chuyến đi này, Hội giúp cho hội viên cảm nhận sâu sắc về sự vất vả, khó khăn trong cuộc sống, trong nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển đảo, từ đó hình thành cảm xúc sáng tác, phản ánh hiện thực sinh động qua các tác phẩm, phục vụ tuyên truyền đến công chúng.
Triển lãm diễn ra đến hết ngày 2/5/2013.

Phạm Minh Tuấn - TTXVN
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*