Tối nay, họa sĩ trẻ nào sẽ ẵm giải hơn 2,6 tỷ đồng?

Tối nay, họa sĩ trẻ nào sẽ ẵm giải hơn 2,6 tỷ đồng?

Chủ Nhật, 26/02/2017 13:25 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Với tổng giải thưởng cho người về nhất hơn 2,6 tỷ đồng, giải Họa sĩ trẻ chuyên nghiệp - Vietart Today 2016 sẽ công bố kết quả chung cuộc vào khoảng 21h ngày 26/2/2017 tại khách sạn Park Hyatt Saigon (TP.HCM). Nếu chỉ nhìn riêng số tiền, đây có thể nói là giải thưởng "cao giá nhất" trong trong các giải về văn học nghệ thuật hiện nay.
Đây là danh sách 20 họa sĩ trẻ (gồm 19 nam, 1 nữ) vào chung khảo, xếp thứ tự ngẫu nhiên: Nguyễn Văn Bảy, Võ Thành Thân, Nguyễn Ngọc Liêm, Nguyễn Công Hoài, Phạm Ngọc Mạnh, Hồ Huy Hùng, Lê Võ Tuyển, Phạm Anh Tuấn, Lê Nguyên Chính, Nguyễn Đức Hùng, Lê Thế Lãm, Nguyễn Vinh Trung, Nguyễn Minh Nam, Nguyễn Quốc Dũng, Nguyễn Thái Thăng, Phan Quang Tuấn, Vũ Đức Trung, Vũ Ngọc Vĩnh, Nguyễn Thị Hoàng Minh, và Đinh Đức Vinh.

Tác phẩm "Dã tràng" (sơn dầu trên toan, 90cm x 150cm, 2016) của Nguyễn Văn Bảy
Quy cách chấm chung kết gồm 2 bảng điểm, 50% đến từ ban giám khảo gồm 5 thành viên, 50% đến từ rất nhiều nhà sưu tập. Tất cả bỏ phiếu ngay tại buổi trưng bày. Như vậy, những họa sĩ đoạt giải cao phải đáp ứng cả yêu cầu chuyên môn và thị hiếu.
Tiêu chí của giải Họa sĩ trẻ chuyên nghiệp là “tìm kiếm con đường hình thành một nền mỹ thuật chuyên nghiệp dành cho họa sĩ trẻ Việt Nam. Những tài năng được phát hiện từ cuộc thi sẽ có điều kiện tốt nhất để phát huy chuyên môn và cống hiến hết mình cho đam mê hội hoạ, được sống và đi đến cùng với con đường sáng tác đã chọn, được trao cơ hội bước ra nền mỹ thuật rộng lớn của thế giới”.
Cuộc thi do The V Art tổ chức, cùng sự phối hợp thực hiện của CLB Họa sĩ trẻ (Hội Mỹ thuật TP.HCM), với sự tài trợ đồng hành của Galerie Nguyen. Ngoài 1 giải Nhất trị giá hơn 2,6 tỷ đồng, Họa sĩ trẻ chuyên nghiệp còn trao 1 giải Nhì hơn 1,6 tỷ, 1 giải Ba hơn 1,1 tỷ, và 2 giải Khuyến khích.
Như Hà
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Những tuyệt chiêu lấy lại bản lĩnh phòng the 
quý ông nên biết

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên