Tổng Giám mục Singapore: Buổi diễn của Madonna là 'khiêu dâm, tục tĩu và dối trá'

Thứ Ba, 23/02/2016 17:17 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Tối 27/2, Nữ hoàng pop Madonna sẽ có màn trình diễn tại Trung tâm Thể thao Singapore. Tuy nhiên, trong chương trình hòa nhạc này, những nội dung mang tính báng bổ tôn giáo sẽ không được phép trình diễn.
Đức Tổng giám mục Singapore William Goh đã bày tỏ những lo lắng của Giáo hội về màn diễn của Madonna. Ông nhắc nhở người Công giáo rằng “bổn phận tinh thần của họ không phải để hỗ trợ cho những người xúc phạm và bôi nhọ tôn giáo, bao gồm cả chống Công giáo và những giá trị đạo đức do thế giới thế tục thúc đẩy”.

Nữ hoàng pop Mỹ Madonna trong chuyến lưu diễn"Rebel Heart"
Chuyến lưu diễn thế giới Rebel Heart của Madonna đã có thay đổi chút ít và những nội dung nhạy cảm về tôn giáo đã được loại bỏ nhằm phục vụ khán giả Singapore.
Trong tuyên bố chỉ trích Madonna, Tổng Giám mục Goh nói với người Công giáo rằng: “Chúng ta nên gắn bó với những loại hình nghệ thuật đích thực dẫn dắt ta đến với Chúa... và không ủng hộ “nghệ thuật giả tạo, kích thích thú nhục dục, nổi loạn, bất kính, nội dung khiêu dâm, tục tĩu và dối trá”.
Trong tuyên bố này, Tổng Giám mục Goh mô tả âm nhạc và cách bài trí sân khấu của Madonna là sự báng bổ và bất kính với đức tin Công giáo. Tổng Giám mục còn nói với nhiều bộ, ngành khác nhau về những “quan ngại nghiêm trọng" của Giáo hội về buổi hòa nhạc này.
“Ở một đảo quốc đa chủng tộc và đa tôn giáo như Singapore, chúng ta không nên quá dễ dãi bày tỏ nghệ thuật, nhất là với tôn giáo của người khác và đặc biệt là trong thời buổi nhạy cảm về tôn giáo” – Tổng Giám mục Goh nói.
Trước tình hình này, giới chức ở Singapore đã quả quyết với Tổng Giám mục Gogh rằng họ đã áp dụng những quy định nghiêm ngặp nhằm đảm bảo chương trình hòa nhạc của Madonna không có những nội dung mang tính công kích tôn giáo.
Hồi tháng trước, Cơ quan Phát triển Truyền thông cho biết, giấy phép tổ chức hòa nhạc của Madonna không cho phép trình diễn bất cứ nội dung nào xúc phạm chủng tộc hoặc tôn giáo, như ca khúc Holy Water.
Nhiều người Công giáo đã ủng hộ Tổng Giám mục Goh. Victor Yen, một nhà điều hành về quan hệ quốc tế nói với tờ Straits Times: “Những gì mà Madonna đang làm là một sự khiêu khích trực tiếp tới đức tin của chúng ta. Tôi sẽ không tham dự buổi hòa nhạc của ca sĩ này”.
Trong khi đó, nhiều người hâm mộ Công giáo khác lại tuyên bố họ sẽ tới xem buổi hòa nhạc bởi họ đã phải đợi một thời gian khá lâu mới được xem màn diễn của Madonna. Kevin Kwok, một nhà điều hành 30, cho biết anh sẽ xem hòa nhạc cùng cha mẹ và vợ chưa cưới. “Tôi nghĩ đây là buổi hòa nhạc đầu tiên cũng là cuối cùng của Madonna ở Singapore”.
Clip Rebel Heart của Madonna:

Tuấn Vĩ
Theo Straits Times
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
GIOVANNI