Triển lãm khảo sát ảnh hưởng của Picasso tới các nghệ sĩ đương đại

Thứ Năm, 08/10/2015 14:02 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Picasso.mania, triển lãm khảo sát sức ảnh hưởng của danh họa Tây Ban Nha  Pablo Picasso tới các nghệ sĩ đương đại, đã được khai mạc tại Grand Palais ở  Paris (Pháp) hôm 7/10.
Triển lãm trưng bày hơn 400 tác phẩm, trong đó có nhiều tác phẩm chưa hề được triển lãm, của 75 nghệ sĩ quốc tế chịu ảnh hưởng từ danh họa, như Andy Warhol, Jeff Koons, Jean-Michel Basquiat và nhiều người khác.

Sức ảnh hưởng của Picasso được nêu rõ trong triển lãm Picasso.mania. Ảnh: YouTube
Một số tác phẩm trong triển lãm này từng bị cáo buộc tội bất kính, trong đó có tác phẩm nghệ thuật sắp đặt Untitled (Picasso) của nghệ sĩ Italy Maurizio Cattelan. Tác phẩm này là một chiếc mặt nạ giấy bồi mô tả đầu của Picasso. Hồi năm 1998, Cattelan đã đeo mặt nạ này đi khắp Bảo tàng Nghệ thuật Hiện đại New York và bắt chước một cách hài hước phong cách của Picasso.

Triển lãm trưng bày hơn 400 tác phẩm của 75 nghệ sĩ quốc tế chịu ảnh hưởng tử Picasso. Ảnh: France 24
Picasso được coi là một bậc thầy của nghệ thuật hiện đại và tranh của ông được treo trong nhiều phòng trưng bày và bảo tàng khắp thế giới. Triển lãm này còn cho thấy, các tác phẩm của Picasso được trưng bày trong khung cảnh khác như thế nào, khi các bức tranh của ông được treo cạnh nhau theo đúng như cách sắp xếp của nghệ sĩ trong xưởng vẽ của mình.
Triển lãm được tổ chức với sự phối hợp của Trung tâm Pompidou, Bảo tàng Picasso và cháu nội của danh họa là Diana Widmaier-Picasso.
Tuấn Vĩ
Theo France 24
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
SẮM ĐỒNG HỒ CHẤT - NHẬN NHIỀU QUÀ NHẤT
Công ty Cổ phần Dịch vụ Bảo vệ 24/7