'Tôi vẫn thường hay mơ thấy anh Lập'

Thứ Ba, 21/02/2017 07:36 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Cuối tháng 2 này, liveshow Hẹn gặp lại sẽ được tổ chức như một món quà đặc biệt mà gia đình và bè bạn gửi tới Trần Lập nhân ngày giỗ đầu của anh.
Nhìn lại một năm đã qua, chị Mai Hoa, vợ của cố nhạc sĩ - ca sĩ Trần Lập có cuộc trò chuyện cùng Thể thao &Văn hóa (TTXVN).
Chị chia sẻ:
- Sự ra đi quá đột ngột của anh Lập là một cú sốc lớn cho cả gia đình. Nhưng đến giờ, gần một năm trôi qua, tôi cũng đã dần bớt cảm giác mệt mỏi và cô đơn như trước. Bởi, có chuyện gì thì cuộc sống vẫn cứ phải tiếp tục với những người trong nhà.
Nhưng, tôi vẫn thường hay mơ thấy anh Lập. Gần nhất, tôi mơ thấy anh vẫn rất khỏe mạnh, rất vui và vẫn ở nhà. Hôm sinh nhật con gái, anh cũng có "về". Tôi hỏi: “Anh về đấy à? Thế em có lỗi gì không? Em có làm sai gì không?” thì anh trả lời: “Lỗi với sai thì ghi ra giấy đi”.

Chị Mai Hoa bên cạnh di ảnh Trần Lập
Trước đó, khi anh còn sống, tôi có những lần bực với chồng mà không làm gì được nên đành ghi ra giấy những việc anh làm sai, hoặc mình nói mà anh không nghe. Sau những lần ấy, tôi  thường đùa: "Đọc xong không thấy hồi âm à?”. Anh chỉ cười, nói: “Viết cũng hơi dài đấy” rồi giấu nhẹm những tờ giấy đi, đến tận giờ tôi vẫn chưa tìm thấy...
Với những giấc mơ ấy, tôi vẫn có cảm giác ấm áp, giống như anh Lập đi vắng ít ngày rồi sẽ trở về nhà...
* Còn các cháu trong gia đình có hay nhắc tới bố không?
- Các cháu vẫn thường nhắc đến bố nhiều lắm, đôi lúc lại nói “con nhớ bố nhiều lắm mẹ ạ”. Nghĩ cũng tội nhưng tôi vẫn luôn cố gắng động viên các cháu, rằng : “mẹ cũng nhớ bố, con nhớ bố thì bố cũng biết mà, thế mẹ con mình cùng bật nhạc lên nghe nhé”.
Ba mẹ con vẫn thường xuyên nghe những bài hát nổi tiếng của anh. Khi bật, tôi thường hay khóc. Lúc ấy, cậu con cả lại mắng cô em gái “Tun, anh đã bảo không bật nhạc cơ mà”, rồi thằng bé lại đổi sang nhạc nước ngoài.
*Chị có ý định cho các cháu theo con đường âm nhạc của bố không?
- Không, tôi vẫn muốn các cháu phát triển tự nhiên theo khả năng, các con có năng khiếu gì thì chúng sẽ tự phát huy. Mà trước đây anh cũng bảo tôi “Hai đứa này không có tố chất”.
* Còn công việc hiện tại của chị thì sao?
- Hiện giờ, tôi vẫn công tác tại bệnh viện Phụ sản Trung ương. Bên cạnh đó, những lúc rảnh rỗi, tôi vẫn nhận tắm và chăm sóc trẻ sơ sinh tại nhà. Công việc này không chỉ là chuyện kinh tế, mà còn khiến mình nguôi ngoai và vượt qua nỗi buồn.
Cũng phải nói thêm, các cháu đã tự lập hơn và cũng giúp đỡ tôi rất nhiều. Đó cũng là động lực để mình nhìn về tương lai

* Việc chị cùng bạn bè tổ chức liveshow “Hẹn gặp lại” vào cuối tháng 2 này được bắt đầu như thế nào?
- Những ngày cuối, anh Lập cũng muốn tổ chức một liveshow nhưng chưa thực hiện được. Các bạn ở ban nhạc sau đó cũng nhắc nhiều tới ý tưởng này. Rồi, hôm sinh nhật anh, tôi lại mơ thấy anh về và bảo rằng: “Em phải làm show cho anh, em phải làm một chương trình và đặt tên là: Hẹn gặp lại.
Lúc đầu tôi còn nghĩ là mình nhớ anh qua nên mơ vậy. Nhưng rồi, tôi nhớ đến câu nói cuối cùng của anh ở chương trình cuối cùng của mình: "Xin cảm ơn, hẹn gặp lại, chúng tôi sẽ trở lại”. Khi ấy, tôi hiểu rằng mình cần làm chương trình này, dù cũng khá lo lắng vì chưa bao giờ đứng ra tổ chức như vậy cả. Nhưng trao đổi với mọi người thì anh em trong ban nhạc đồng ý ngay và chung tay vào để thực hiện tâm nguyện của anh.
* Xin cảm ơn chị!
Anh em "Bức Tường" vẫn thường xuyên mơ thấy Lập
Trần Lập mất khi còn quá trẻ, vẫn quá nhiều giấc mơ và dự định nên dường như sự sống của anh vẫn còn rất mãnh liệt. Anh em chúng tôi vẫn liên tục chia sẻ với nhau về những linh cảm, hay những giấc mơ liên quan tới anh.

Nhất Hoàng, thành viên "Bức Tường"
Chuyện cũng bình thường thôi nhưng mà phần lớn những giấc mơ ấy đều có điều gì đó để tôi có thể ngẫm. Chẳng hạn, như lần gần đây nhất, tôi mơ thấy chúng tôi cùng chơi một gameshow gì đó trên truyền hình. Khi chơi, Trần Lập luôn giục tôi là nhanh lên, cố gắng lên. Tỉnh dậy, tôi nghĩ: chắc anh muốn nói với tôi về chương trình Hẹn gặp lại lần này.Bằng sự tiếc thương và những gì đã có với Trần Lập, chúng tôi bảo với nhau rằng Bức Tường vẫn nhận được thông điệp của anh, rằng ở thế giới bên kia, Lập vẫn muốn để anh em hiểu rằng mình đang cùng cố gắng và ủng hộ mọi người. Bởi thế, chúng tôi cùng nhau quyết tâm làm chương trình với bất cứ giá nào.(Nghệ sĩ Trần Nhất Hoàng, cựu thành viên Bức Tường, chia sẻ cùng Thể thao &Văn hóa)
Hòa Nguyễn – Uyên Phạm
Thể thao & Văn hóa
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Công ty Cổ phần Dịch vụ Bảo vệ 24/7