Tối nay, chung kết 'Giọng hát Việt nhí 2016': Cuộc chiến Noo Phước Thịnh và Đông Nhi?

Các thí sinh top 3

Tối nay, chung kết 'Giọng hát Việt nhí 2016': Cuộc chiến Noo Phước Thịnh và Đông Nhi?

Thứ Bảy, 22/10/2016 14:35 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Đêm chung kết chương trình Giọng hát Việt nhí 2016 sẽ diễn ra vào 21h tối nay, 22/10 trên VTV3. Năm nay, dù chương trình này vẫn chưa cho thấy những nhân tố thật sự nổi trội nhưng không vì thế mà sự hấp dẫn của nó kém đi.
Điều quan trọng nhất của Giọng hát Việt nhí 2016 không đến từ tinh thần của các thí sinh mà chính các HLV mới là những người làm nên hồn vía.
Không đặt nặng thắng thua  
Khi cả 4 nghệ sĩ trẻ Noo Phước Thịnh, Vũ Cát Tường, Đông Nhi, Ông Cao Thắng được chính thức công bố sẽ ngồi ghế nóng Giọng hát Việt nhí năm nay, không ít người đã tỏ ra hoài nghi. Phần lớn đều cho rằng, tuổi đời ca hát của họ còn rất ít, thậm chí như Vũ Cát Tường cũng chỉ mới bước ra từ một cuộc thi ca hát, vậy kinh nghiệm đâu để họ đủ sức dẫn dắt thí sinh tại một cuộc thi như Giọng hát Việt nhí?
Điều duy nhất ở cả 4 người này mà ai cũng nhìn thấy ngay, đó là họ trẻ.
Đó cũng là cái lý của nhà sản xuất khi muốn mùa thứ 4 của Giọng hát Việt nhí 2016 sẽ mang một tinh thần trẻ trung hơn, khoáng đạt hơn và ngôn ngữ thể hiện cũng “vừa tầm” hơn.
Suốt 3 mùa trước, những HLV ngồi ghế nóng chương trình này phải chịu “sức nóng” từ công chúng với nhiều sự “bắt bẻ” như: Vì sao anh chị lại cho bọn nhỏ hát nhạc người lớn, tại sao lại bắt chúng già trước tuổi, tại sao lại nhận xét như thế này trong khi bọn trẻ còn quá nhỏ hay tại sao cứ lấy nước mắt của thí sinh, bắt chúng phải chịu những áp lực lớn trên sân khấu để rồi cứ vỡ òa như thế?...

Nhật Minh (đội Đông Nhi - Ông Cao Thắng)
Thật ra, cũng chẳng có HLV nào muốn như vậy. Như Thể thao & Văn hóa (TTXVN) đã từng lấy ý kiến của nhiều người, rằng những chương trình như Giọng hát Việt nhí dù mang danh là chương trình trẻ con nhưng người lớn mới là người bấm bình chọn, người lớn mới là những người nêu ý kiến nhiều nhất. Và vì đây là cuộc chơi của người lớn nên những tranh luận nảy ra cũng là điều không thể tránh khỏi.
Nhưng có một điều có thể thấy rằng, chênh lệch độ tuổi giữa các giám khảo của 3 năm trước với các thí sinh là khá lớn và đó là điều quan trọng để thấy mức độ “tìm thấy nhau” giữa hai bên là chuyện không đơn giản. Cái mong muốn của HLV “người lớn” với bọn trẻ nhiều khi bị áp đặt bởi quan điểm của người lớn là bọn trẻ “phải” là người “thực hiện”.
Không khó để dẫn chứng một loạt các ví dụ điển hình mà các HLV trước đây như Hồ Hoài Anh, Lam Trường, Dương Khắc Linh muốn “nắn” thí sinh của mình thành một phiên bản của ai đó, từ Tùng Dương cho đến Cẩm Ly, hay thành một phiên bản “đa di năng”, cái gì cũng chơi được nhưng rồi cũng không tới đâu. Điều này năm nay đã được giảm rõ rệt.
Các HLV, với độ tuổi chênh lệch không quá cao với các thí sinh, dường như đã “tìm thấy” nhiều điểm chung với các học trò của mình. Họ không biến các thí sinh của mình thành phiên bản bởi ngay chính họ cũng không muốn điều ấy.
Thay vào đó, các HLV mùa thứ 4 đã phả một không khí vui tươi, hồn nhiên, vui vẻ đến với Giọng hát Việt nhí. Những nhận xét của các HLV mùa này khác hẳn với những mùa trước. Họ tạo ra câu chuyện, họ làm nên tinh thần, họ cởi bỏ áp lực cho thí sinh và họ uốn nắn thí sinh theo đúng khả năng của mỗi người.
Cho nên, khi Vũ Cát Tường loại Chiara Falcone, thí sinh được xem là xuất sắc, nhiều người đã “ném đá” vì cho rằng Vũ Cát Tường đã làm mất đi một người tài năng. Thật ra, điều này hiểu khía cạnh nào cũng đúng nhưng quyết định của Vũ Cát Tường lại tượng trưng cho tinh thần của cuộc thi năm nay, không đặt nặng chuyện thắng thua.
Tất cả các thí sinh bị loại của Giọng hát Việt nhí 2016 tuy rằng cũng đã nhỏ lệ trên sân khấu nhưng tinh thần của họ cứng cáp hơn so với thí sinh những mùa trước. Những tiết mục biểu diễn, thi thố đều khá vui vẻ và hòa đồng. Trong một cuộc thi trẻ con, ý nghĩa của việc xuất hiện trên sân khấu mới là điều quan trọng, hơn là ai sẽ đoạt ngôi vị quán quân.   
Sự tươi trẻ và hòa đồng giữa các HLV và thí sinh là điều quan trọng làm nên tinh thần của Giọng hát Việt nhí 2016 năm nay.

Mai Anh (đội Noo Phước Thịnh)
Ai sẽ được gọi tên?
Ba thí sinh của 3 đội: Mai Anh (đội Noo Phước Thịnh), Thụy Bình (Vũ Cát Tường), Nhật Minh (Đông Nhi - Ông Cao Thắng) sẽ cùng thêm một thí sinh (được chọn từ bình bầu trên mạng), bước vào đêm chung kết tới đây.
Tạm thời chưa bình xét về thí sinh đang được bình chọn qua mạng, cả 3 thí sinh còn lại đều là những hạt giống đỏ của 3 đội.
Mai Anh của đội Noo Phước Thịnh có lẽ đang là thí sinh nhiều khả năng nhất. Bởi ở cô bé này, dòng nhạc nào cũng được cô thể hiện khá sinh động và cuốn hút. Cách mà HLV của cô đang làm là không gò ép Mai Anh vào bất cứ một thể loại chuyên biệt nào. Lúc thấy cô sôi động cùng rock, lúc lại dịu dàng dân ca, lúc ngọt ngào với pop…
Chung kết 'Giọng hát Việt nhí': Màn 'lột xác' giúp Thụy Bình vượt Nhật Minh, Mai Anh

Chung kết 'Giọng hát Việt nhí': Màn 'lột xác' giúp Thụy Bình vượt Nhật Minh, Mai Anh

Trai với một số dự đoán trước đó, đêm chung kết chương trình Giọng hát Việt nhí diễn ra tối 22/10 có nhiều kịch tính bất ngờ.
Bên cạnh đó, Mai Anh cũng là thí sinh có khả năng “tương tác” với khán giả rất tốt. Rất nhiều tập, ở màn trình diễn của mình Mai Anh luôn tạo ra một bầu không khí vui vẻ, kết nối và tạo hiệu ứng rất tốt.  

Tuy vậy, cũng phải dè chừng 2 thí sinh nam của đội Vũ Cát Tường và Đông Nhi -Ông Cao Thắng.
Ở đội Vũ Cát Tường, Thụy Bình đang là thí sinh có nhiều tiềm năng nhất. Không đơn giản để Vũ Cát Tường “loại” những thí sinh có chất như Chiara Falcone, Hồ Thảo Nguyên để giữ lại Thụy Bình. Cậu trai này không có nhiều khả năng về giọng hát so với 2 người kia nhưng lại có nhiều tố chất tiềm tàng để có thể phát triển sau này. Đó cũng là lí do mà Vũ Cát Tường nhìn thấy ở Thụy Bình.

Thụy Bình (đội Vũ Cát Tường)
Cùng với đó, Thụy Bình lại đang là cậu trai có khuôn mặt “baby-face” nhất tại cuộc thi năm nay và đó cũng có thể sẽ là yếu tố quan trọng để Thụy Bình tìm được “vote” của khán giả.
Trong khi đó, ở đội Đông Nhi - Ông Cao Thắng, Nhật Minh nằm giữa 2 hình ảnh ảnh khác biệt của Thụy Bình và Mai Anh. Tức là cậu cũng có khả năng “đa dzi năng” và gương mặt bụ bẫm nhưng lại chưa ra góc cạnh như 2 người kia.
Nhật Minh là hình ảnh tổng hợp của cả 2 nhưng chưa thật sự rõ ràng. Nhưng điều ấy, cũng có thể giúp cậu lấy phiếu bầu của nhiều người.
Chung kết 'Giọng hát Việt nhí': Đông Nhi, Noo Phước Thịnh bị Vũ Cát Tường 'qua mặt'

Chung kết 'Giọng hát Việt nhí': Đông Nhi, Noo Phước Thịnh bị Vũ Cát Tường 'qua mặt'

Đêm chung kết chương trình Giọng hát Việt nhí đã diễn ra tối qua với nhiều kịch tính. Đáng chú ý là tỉ lệ phần trăm bình bầu đang có những diễn tiến bất ngờ.
Quán quân của Giọng hát Việt nhí 2016 sẽ được quyết định bởi khán giả. Xét theo yếu tố này, sẽ rất khó cho đội của Vũ Cát Tường trong việc “địch” lại Noo Phước Thịnh và Đông Nhi - Ông Cao Thắng. Đây có thể sẽ chỉ là “cuộc chiến” giữa Noo và Đông Nhi.
Quán quân sẽ chính thức được tiết lộ một tuần sau đêm chung kết, vào ngày 29/10 trên kênh VTV3.
N. Minh
Thể thao & Văn hóa
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

CÔNG THỨC THÀNH CÔNG

Lời cảm ơn của TTXVN sau Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập Thông tấn xã Giải phóng

CHƠI GOLF 3D MIỄN PHÍ TẠI PHÒNG GOLF FORESIGHT SPORTS