Tranh luận gay gắt quanh bi kịch ‘Sống chung với mẹ chồng’

Tranh luận gay gắt quanh bi kịch ‘Sống chung với mẹ chồng’

Thứ Ba, 06/06/2017 20:10 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – Xem Sống chung với mẹ chồng, nhiều khán giả nhận xét các tình huống trong phim phi lý và có phần bi kịch hóa vấn đề. Song không ít khán giả cho rằng “ôi có phải cuộc đời mình lên phim?”.  
Phim Sống chung với mẹ chồng phát sóng lúc 20h45 tối thứ 4, 5, 6 hàng tuần trên kênh VTV1 đang được nhiều khán giả quan tâm theo dõi bởi những tình huống phim vô cùng kịch tính và gay cấn. Các bà mẹ “bỉm sữa” mong ngóng từng tập phát sóng và không ngừng tranh luận về những tình huống trong phim.
Nhiều khán giả khen bộ phim hấp dẫn, kịch tính, song cũng không ít người cho rằng bộ phim đang xoáy sâu vào mâu thuẫn mẹ chồng nàng dâu, và mối quan hệ này trong phim bị... bi kịch hóa đến mức phi lý.
Bên cạnh đó, rất nhiều khán giả lại có ý kiến ngược lại, và khẳng định, ngoài đời họ đã từng gặp những bà mẹ chồng “khắc nghiệt”, soi mói và quá quắt như bà Phương (NSND Lan Hương); người chồng nhu nhược, sống dựa dẫm vào mẹ và thiếu lập trường như Thanh.
Chú thích ảnh
Khán giả thường xuyên tranh cãi về các tình huống phim Sống chung với mẹ chồng. Ảnh: VTV
Đặc biệt, có ý kiến của một khán giả xem phim đưa ra lời nhận định được rất nhiều chị em tâm đắc và tán thành. Cụ thể, khán giả dùng facebook H.Lê khẳng định: “Bạn nào mà nói phim Sống chung với mẹ chồng phi thực tế thì tôi ới 499 chị em đã chống lầy lên để kể về cuộc đời các chị.
70% vừa xem phim vừa gật gù tâm đắc: ‘Ôi, cuộc đời mình lên phim à?!’.
20% còn lại vừa xem vừa thấy yêu chồng hơn: "Nhà mình chưa đến mức như thế này mà mình đã ức chế lắm rồi. Chồng mình với nhà chồng mình còn tốt chán!".
10% là kiếp trước tu tốt đến thế nào nên kiếp này kiếm được chồng đạo đức và nhà chồng tuyệt vời”.
Xem tập 24 ‘Sống chung với mẹ chồng’: Mẹ suốt ngày soi mói, con thì… vũ phu

Xem tập 24 ‘Sống chung với mẹ chồng’: Mẹ suốt ngày soi mói, con thì… vũ phu

Trong tập 24 “Sống chung với mẹ chồng”, ông Phương mắng vợ suốt ngày xét nét, soi mói con dâu, còn Thanh thì suốt ngày dở thói vũ phu, thế mà cũng mang tiếng là người có học.
H.Lê còn có lời khuyên rằng: “Bạn nào đi lấy chồng, đừng dại vì tình yêu mà chui vào cái gia đình ngay từ đầu người ta không thích mình. Dù người ta có tốt đến mấy thì đối với người mà người ta không thích thì người ta vẫn ghét cả thôi. Người ta có thể tốt với cả thế giới nhưng với các bạn thì không bao giờ nhé. Mà yên tâm một điều là người đầu tiên quay lưng với các em không ai khác chính là chồng các em đấy”.
Phân tích kỹ hơn về các tình huống phim, khán giả này khẳng định: Trong phim là chồng nghe mẹ đánh vợ chứ gì? Ngoài đời sẽ còn có cảnh vợ chồng cãi nhau, chồng mách mẹ để mẹ chì chiết vợ cơ.
Trong phim con dâu bị trầm cảm, chồng với mẹ chồng còn đưa đi khám, còn chăm sóc chứ ở ngoài đời mà bị trầm cảm, người ta chẳng kêu ầm lên là em bị thần kinh ảnh hưởng con cái...
Ông chồng nào đánh vợ xong cũng quỳ xuống khóc lóc xin lỗi: Anh sai rồi, anh không bao giờ như thế nữa, anh không thể sống thiếu em... đúng là thiếu làm sao được cái bị bông cho các ông tập đấm bốc?
Nói chung là thực tế nó còn đáng sợ hơn phim nhiều.
Chú thích ảnh
Khán giả cho rằng không chỉ trên phim, ngoài đời cũng có nhiều người chồng nhu nhược, vũ phu giống như Thanh (Anh Dũng). Ảnh: VTV
Và cuối cùng, khán giả này khuyên: “Lấy chồng, chọn chồng phải chọn cả nhà chồng, nghèo cũng được, giàu càng tốt, quan trọng là người ta thương quý mình, tôn trọng gia đình mình. Chứ cứ vì yêu mà đâm đầu vào rồi cũng vác cái thân tàn ma dại về ăn vạ bố mẹ đẻ thôi các bạn ơi”.

Ý kiến của khán giả H.Lê được rất nhiều cư dân mạng thích, chia sẻ và bình luận. Một số khán giả hoàn toàn tán thành với quan điểm của người viết. Như facebook Minh Quân viết: “Đúng quá luôn, số em nó còn kịch tính hơn trong số 70% kia”.
Hay bạn Thu Huyền Nguyễn cũng khẳng định: “Quá chuẩn không phải chỉnh luôn. Có bà mẹ chồng được quan tâm bỏ xừ mà còn kiểu oai oai kiêu kiêu. Ra cái kiểu không cần. Ngoài đời nhiều chuyện còn hay hơn trong phim cơ”.
Khán giả Tôn Minh Hy chiêm nghiệm rằng: “Lấy và lúc chưa lấy nhau nó như hai trang giấy ý, chồng nào cũng coi nhà mình là nhất, mẹ chồng luôn nhất, vợ không lấy người này lấy người khác (theo lời bà Phương). Thế nên không lấy chồng là chuẩn nhất, lấy chồng có con suốt ngày ngập mặt chăm con đã đủ chết rồi, xong lại còn sống sao cho vừa lòng của bao nhiêu con người nữa”.
'Sống chung với mẹ chồng' tập 23: Mẹ chồng với nàng dâu, người nịnh - người lừa!

'Sống chung với mẹ chồng' tập 23: Mẹ chồng với nàng dâu, người nịnh - người lừa!

Trích đoạn mới nhất phim “Sống chung với mẹ chồng” tập 23 hé lộ những cuộc xung đột gay gắt giữa Vân và chồng, giữa bà Phương và con dâu khiến người xem vô cùng háo hức chờ đợi.
Facebook Diệp Tú Cường bày tỏ quan điểm: “Thật ra thì đừng trông mong bà mẹ chồng như thế nào, mà phải tự khẳng định bằng bản lĩnh của mình thôi. Có nhiều trường hợp làm dâu, mẹ chồng khó, chồng thì gia trưởng, tốt nhất là con dâu có bản lĩnh, nắm kinh tế cả gia đình thì không ai dám ngược đãi mình đâu. Và cuối cùng đừng bao giờ có suy nghĩ lấy chồng là để tìm một chỗ dựa”.
Một số khán giả bày tỏ mình may mắn: “Chắc mình rơi vào 10% các mẹ ạ, mình thấy mình đi làm dâu sướng lắm”. Một số ý kiến cho rằng việc chọn chồng và nhà chồng tốt không phải muốn là được. “Thông minh xinh đẹp cũng ko bằng may mắn” - Giang Long nói. Thậm chí bạn Lê Thương còn so sánh: “Lấy chồng cũng như mua hàng điện tử ấy các mẹ ạ, may hơn khôn”.
Có thể nói suốt 24 tập đã phát sóng, khán giả vẫn không ngừng tranh luận về những tình huống trong phim Sống chung với mẹ chồng. Những diễn biến mới cuộc hôn nhân giữa Vân (Bảo Thanh) và Thanh, mối quan hệ mẹ chồng - nàng dâu có sớm được hóa giải? Tập 25 Sống chung với mẹ chồng sẽ lên sóng lúc 20h45 ngày 7/6 trên kênh VTV1.
Xem lại tập 24 ‘Sống chung với mẹ chồng’: Thanh nhu nhược, vũ phu nhận… ‘mưa đá’

Xem lại tập 24 ‘Sống chung với mẹ chồng’: Thanh nhu nhược, vũ phu nhận… ‘mưa đá’

Suốt 24 tập phim Sống chung với mẹ chồng, dường như chưa có khi nào Thanh khiến khán giả “dễ chịu” về cách sống và ứng xử của mình. Anh thường xuyên là kẻ “đổ thêm dầu vào lửa” khiến mối quan hệ mẹ chồng - nàng dâu thêm căng thẳng.
Tiểu Phong
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
BIA LON TRÚC BẠCH
BẢNG TỔNG SẮP HUY CHƯƠNG - TOKYO 2020