Trang Hạ lấy được chồng nhờ ‘va chạm giao thông’

Thứ Sáu, 10/10/2014 12:43 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Chương trình tọa đàm Vì bạn còn có ngày mai được tổ chức tối qua (9/10) tại ĐH FPT Hà Nội với sự tham gia của 2 khách mời là nhà văn Trang Hạ và nhà thơ Trần Đăng Khoa.
Tại đây, cả 2 vị khách mời đã mang đến nhiều câu chuyện thú vị, những góc nhìn khác biệt về các vấn đề xã hội nổi bật, trong đó có vấn đề giao thông.
Nhà văn Trang Hạ đã chia sẻ văn hóa khi tham gia giao thông dưới góc nhìn hài hước, độc đáo. Chị cũng chỉ ra các thói xấu, văn hóa ứng xử khi tham gia giao thông, các mẩu chuyện vui và phân tích tâm lý muốn thể hiện bản thân của giới trẻ.
Theo chị, “có 1 số người trong đám đông tự cho mình có quyền được nổi giận. Cố gắng đừng trở thành người nổi giận. Chúng ta có thể cư xử đẹp như văn phòng, nơi công sở… nhưng sao khi tham gia giao thông thì cư xử lại hoàn tác khác? Đứng trước vạch đèn đỏ, nếu bạn vượt thì nhiều người sẽ vượt theo, nếu bạn dừng thì nhiều người sẽ dừng. Nhiều người không phải họ không biết tín hiệu mà họ luôn sợ thiệt hơn nhưng người khác. Những lúc như vậy bạn cần phải phải tự bật đèn đỏ trong lòng”.

Trang Hạ và Trần Đăng Khoa chia sẻ về văn hóa giao thông
Đặc biệt, nữ nhà văn đã kể câu chuyện có thật của chính mình "lấy được chồng" nhờ một tình huống va chạm giao thông thú vị. “16 năm trước, một đêm cuối mùa Xuân, trên đường đi học ngoại ngữ về, mình bị một gã “tây tây” đâm thẳng xe máy vào người và xe. Cả hai cùng ngã lăn quay, tay chân sứt sẹo còn xe thì hỏng tùm lum. Thế là mình đi ra tiệm thuốc, mua hết 11 nghìn tiền bông băng và cồn I-ốt, rồi quay lại tiệm sửa xe băng vết thương cho gã. Gã có vẻ cảm động, bèn hỏi số điện thoại của mình. Hai tuần sau thì nhận lời yêu nhau. Rồi ở với nhau được mười mấy năm cho tới tận bây giờ”.

“Nếu lúc đó mình mà tay chống nạnh chửi vài câu, đòi bồi thường, hoặc tìm cách hôi của như các vụ đụng xe bây giờ, thì có khi đến bây giờ vẫn còn ế chồng" - nữ nhà văn hài hước.
Còn nhà thơ Trần Đăng Khoa, đã chia sẻ góc nhìn về những chính sách giao thông với cuộc sống, các số liệu báo động, gây sốc liên quan đến tình hình giao thông hiện nay, những chuyện buồn giao thông gây ảnh hưởng đến bản thân, gia đình để nhắc nhở về trách nhiệm của người trẻ.
An Như
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên