Tối nay chung kết 'Cười xuyên Việt': 'Con cưng' của giám khảo đấu với 'con cưng' của khán giả

Thứ Năm, 02/06/2016 07:03 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Mãi đến chiều 1/6/2016 thì buổi ghi hình đêm chung kết trao giải Cười xuyên Việt - Tiếu lâm hội (kênh THVL1) mới kết thúc, nhưng kết quả được ban giám khảo giữ kín cho tới sau 21h ngày 2/6. Đây là đêm tranh giải của hai đội Buffalo và đội X-Pro, cả hai đều xứng đáng, vì sau 11 đêm thi họ cho thấy sự nổi trội hơn các đội khác.
1.Như Thể thao & Văn hóa (TTXVN) từng đề cập, nếu đội Buffalo lấy được cảm tình ban giám khảo vì sự lành nghề, bài bản sân khấu, thì đội X-Pro lại thu hút khán giả, đặc biệt trên mạng.
Chung kết Cười xuyên Việt bị 'cắt sóng' đột ngột, cả X-Pro và Buffalo đều đoạt Quán quân

Chung kết Cười xuyên Việt bị 'cắt sóng' đột ngột, cả X-Pro và Buffalo đều đoạt Quán quân

Chung kết 'Cười xuyên Việt - Tiếu lâm hội' đã mất sóng đột ngột ngay lúc trao giải, khiến khán giả thẩn thờ vì không biết đội nào đoạt quán quân.

Sau hơn 1 tháng ra mắt, tiểu phẩm Bến vắng của đội X-Pro đã có hơn 8,7 triệu lượt truy cập trên kênh YouTube chính thức, trong khi tiểu phẩm “đỉnh nhất” của đội Buffalo là Thương lắm miền Tây mới có hơn 1,1 triệu lượt truy cập.
Xét về số điểm của ban giám khảo, đội Buffalo có nhiều đêm được điểm tuyệt đối nhất, trong khi X-Pro thì rất phập phù, có đêm còn sắp bị loại. Thế nhưng trên mạng, đội X-Pro lại có nhiều tiểu phẩm đông người xem, ngoài Bến vắng, họ còn Nghệ thuật đường phố (tập 1), Chuyên gia bắt ma (tập 3), Người dẫn điện (tập 6), Nối lại tình xưa (tập 9), Bí mật ngôi nhà ma (tập 11)…

Đội X-Pro trên sàn tập. Đội này được nhiều người trong nghề dự đoán sẽ lên ngôi quán quân
Theo thông tin từ phía tổ chức, đã có hàng ngàn người hâm mộ đổi ảnh đại diện Facebook của họ bằng poster của X-Pro để ủng hộ đêm chung kết. Mặc dù có phong độ không ổn định nhưng X-Pro vẫn là ứng cử viên sáng giá nhất cho ngôi quán quân. Lê Dương Bảo Lâm cũng dự đoán X-Pro vô địch.
Đêm chung kết đội X-Pro sẽ phô diễn các màn võ thuật, đu bay, đánh trống lửa. Riêng đội Buffalo thì tiếp tục với thể loại nhạc kịch kết hợp với hài. Họ “chơi” những nhạc cụ từ gáo dừa, ống đũa, khúc tre, thúng… đưa ca Huế, hát bội, cải lương... vào nhạc kịch.
2. Nếu chỉ nhìn về việc làm chủ sân khấu bằng tay nghề, sự bài bản thì đội Buffalo có nhiều lợi thế hơn. Họ có nhiều kinh nghiệm diễn xuất và tiếng tăm trước khi đến với cuộc thi này. Từng người trong đội cũng “sáng tài” hơn, nên khi gộp lại, cho ra một tổng thể bài bản hơn. Điều này có thể làm hài lòng các giám khảo thích bài bản như NSƯT Kim Xuân, nghệ sĩ Thanh Thủy, danh hài Minh Nhí.
Chung kết 'Cười xuyên Việt': Buffalo và X-Pro - chưa biết mèo nào cắn mỉu nào

Chung kết 'Cười xuyên Việt': Buffalo và X-Pro - chưa biết mèo nào cắn mỉu nào

Đêm chung kết trao giải Cười xuyên Việt - Tiếu lâm hội sẽ phát sóng tối 2/6 tới đây trên kênh THVL1, với phần tranh giải của hai đội Buffalo và đội X-Pro.

Nhưng đôi khi giải trí - nghệ thuật lại quý chuyện lóe sáng bất chợt hơn đường trường, những tiểu phẩm như Bến vắng ở trên là một ví dụ sinh động. Nhóm X-Pro đã rất tài tình khi mượn chuyện phim dài tập Bến Thượng Hải để “chuyển thể” thành một câu chuyện ngắn, đúng nghĩa phục vụ cho hài hước, trong đó có tiếng cười do tình huống, do mảng miếng, và cả sự làm trò bằng thân thể.
Vì vậy, đêm chung kết này sẽ rất khó, vì rõ ràng cách nhìn của các giám khảo và khán giả đang có sự khác nhau. Một đội thì “câu” được lượt truy cập, một đội “câu” được thiện cảm của giám khảo. Điều này cũng giống nhưCười xuyên Việt phiên bản thí sinh lần đầu tiên, việc “giằng co” giữa việc chọn Lê Dương Bảo Lâm và Mạc Văn Khoa để trao giải đã tạo nên mâu thuẫn, tranh luận.
Danh hài Hoài Linh rất ít chia sẻ thông tin biểu diễn của người khác lên Facebook cá nhân, nhưng lần này anh đã liện tục đưa video clip của đội X-Pro và viết lời động viên có cánh. Anh viết: “X-Pro duyên dáng.
Chúc các em thành công và cố gắng sự giữ đoàn kết, dù như thế nào, các em đối với anh vẫn là tuyệt vời kkkkkk”. Hoài Linh nhận Hữu Tín - trưởng nhóm X-Pro - là thần tượng của mình. Nhạc sĩ Tăng Nhật Tuệ còn đòi “cưới” Hữu Tín ngay, nếu bạn này đồng ý.
 ‘Cười xuyên Việt’ trao 2 Quán quân: BTC cũng bất ngờ, nhưng không... cháy túi

‘Cười xuyên Việt’ trao 2 Quán quân: BTC cũng bất ngờ, nhưng không... cháy túi

Với chênh lệch giải lên đến 50 triệu đồng, liệu ban tổ chức Cười xuyên Việt - Tiếu lâm hội có bị cháy túi?

Văn Bảy
Thể thao & Văn hóa
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
BIA LON TRÚC BẠCH
BẢNG TỔNG SẮP HUY CHƯƠNG - TOKYO 2020