Trao Giải thưởng Văn hóa Phan Châu Trinh

Thứ Sáu, 29/03/2013 21:21 GMT+7

Ngày 29/3 tại TP Hồ Chí Minh, Giải thưởng Văn hóa Phan Châu Trinh lần thứ VI năm 2012 đã được bà Nguyễn Thị Bình, nguyên Phó Chủ tịch nước đồng thời là Chủ tịch Quỹ Văn hóa Phan Châu Trinh trao cho 6 cá nhân đã có những công trình nghiên cứu văn hóa đặc sắc.
Theo đó, Giải “Vì sự nghiệp Văn hóa và Giáo dục” đã được trao cho bà Bùi Trân Phượng, Hiệu trưởng trường Đại học Hoa Sen và ông Vũ Đức Hiếu, Giám đốc Bảo tàng Không gian Văn hóa Mường. Ông Chu Tiến Ánh và ông Phạm Duy Hiển (bút danh Phạm Nguyên Trường) được trao giải “Dịch thuật”; giải “Nghiên cứu” được trao cho nhà sử học, Giáo sư Lê Thành Khôi và giải "Việt Nam học” được trao cho nhà Việt Nam học người Pháp Giáo sư Philippe Langlet.
Quỹ Văn hóa Phan Châu Trinh được lập ra do bà Nguyễn Thị Bình, là cháu nhà văn hóa Phan Châu Trinh làm Chủ tịch nhằm tài trợ hoạt động dịch thuật các tác phẩm thuộc dự án Tủ sách Tinh hoa Tri thức Thế giới. Ngoài ra, Quỹ còn có nhiều hoạt động văn hóa khác như khuyến khích, tôn vinh các công trình nghiên cứu văn hóa đặc sắc; tổ chức phổ biến các giá trị văn hóa Việt Nam và thế giới.
Từ năm 2007-2011, Quỹ đã trao tặng và vinh danh nhiều dịch giả, nhà khoa học, nhà văn hóa nổi tiếng trong và ngoài nước như Bùi Văn Nam Sơn, Lê Hồng Sâm, Nguyễn Đình Đầu, Nguyễn Sự, Hồ Ngọc Đai, Nguyễn Văn Khoa, G.Condominas, David Marr...
Theo Trần Xuân Tình
TTXVN


 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Công ty Cổ phần Dịch vụ Bảo vệ 24/7